Nhân cách của người thầy là sức mạnh to lớn có ảnh hưởng đến học sinh, sức mạnh đó không thể thay thế bằng bất kỳ cuốn sách giáo khoa nào, bất kì câu chuyện châm ngôn đạo đức, bất kỳ hệ thống khen thưởng trách phạt nào khác "

Ngày 18 tháng 02 năm 2020


Tin tức

Cập nhật lúc : 08:16 15/04/2016  

Sinh hoạt chuyên môn cụm trường các trường tiểu học thực hiện Mô hình trường học mới Việt Nam (VNEN)

Thực hiện chỉ đạo của Sở GD&ĐT về sinh hoạt chuyên môn cụm trường cho giáo viên các trường tiểu học thực hiện dự án Mô hình trường học mới (VNEN), ngày 8/4/2016, Trường Tiểu học A Ngo (huyện A Lưới) đã đăng cai tổ chức sinh hoạt, hội thảo chuyên môn cho 3 đơn vị Trường Tiểu học Trần Tiến Lực (huyện Phú Lộc), Trường Tiểu học Hương Long (thành phố Huế) và Trường Tiểu học A Ngo.

 Tham dự hội thảo gồm có Lãnh đạo và chuyên viên Phòng GD&ĐT huyện A Lưới; chuyên viên phụ trách tiểu học của Phòng GD&ĐT Thành phố Huế và huyện Phú Lộc; Hiệu trưởng, Phó hiệu trưởng và giáo viên của Trường TH Trần Tiến Lực, TH Hương Long và TH A Ngo; tư vấn dự án VNEN. Ngoài ra còn có đại diện cán bộ quản lý của các trường tiểu học trên địa bàn huyện A Lưới.

 

Nội dung hội thảo gồm 3 phần chính: Dự giờ 3 tiết dạy theo mô hình VNEN; Trao đổi kinh nghiệm tổ chức quản lý lớp học theo mô hình VNEN và cách đánh giá HS theo Thông tư 30 của Bộ Giáo dục và Đào tạo và kinh nghiệm về đổi mới phương pháp dạy học của VNEN theo hướng tập trung vào các hoạt động học tập và vai trò tự học của học sinh, sự tham gia của hội đồng tự quản học sinh và phát huy tác dụng của phòng học VNEN  trong tiết học.

 

Sau hội thảo, đoàn cán bộ giáo viên Trường Tiểu học Hương Long đã đến giao lưu, tặng quà cho những học sinh có hoàn cảnh khó khăn ở Trường Tiểu học A Ngo và Trường Tiểu học Hồng Thượng. Quà tặng bao gồm sách vở, cặp sách và tiền mặt trị giá khoảng 6 triệu đồng. Quà tặng với giá trị vật chất tuy chưa nhiều nhưng đã thể hiện tình cảm, sự quan tâm, chia sẻ lẫn nhau trong cuộc sống giữa các thầy cô giáo và học sinh đồng bằng và miền núi.

 

Cũng trong dịp này, cán bộ quản lí và giáo viên 3 trường Tiểu học A Ngo, TH Trần Tiến Lực và TH Hương Long đã tham gia sinh hoạt cộng đồng với đồng bào dân tộc A Lưới. Các thầy cô giáo đã đến thôn Aka, xã A Roàng xem đồng bào dân tộc biểu diễn các điệu nhảy múa, bài hát dân gian của dân tộc Tà-ôi; xem nghề thủ công dệt thổ cẩm của đồng bào dân tộc. Thầy cô giáo đến từ các trường TH Hương Long, TH Trần Tiến Lực đã có một buổi giao lưu thật sự bổ ích, ý nghĩa và lý thú.

 

Ngày sinh hoạt chuyên môn liên trường đã mang lại kết quả hữu ích và thiết thực.  Nhiều vướng mắc, khó khăn trong hoạt động chuyên môn của giáo viên đã được giải đáp, tháo gỡ. Một số kinh nghiệm, cách làm hay được chia sẻ giữa giáo viên giảng dạy và cán bộ quản lí của các trường thuộc địa bàn khác nhau trong tỉnh. Thầy cô giáo tham dự đánh giá cao sự thành công của giáo viên và học sinh Trường Tiểu học A Ngo trong dạy học và các hoạt động giáo dục sau 3 năm thực hiện mô hình trường học mới. Riêng hai trường Th Trần Tiến Lực và TH Hương Long cho rằng sinh hoạt chuyên môn cụm trường lần này có thêm nhiều ý nghĩa, ngoài việc đúc rút kinh nghiệm chuyên môn, còn là cơ hội để các thầy cô giáo hiểu rõ hơn sự tiến bộ trong học tập cũng như trong các kĩ năng giao tiếp, hợp tác của các em học sinh dân tộc khi thực hiện mô hình trường học mới. Các thầy giáo, cô giáo cũng đã tận mắt chứng kiến hình ảnh cơ sở vật chất, trường lớp khang trang, xanh sạch đẹp của Trường Tiểu học A Ngo nói riêng và của giáo dục miền núi A Lưới nói chung, khẳng định thêm một bước tiến mới cho giáo dục đào tạo Thừa Thiên Huế trong gia đoạn hiện nay. Bên cạnh đó, các thầy giáo, cô giáo còn có thêm những trải nghiệm thú vị về cuộc sống vùng cao, tích lũy thêm tư liệu văn hóa dân tộc, góp phần làm phong phú thêm vốn sống, vốn tri thức hỗ trợ cho quá trình dạy học của mình. Sự gặp gỡ, giao lưu, học tập của ngày sinh hoạt đã để lại những ấn tượng khó quên trong lòng thầy cô giáo của 3 trường tiểu học VNEN.

 

Một số hình ảnh của ngày sinh hoạt:

 

 

 

 

 

Lê Ngộ - Tư vấn Dự án VNEN

Chưa có bình luận nào cho bài viết



Các tin khác