Sự thông minh và tính cách là mục tiêu thật sự của giáo dục''

Ngày 24 tháng 09 năm 2019


Tin tức

Cập nhật lúc : 14:51 25/03/2015  

Sở GD&ĐT Thừa Thiên Huế tổ chức Hội nghị tổng kết công tác tuyển sinh đại học, cao đẳng năm 2014 và định hướng một số yêu cầu đối với công tác tuyển sinh năm 2015

Ngày 24/3/2015, Sở GD&ĐT Thừa Thiên Huế tổ chức Hội nghị tổng kết công tác tuyển sinh đại học, cao đẳng năm 2014 và định hướng một số yêu cầu đối với công tác tuyển sinh năm 2015. Hội nghị có sự tham dự của lãnh đạo, nhân viên tuyển sinh các trường THPT, các trung tâm GDTX huyện, thị xã và thành phố Huế; đại diện các trường đại học, cao đẳng, trung cấp trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế và một số tỉnh lân cận.

Sau phần tổng kết công tác tuyển sinh năm 2014 và phần định hướng công tác tuyển sinh năm 2015, hội nghị đã có phần thảo luận với nhiều ý kiến tham gia. Các ý kiến tập trung vào các giải pháp bao gồm các kinh nghiệm trong công tác tư vấn tuyển sinh đại học, cao đẳng; trong việc hướng dẫn học sinh nắm vững những nội dung cơ bản của quy chế tuyển sinh đại học, cao đẳng năm 2015, hướng dẫn học sinh điền thông tin vào hồ sơ đăng ký dự thi, xác định khu vực ưu tiên và đối tượng ưu tiên được hưởng, diện tuyển thẳng và ưu tiên xét tuyển,…

Ông Phạm Văn Hùng - Giám đốc và ông Đặng Phước Mỹ - Phó Giám đốc Sở GD&ĐT đã đến dự và chỉ đạo các đơn vị một số vấn đề trọng tâm về công tác tuyển sinh đại học, cao đẳng năm 2015. Trong đó đặc biệt lưu ý các đơn vị phải kịp thời thành lập Ban tuyển sinh của trường và của trung tâm GDTX để nhanh chóng cập nhật những thông tin mới nhất về công tác tuyển sinh đại học, cao đẳng của Bộ GD&ĐT năm 2015; tiến hành tập hợp hồ sơ đăng ký dự thi đảm bảo đầy đủ, chính xác, khoa học; có phương án phòng chống ẩm ướt, chống cháy và thất lạc hồ sơ, ….nhằm đảm bảo quyền lợi thí sinh tham gia dự thi. Trong công tác quản lí chỉ đạo, lãnh đạo các đơn vị cần đặc biệt quan tâm đến yếu tố phân luồng ở bậc trung học để tăng tỷ lệ trúng tuyển vào đại học, cao đẳng, giảm được sự hao tốn về tiền bạc, thời gian và công sức của phụ huynh và học sinh.

Với sự chỉ đạo kịp thời và đồng bộ của lãnh đạo Sở GD&ĐT, việc triển khai thống nhất và đúng quy trình các yêu cầu đối với công tác tuyển sinh đại học, cao đẳng ở các đơn vị, chúng ta tin chắc rằng công tác tuyển sinh đại học, cao đẳng năm 2015 trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế sẽ đạt được những kết quả tốt đẹp./.

MỘT SỐ HÌNH ẢNH HỘI NGHỊ TUYỂN SINH ĐẠI HỌC, CAO ĐẲNG NĂM 2015

 

 

 

 

Nguyễn Văn Nghiệm - Phòng GDCN

Chưa có bình luận nào cho bài viếtCác tin khác