1. Thực hiện lộ trình nâng trình độ chuẩn được đào tạo của giáo viên mầm non, tiểu học, trung học cơ sở tỉnh Thừa Thiên Huế, giai đoạn 1 (2022 - 2025)        2. Quy định mức thu giá dịch vụ phục vụ, hỗ trợ hoạt động giáo dục ngoài học phí đáp ứng nhu cầu người học của cơ cở giáo dục công lập trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế (Hoàn thành)        3. Phát triển giáo dục tỉnh Thừa Thiên Huế giai đoạn 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2045 (Hoàn thành)        4. Đề án “Xây dựng trường trung học phổ thông chuyên Quốc học - Huế trở thành điểm sáng về chất lượng giáo dục trong sự nghiệp đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục của cả nước” (Hoàn thành)        5. Quy định mức thu học phí của cơ sở giáo dục mầm non và phổ thông công lập đối với chương trình đại trà trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế năm học 2023 – 2024 (Hoàn thành)        6. Quy định mức chi công tác tổ chức kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông; kỳ thi tuyển sinh đầu cấp phổ thông; thi học sinh giỏi các cấp các môn văn hoá; thi chọn học sinh cấp quốc gia và tập huấn học sinh giỏi để dự thi cấp quốc gia; các kỳ thi tập trung cấp tỉnh (Hoàn thành)        7. Đề án "Xây dựng Trường THCS Nguyễn Tri Phương trở thành trường trọng điểm, chất lượng cao        8. Quy định mức thu học phí của các cơ sở đào tạo trung cấp, cao đẳng công lập đối với chương trình đào tạo đại trà trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế từ năm học 2022-2023 trở đi        9. Xây dựng và phát triển đội ngũ nhà giáo và cán bộ quản lý giáo dục tỉnh Thừa Thiên Huế giai đoạn 2022 - 2030, tầm nhìn đến 2045        10. Phát triển giáo dục vùng dân tộc thiểu số tỉnh Thừa Thiên Huế        11. Bảo đảm cơ sở vật chất cho chương trình giáo dục mầm non và giáo dục phổ thông giai đoạn 2020 – 2025        12. Đề án hỗ trợ phát triển Giáo dục người khuyết tật trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế giai đoạn 2021-2025, định hướng đến 2030        13. Nâng cao chế độ dinh dưỡng phát triển thể lực, tầm vóc trẻ em dành cho học sinh mầm non và tiểu học.       

Sở Giáo dục và Đào tạo và Sở Văn hoá và Thể thao ký kết kế hoạch tổ chức các Giải thể thao truyền thống học sinh phổ thông tỉnh Thừa Thiên Huế năm 2023

Cập nhật lúc : 08:53 22/02/2023  
Sở Giáo dục và Đào tạo và Sở Văn hoá và Thể thao ký kết kế hoạch tổ chức các Giải thể thao truyền thống học sinh phổ thông tỉnh Thừa Thiên Huế năm 2023
Chiều ngày 17/02/2023, Sở Giáo dục và Đào tạo và Sở Văn hoá và Thể thao đã họp bàn và ký kết kế hoạch tổ chức các Giải Thể thao truyền thống học sinh phổ thông tỉnh Thừa Thiên Huế năm 2023. Tham dự cuộc họp có đồng chí Nguyễn Tân - Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo, đồng chí Phan Thanh Hải - Giám đốc Sở Văn hoá và Thể thao, đồng chí Bùi Thanh Dũng - Phó Giám đốc Sở Văn hoá và Thể thao, đại diện lãnh đạo và chuyên viên các Phòng có liên quan của hai Sở.

Các Giải thể thao truyền thống học sinh phổ thông tỉnh Thừa Thiên Huế năm 2023 (gồm Giải Bóng đá truyền thống học sinh trung học phổ thông toàn tỉnh; Giải Điền kinh học sinh phổ thông toàn tỉnh và Giải Bơi lăn học sinh phổ thông toàn tỉnh) được tổ chức hàng năm nhằm duy trì và đẩy mạnh Cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”, thường xuyên tập luyện và thi đấu các môn thể thao trong học sinh phổ thông để nâng cao sức khỏe, phát triển thể chất góp phần giáo dục toàn diện cho học sinh. Đồng thời, thông qua giải để đánh giá công tác giáo dục thể chất và thể thao trường học; phát hiện, bồi dưỡng các tài năng thể thao và thành lập các đội tuyển tham gia các Giải do Bộ Giáo dục và Đào tạo, Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch tổ chức.

 

Theo Kế hoạch, các Giải Thể thao học sinh phổ thông tỉnh Thừa Thiên Huế bao gồm các môn thi đấu: Bóng đá nam THPT, Điền kinh (TH, THCS, THPT), Bơi (TH, THCS, THPT). Hai Sở đã thống nhất thời gian tổ chức các giải đấu cụ thể:Bóng đá nam THPT (Vòng đấu loại: từ 20/02 đến 10/03/2023; vòng chung kết: từ 20/03 đến 10/04/2023); môn Điền kinh và môn Bơi tổ chức trong tháng 3 năm 2023. Các giải chung kết sẽ diễn ra trên sân vận động Tự do, các sân của trung tâm thi đấu tỉnh và Bể bơi Trung tâm thể thao dưới nước Lê Quý Đôn Sở Văn hóa và Thể thao.

Theo đánh giá của hai Sở, trong các năm qua việc thực hiện ký kết của hai Sở trong việc phối kết hợp phát triển giữa hai Ngành có nhiều nét tương đồng, tương hỗ đã hỗ trợ và tạo điều kiện cho từng ngành phát triển thuận lợi, tổng hợp nguồn lực cũng như tranh thủ nguồn lực để các tổ chức, đơn vị cơ sở của hai Ngành phát triển thuận lợi trong điều kiện nhiều thiết chế phục vụ giáo dục thể chất trong các cơ sở giáo dục còn nhiều thiếu thốn, sự hỗ trợ tạo điều kiện của Ngành thể thao văn hóa các cấp cũng đã tạo ra nhiều điều kiện thuận lợi giúp học sinh có cơ hội tăng cường nhiều hoạt động giáo dục ngoại khóa và nhiều hình thức sinh hoạt thi đấu ghi nhiều thành tích hữa ích; ngược lại Ngành giáo dục cũng đã đưa nhiều chương trình giáo dục di sản, bảo tồn văn hóa phi vật thể vào nhà trường; thực hiện có chất lượng nhiều chương trình đề án bảo tồn và phát huy giá trị di sản dân tộc và văn hóa Huế.

Việc ký kết phối hợp giữa Sở GD&ĐT và Sở VHTT dịp này sẽ giúp cho các Giải thể thao truyền thống học sinh phổ thông tỉnh Thừa Thiên Huế năm 2023 được tổ chức thi đấu chất lượng, chuyên nghiệp; đồng thời có sự vào cuộc, phối hợp, tạo điều kiện của các Trung tâm Văn hóa, Thông tin và Thể thao các huyện, thị xã và thành phố Huế, Đoàn Bóng đá Huế, Trung tâm Thể thao tỉnh trong quá trình tổ chức các giải. “Tất cả vì học sinh và cho học sinh”, hy vọng các giải diễn ra trong năm 2023 được hai Sở tổ chức sẽ tiếp tục mang lại những thành công và kết quả bổ ích như mong đợi của các em học sinh, nhà trường và BTC.

Phan Xuân Nghĩa, Văn phòng Sở

 

Các tin khác