Không có việc gì quá dễ nhưng nó sẽ trở thành quá khó nếu bạn phải làm nó một cách miễn cưỡng "

Ngày 27 tháng 06 năm 2019


Tin tức

Cập nhật lúc : 09:25 23/10/2018  

Sở Giáo dục và Đào tạo Thừa Thiên Huế phối hợp với Trường Đại học Y dược tổ chức chương trình hỗ trợ cộng đồng “Phòng ngừa lạm dụng trẻ em”

Nhằm nâng cao nhận thức về quyền của trẻ em, cung cấp thông tin hữu ích đến phụ huynh, giáo viên, học sinh; đồng thời tạo ra sân chơi phù hợp cho lứa tuổi học sinh Trung học cơ sở, Sở Giáo dục và Đào tạo kết hợp với Dự án của Trường Đại học Y dược Huế phối hợp tổ chức Chương trình Hỗ trợ cộng đồng phòng ngừa lạm dụng trẻ em.

Chương trình gồm hai hoạt động chính diễn ra tại hai địa điểm trong cùng ngày 19.10.2018.

 

Sáng ngày 19.10.2018, tại trường THCS Nguyễn Chí Diểu đã diễn ra hoạt động Diễn đàn phòng chống lạm dụng thể chất trẻ em. Tham gia Diễn đàn có đông đảo phụ huynh, giáo viên và các em học sinh. Thạc sĩ, bác sĩ Đặng Ngọc Thanh Thảo- Giám đốc Trung tâm Y tế học đường- đã báo cáo đề tài “Phòng chống xâm hại, lạm dụng trẻ em”. Sau phần trình bày của bác sĩ, nhiều phụ huynh, giáo viên và học sinh đã có sự trao đổi, thảo luận một cách thẳng thắn, sôi nổi xoay quanh đề tài. Diễn đàn đã cung cấp các kiến thức hết sức thiết thực để phòng và tránh nạn xâm hại, lạm dụng trẻ em, đặc biệt hữu ích cho lứa tuổi học sinh trung học cơ sở. Các em được hướng dẫn để nhận biết về sự lạm dụng- xâm hại, cách đề phòng và các việc làm cần thiết khi có dấu hiệu lạm dụng- xâm hại.

 

Diễn đàn đã diễn ra trong không khí cởi mở, chia sẻ và đưa lại nhiều thông tin hữu ích cho người tham dự.

 

Vào chiều cùng ngày, tại trường THCS Nguyễn Tri Phương, Chương trình phối hợp giữa Sở Giáo dục Đào tạo Thừa Thiên Huế và trường Đại học Y dược cũng đã tổ chức Ngày hội sức khỏe phòng chống lạm dụng tình dục. Đối tượng chính tham gia ngày hội là hàng trăm học sinh nữ lứa tuổi trung học cơ sở. Các em được tham quan và tham gia các gian hàng- trò chơi với nội dung chuyển tải đến người chơi các kiến thức liên quan đến phòng chống lạm dụng tình dục. Các gian hàng với cách trang trí thu hút, các trò chơi hết sức sinh động, hấp dẫn đã tạo cho tất cả học sinh tham gia sự hứng khởi, để từ đó hình thành cho các em sự hiểu biết hết sức cần thiết để phòng tránh lạm dụng tình dục và biết cách để bảo vệ chính mình.

 

Chương trình phối hợp giữa Sở và Đại học Y dược đã góp phần nâng cao nhận thức cho phụ huynh, giáo viên và học sinh về những vấn đề rất cần quan tâm hiện nay.

 

Một số hình ảnh trong Chương trình:

 

 

 

 

 

 

 

 

Tôn Nữ Quỳnh My- Phòng GDTrH

Chưa có bình luận nào cho bài viếtCác tin khác