1. Thực hiện lộ trình nâng trình độ chuẩn được đào tạo của giáo viên mầm non, tiểu học, trung học cơ sở tỉnh Thừa Thiên Huế, giai đoạn 1 (2022 - 2025)        2. Quy định mức thu giá dịch vụ phục vụ, hỗ trợ hoạt động giáo dục ngoài học phí đáp ứng nhu cầu người học của cơ cở giáo dục công lập trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế (Hoàn thành)        3. Phát triển giáo dục tỉnh Thừa Thiên Huế giai đoạn 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2045 (Hoàn thành)        4. Đề án “Xây dựng trường trung học phổ thông chuyên Quốc học - Huế trở thành điểm sáng về chất lượng giáo dục trong sự nghiệp đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục của cả nước” (Hoàn thành)        5. Quy định mức thu học phí của cơ sở giáo dục mầm non và phổ thông công lập đối với chương trình đại trà trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế năm học 2023 – 2024 (Hoàn thành)        6. Quy định mức chi công tác tổ chức kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông; kỳ thi tuyển sinh đầu cấp phổ thông; thi học sinh giỏi các cấp các môn văn hoá; thi chọn học sinh cấp quốc gia và tập huấn học sinh giỏi để dự thi cấp quốc gia; các kỳ thi tập trung cấp tỉnh (Hoàn thành)        7. Đề án "Xây dựng Trường THCS Nguyễn Tri Phương trở thành trường trọng điểm, chất lượng cao        8. Quy định mức thu học phí của các cơ sở đào tạo trung cấp, cao đẳng công lập đối với chương trình đào tạo đại trà trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế từ năm học 2022-2023 trở đi        9. Xây dựng và phát triển đội ngũ nhà giáo và cán bộ quản lý giáo dục tỉnh Thừa Thiên Huế giai đoạn 2022 - 2030, tầm nhìn đến 2045        10. Phát triển giáo dục vùng dân tộc thiểu số tỉnh Thừa Thiên Huế        11. Bảo đảm cơ sở vật chất cho chương trình giáo dục mầm non và giáo dục phổ thông giai đoạn 2020 – 2025        12. Đề án hỗ trợ phát triển Giáo dục người khuyết tật trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế giai đoạn 2021-2025, định hướng đến 2030        13. Nâng cao chế độ dinh dưỡng phát triển thể lực, tầm vóc trẻ em dành cho học sinh mầm non và tiểu học.       

Sở Giáo dục và Đào tạo tổ chức ngày hội STEM cấp tiểu học, năm học 2023 - 2024

Cập nhật lúc : 10:47 27/04/2024  
Sở Giáo dục và Đào tạo tổ chức ngày hội STEM cấp tiểu học, năm học 2023 - 2024
Ngày 26 tháng 4 năm 2024, tại Trường tiểu học Trần Quốc Toản, thành phố Huế, Sở Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) tổ chức Khai mạc Ngày hội STEM cấp tiểu học với chủ đề “Đẩy mạnh giáo dục STEM thông qua bài học STEM trong Chương trình giáo dục phổ thông 2018”.

Tham dự Khai mạc có thầy giáo Nguyễn Tân - Giám đốc Sở GDĐT; thầy giáo Mai Anh Ngọc - Trưởng phòng Giáo dục phổ thông, Sở GDĐT; quý thầy cô giáo là thành viên Ban Tổ chức, Ban Giám khảo; Lãnh đạo các Phòng GDĐT, các trường tiểu học có sản phẩm STEM đại diện cho các phòng GDĐT tham dự Ngày hội giao lưu; quý thầy giáo, cô giáo là tác giả - những người đã thực hiện thành công hoạt động dạy học STEM giúp học sinh vận dụng kiến thức đã học để tạo ra các sản phẩm STEM tại các gian trưng bày.

 Ngày hội STEM năm nay có sự tham gia của 45 giáo viên thuộc 9 phòng GDĐT trên địa bàn toàn tỉnh, với 45 sản phẩm ở các khối lớp từ lớp 1 đến lớp 5.

 Phát biểu Khai mạc, thầy giáo Nguyễn Tân khẳng định, mặc dù đây là lần đầu tiên ngành Giáo dục tổ chức ngày Hội STEM cấp tỉnh nhưng trong những năm qua, các nhà trường đã tích cực triển khai dạy học STEM thông qua các bài học cũng như qua các hoạt động ngoại khoá, trải nghiệm theo hướng STEM. Điều này góp phần tạo động lực giúp học sinh tích cực hơn trong việc vận dụng lí thuyết vào thực hành, sáng tạo, tìm tòi, nghiên cứu, vận dụng kiến thức đã học vào giải quyết các vấn đề trong thực tiễn cuộc sống, góp phần hình thành và phát triển phẩm chất, năng lực người học. Với tinh thần “ngày hội” và mang tính chất “giao lưu”, thầy Giám đốc Sở yêu cầu Ban Giám khảo phải làm việc công tâm, công bằng, khách quan và đánh giá chính xác các sản phẩm.

 Thay mặt lãnh đạo Sở GDĐT, thầy giáo Nguyễn Tân biểu dương, ghi nhận và đánh giá cao sự quan tâm chỉ đạo và tạo điều kiện của Lãnh đạo các Phòng GDĐT, các trường tiểu học để giáo viên tham gia Ngày hội giao lưu lần này; cảm ơn Trườg Tiểu học Trần Quốc Toản đã tạo mọi điều kiện tốt nhất cho Ngày hội. Hi vọng trong thời gian tới, tinh thần STEM sẽ tiếp tục được nhân rộng, lan toả, trở thành động lực thúc đẩy phong trào thi đua dạy học với phương châm gắn lí thuyết với thực hành, gắn kiến thức trong sách vở với đời sống, giúp học sinh vận dụng kiến thức đã học vào giải quyết các vấn đề thực tiễn ngày càng hiệu quả và nâng cao khả năng thích ứng với cuộc sống.

Ngày Hội kết thúc trong chiều cùng ngày. Ban Giám khảo và Ban tổ chức đã trao các giải nhất, nhì, ba và khuyến khích theo từng khối lớp từ lớp từ lớp 1 đến lớp 5 với cơ cấu giải mỗi khối lớp gồm 01 giải Nhất, 02 giải Nhì, 03 giải Ba và 03 giải Khuyến khích. Ngoài ra, Ban tổ chức còn trao các giải tập thể cho phần trưng bày sản phẩm STEM của các phòng GDDT. Các sản phẩm đạt giải được nhận giấy khen của Giám đốc Sở và phần thưởng của Sở GDĐT. 

 MỘT SỐ HÌNH ẢNH TẠI NGÀY HỘI STEM

 

Nguyễn Văn Cường, P.GDPT

 
Các tin khác