Sự thông minh và tính cách là mục tiêu thật sự của giáo dục''

Ngày 27 tháng 09 năm 2020


Tin tức

Cập nhật lúc : 07:58 16/07/2020  

Sở Giáo dục và Đào tạo tổ chức tổng kết và tuyên dương các tập thể, cá nhân đóng góp tích cực trong công tác dạy học trên truyền hình/Internet

Thầy Giám đốc Sở - Nguyễn Tân phát biểu tại Hội nghị

Sáng ngày 09/7/2020, tại Hội trường Khách sạn Duy Tân, thành phố Huế, Sở Giáo dục và Đào tạo đã tổ chức Hội nghị Tổng kết và khen thưởng các cán bộ, giáo viên các cấp học đã có nhiều đóng góp tích cực trong công tác dạy học trên truyền hình/Internet trong thời gian học sinh nghỉ học để phòng, chống dịch bệnh Covid - 19.

Phát biểu tại Hội nghị, thầy Giám đốc Sở - Nguyễn Tân đã ghi nhận và đánh giá cao công sức, tinh thần làm việc hết sức công tâm và đầy trách nhiệm của các cán bộ, giáo viên, chuyên viên tham gia biên soạn, thực hiện giảng dạy trên truyền hình, đặc biệt là sự phối hợp tích cực, nhiệt tình của Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh đã góp phần tổ chức thành công, hiệu quả chương trình dạy học trên truyền hình theo kế hoạch đã đề ra, để học sinh được tiếp tục học tập trên tinh thần “Tạm dừng đến trường nhưng không dừng học”.

 

Phải nói rằng, dạy học trong điều kiện cả nước đang chung tay phòng, chống dịch bệnh Covid – 19 là điều hết sức khó khăn, vất vả. Một mặt vừa đảm bảo công tác chỉ đạo, tổ chức dạy học hiệu quả, mặt khác vừa đảm bảo an toàn trong thực hiện công tác, biện pháp phòng ngừa dịch bệnh. Nhưng với tinh thần làm việc khẩn trương, khoa học và trách nhiệm cao của các tập thể cán bộ, giáo viên, sau hơn 3 tháng triển khai, đã có 332 tiết dạy được phát sóng trên Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh, trong đó, lớp 12 có 268 tiết, lớp 9 có 48 tiết và lớp 5 có 16 tiết, đặc biệt trong số đó, có 51 tiết dạy khối 12 được Bộ Giáo dục và Đào tạo chọn để phát sóng trên Đài của Trung ương.

 

Ngoài công tác dạy học trên truyền hình, các trường học cũng đã linh động, sử dụng nhiều phương tiện dạy học, chuyển giao nhiệm vụ học tập hiệu quả, phù hợp với điều kiện nhà trường thông qua các công cụ của Google Classroom, Google Meet, SHub Classroom (Phần mềm của Đại học quốc gia TP Hồ Chí Minh), các phần mềm hỗ trợ khác của VNPT, Viettel, …

 

Bài dạy các bộ môn sau phát sóng sẽ được lưu trữ thành kho dữ liệu nguồn học tập trên Website TRT, Cổng Thông tin điện tử Sở Giáo dục và Đào tạo để học sinh theo dõi, học tập và giáo viên, phụ huynh quan tâm truy cập, tìm hiểu, nghiên cứu.

 

Việc tổ chức dạy học trên truyền hình, dạy học trực tuyến đáp ứng đúng yêu cầu, chủ trương của Bộ Giáo dục và Đào tạo và thực sự phù hợp, hiệu quả vừa cả trong điều kiện học sinh nghỉ học để phòng, chống dịch bệnh Covid – 19 và vừa phù hợp với điều kiện dạy học phát huy năng lực của học sinh gắn với sự phát triển của công nghệ số hiện nay. Các bài dạy sẽ là kho dữ liệu hữu ích cho những người biết đam mê học hỏi, tự giác tìm tòi, nghiên cứu, học tập, rèn luyện, trước mắt sẽ góp phần tích cực cho các em học sinh lớp 12 được tiếp cận chương trình dạy học liên tục, không bị gián đoạn để có điều kiện, cơ hội học tập, cũng cố nội dung kiến thức tham gia các kì thi tốt nghiệp Trung học phổ thông và Đại học năm học 2019 – 2020 đạt chất lượng, hiệu quả. Ngoài ra, các chương trình ôn tập trên truyền hình được thầy cô biên tập, soạn giảng đã giúp rất nhiều bổ ích cho các học sinh tự do tự học để tham gia tốt kì thi THPT năm 2020. Các đóng góp của quý thầy cô giáo được xã hội, học sinh, phụ huynh trân trọng, ghi nhận và lãnh đạo Sở tuyên dương khen thưởng.

  

Hình ảnh các tập thể, cá nhân tham dự Hội nghị và nhận khen thưởng

 

 

 


Nguyễn Tuấn ngọc – P. CTTT-CTHSSV

Chưa có bình luận nào cho bài viếtCác tin khác