Sở Giáo dục và Đào tạo tổ chức Lễ tuyên dương học sinh đạt danh hiệu “Học sinh danh dự toàn trường” năm học 2022-2023

Cập nhật lúc : 14:37 16/09/2023
Sở Giáo dục và Đào tạo tổ chức Lễ tuyên dương học sinh đạt danh hiệu  “Học sinh danh dự toàn trường” năm học 2022-2023
Đồng chí Nguyễn Văn Phương, Phó Bí thư Tỉnh ủy - Chủ tịch UBND tỉnh trao Bằng chứng nhận học sinh đạt danh hiệu “Học sinh danh dự toàn trường”
Thực hiện Quyết định số 1764/QĐ-UBND ngày 21 tháng 7 năm 2023 của Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Thừa Thiên Huế về việc tặng Bằng chứng nhận của Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh cho học sinh đạt danh hiệu “Học sinh danh dự toàn trường” năm học 2022-2023, sáng ngày 16 tháng 9 năm 2023, tại Di Luân Đường, Quốc Tử Giám, thành phố Huế, Sở Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) chủ trì, phối hợp với Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô(TTBTDTCĐ) Huế tổ chức Lễ tuyên dương học sinh đạt danh hiệu “Học sinh danh dự toàn trường” năm học 2022-2023.

Tham dự Lễ tuyên dương, về phía lãnh đạo tỉnh có đồng chíPhan Ngọc Thọ - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; đồng chí Nguyễn Văn Phương, Phó Bí thư Tỉnh ủy - Chủ tịch UBND tỉnh; đại diện Lãnh đạo Văn phòng Tỉnh ủy, Văn phòng UBND tỉnh, các sở, ban, ngành,các huyện, thị xã, thành phố;Về phía Sở GDĐT có các đồng chí Nguyễn Tân - Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Sở; Đoàn Minh Thắng, PGĐ Sở; Nguyễn Tâm Nhân, Chủ tịch Công đoàn Ngành; Lãnh đạo, chuyên viên các phòng ban thuộc Sở; Hiệu trưởng các trường trực thuộc, Lãnh đạo phòng GDĐT các huyện, thị xã và thành phố. Về phía đơn vị phối hợp - TTBTDTCĐ Huế có đồng chí Nguyễn Phước Hải Trung - Phó Giám đốc Trung tâm, Lãnh đạo các đơn vị, các phòngban chuyên môn trực thuộc Trung tâm. Đặc biệt, Lễ tuyên dương có sự hiện diện của 386 gương mặt học sinh ưu tú đạt danh hiệu "Học sinh danh dự toàn trường" đến từ 386 trường phổ thông củatoàn tỉnh.

Báo cáo thành tích tại buổi Lễ tuyên dương, thay mặt ngành Giáo dục, đồng chí Nguyễn Tân - Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Sở GDĐT biểu dương, trân trọng và đánh giá cao toàn ngành Giáo dục đã nỗ lực đạt được trong năm học 2022 - 2023, trong đó nổi bật là đã cải thiện đáng kể kết quả thi Tốt nghiệp THPT (tăng 3 bậc trong bảng tổng sắp so với năm học trước); đạt thành tích cao tại các kỳ thi Olympic quốc tế, học sinh giỏi cấp quốc giavà đặc biệt là đã đưa được cầu truyền hình chung kết Đường lên đỉnh Olympia về với tỉnh nhà; đăng cai tổ chức thành công nhiều sự kiện lớn cấp quốc gia về lĩnh vực giáo dục, đào tạo.

Đồng chí Nguyễn Tân–Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Sở GDĐT Báo cáo thành tích tại Lễ tuyên dương

Phát biểu chỉ đạo và chúc mừng, thay mặt lãnh đạo tỉnh, đồng chí Nguyễn Văn Phương, Phó Bí thư Tỉnh ủy - Chủ tịch UBND tỉnhđánh giá cao sự nỗ lực cố gắng của ngành Giáo dục, biểu dương và ghi nhận nhiều kết quả đáng tự hào trong năm học 2022 - 2023. Biểu dương 386 gương mặt học sinh ưu tú - những bông hoa tiêu biểu trong vườn hoa hiếu học, học giỏi xuất sắc năm học 2022-2023 trong toàn tỉnh. Đồng chí khẳng định: “Việc tuyên dương học sinh danh dự toàn trườnglà một chương trình có ý nghĩa quan trọng, thể hiện sự ghi nhận kịp thời của lãnh đạo tỉnh đối với những thành tích xuất sắc toàn diện của các em học sinh, tạo động lực thúc đẩy phong trào thi đua học tốt thường xuyên trong trường học; đồng thời ghi nhận sự tận tâm, tận tình chăm chút sự nghiệp "trồng người" của thầy cô giáo; sự yêu thương, chăm lo và quan tâm phối hợp giáo dục của gia đình học sinh và toàn xã hội để các em có môi trường, điều kiện phấn đấu thi đua học tập, rèn luyện, trở thành những ngườicon ngoan, trò giỏi”. Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh ân cần căn dặn học sinh rằng “thành tích hôm nay là kết quả bước đầu, các em hãy biến nó thành động lực, tiếp tục phấn đấu học tập, rèn luyện, trau dồi phẩm chất, phát năng lực, phát huy tiềm năng, thế mạnh, sở trường cá nhân để vươn tới đỉnh cao của sự học, trở thành cá nhân tiêu biểu xuất sắc, tự tin bước ra thế giới với tâm thế của những công dân toàn cầu”. Để có được điều đó, dồng chí hứa “Lãnh đạo tỉnh Thừa Thiên Huế sẽ tiếp tục quan tâm, đồng hành cùng sự nghiệp Giáo dục của tỉnh nhà, tiếp tục có các chính sách phù hợp để ngành Giáo dục có điệu kiện phát triển”

Trong chiều cùng ngày, Sở GDĐT phối hợp với TTBTDTCĐ Huế tổ chức hoạt động tham quan, trải nghiệm tại Đại Nội và các công trình thuộc quần thể di tích cố đô Huế. Chương trình là hoạt động bổ ích, kết nối tri thức trong sách vở với thực tiễn, giúp học sinhhiểu biết thêm về Quần thể Di tích Cố đô Huế, về lịch sử các vua Triều Nguyễn,góp phần phát triển các phẩm chất, năng lực, bồi dưỡng tình yêu quê hương đất nước, tự hào về truyền thống dân tộc Việt Nam nói chung và Thừa Thiên Huế nói riêng. Từ đó, nâng cao ý thức bảo tồn, gìngiữ phát huy giá trị các di sản văn hóa trong học sinh. Đây cũng là hoạt động trong khuôn khổ chương trình hợp tác “Giáo dục Di sản văn hóa Huế” trong trường học trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế giữa Sở GDĐT và Trung tâm BTDTCĐ Huế mà hai bên đã ký kết.

HÌNH ẢNH TẠI LỄ TUYÊN DƯƠNG

Đồng chí Phan Ngọc Thọ - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy trao Bằng chứng nhận cho học sinh

Đồng chí Nguyễn Tân–Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Sở GDĐT trao Bằng chứng nhận cho học sinh

Đồng chí Đoàn Minh Thắng, Phó Giám đốc Sở GDĐT trao Bằng chứng nhận cho học sinh