Sôi nổi, ý nghĩa các hoạt động kỷ niệm 114 năm ngày Quốc tế Phụ nữ

Cập nhật lúc : 17:27 11/03/2024
Sôi nổi, ý nghĩa các hoạt động kỷ niệm 114 năm ngày Quốc tế Phụ nữ
Nữ đoàn viên Công đoàn trường THPT A Lưới hưởng ứng Tuần lễ Áo dài
Thiết thực chào mừng kỷ niệm 114 năm ngày Quốc tế Phụ nữ (08/3/1910 – 08/3/2024) và 1984 năm Khởi nghĩa Hai Bà Trưng, kỷ niệm 49 năm ngày giải phóng quê hương Thừa Thiên Huế (26/3/1975 – 26/3/2024), Công đoàn ngành Giáo dục tỉnh Thừa Thiên Huế và công đoàn cơ sở trực thuộc phối hợp với chuyên môn tổ chức nhiều hoạt động sôi nổi, thiết thực, ý nghĩa như hưởng ứng tuần lễ Áo dài; tọa đàm, gặp mặt ôn lại truyền thống lịch sử ngày Quốc tế Phụ nữ; thao giảng chào mừng; tham quan, nghỉ dưỡng; thăm khám, chăm sóc sức khỏe; văn nghệ, thể dục, thể thao; hội thi nấu ăn; .... với hơn 1.500 lượt nữ đoàn viên, người lao động tham gia.

Công đoàn ngành Giáo dục tỉnh phát động hưởng ứng Tuần lễ Áo dài từ ngày 01/3 đến ngày 08/3/2024; tổ chức Vòng chung kết Giải Bóng đá 5 người nữ đoàn viên, người lao động từ ngày 03/3/2024 đến ngày 31/3/2024 thu hút 144 nữ cầu thủ đến từ 12 công đoàn cơ sở trực thuộc với hàng trăm cổ động viên tham gia cổ vũ.

Đội bóng đá nữ Công đoàn trường THCS&THPT Trường Sơn (trang phục màu đỏ) và đội bóng đá nữ Công đoàn trường THPT chuyên Quốc Học (trang phục màu hồng)

Công đoàn trường THPT Nam Đông tổ chức giao lưu, nghỉ dưỡng tại Suối nước nóng Thanh Tân với đồng phục áo nhận diện Công đoàn Việt Nam cho toàn thể đoàn viên, người lao động của đơn vị.

Công đoàn trường THPT Phan Đăng Lưu tổ chức thao giảng với 12 tiết dạy; tổ chức Ngày hội chạy vì sức khỏe công đoàn viên với hơn 90 đoàn viên tham gia; tọa đàm gặp mặt, giao lưu văn nghệ.

Công đoàn trường THPT Nguyễn Sinh Cung và Công đoàn trường THPT Hà Trung tổ chức giao lưu bóng đá nam, nữ, tọa đàm, liên hoan văn nghệ.

Công đoàn trường THPT Cao Thắng tổ chức thao giảng chào mừng, tọa đàm gặp mặt ôn lại ý nghĩa ngày Quốc tế Phụ nữ, tuyên truyền về quan điểm, sự quan tâm của Đảng, Nhà nước đối với công tác bình đẳng giới, vì sự tiến bộ phụ nữ; tham quan trải nghiệm, nghỉ dưỡng tại Khu nghỉ dưỡng Kobi Onsen Resort Huế, liên hoan, giao lưu văn nghệ.

Công đoàn trường THPT Thừa Lưu và Công đoàn trường THPT Tố Hữu tổ chức giao lưu bóng đá nam, kéo co nữ, giao lưu văn nghệ.

Công đoàn trường THPT Hương Vinh tổ chức Hội thi nấu ăn, giao lưu ẩm thực, văn nghệ.

Qua các hoạt động đã mang lại tinh thần phấn khởi, vui vẻ, đoàn kết, yêu thương, góp phần khơi dậy tiềm năng, tình yêu nghề nghiệp, nâng cao trách nhiệm của đoàn viên, người lao động trong thực hiện nhiệm vụ. Đây cũng là dịp để các nhà trường, các công đoàn cơ sở được giao lưu, học hỏi lẫn nhau, thắt chặt tình đoàn kết, cùng nhau thực hiện thắng lợi nhiệm vụ của ngành.

Tâm Nhân, CĐGD tỉnh