Sau thực phẩm, giáo dục là nhu cầu số một của dân tộc ''

Ngày 24 tháng 09 năm 2019


Tin tức

Cập nhật lúc : 11:56 19/08/2014  

Tập huấn đổi mới sinh hoạt chuyên môn ở trường phổ thông

Nhằm góp phần nâng cao chất lượng giáo dục phổ thông, đáp ứng yêu cầu đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo, Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức lớp tập huấn đổi mới sinh hoạt chuyên môn trong trường phổ thông tại Đà Nẵng cho cán bộ cốt cán của 18 Sở Giáo dục và Đào tạo thuộc khu vực miền Trung và Tây Nguyên trong khoảng thời gian từ 11 đến 14 tháng 8 năm 2014 vừa qua. Thực hiện kế hoạch của Bộ GD&ĐT, Sở GD&ĐT Thừa Thiên Huế đã cử đoàn cán bộ tham gia lớp tập huấn gồm 9 cán bộ, giáo viên ở các cấp học tiểu học, trung học và giáo dục thường xuyên.

Nội dung lớp tập huấn không ngoài mục tiêu đổi mới sinh hoạt chuyên môn của các tổ chuyên môn, trường và cụm trường theo hướng nâng cao hiệu quả sinh hoạt chuyên môn trong các trường phổ thông và các trung tâm giáo dục thường xuyên, từ đó góp phần nâng cao năng lực quản lí cho cán bộ quản lí giáo dục và nâng cao năng lực dạy học cho giáo viên nhằm tạo chuyển biến mạnh mẽ về chất lượng và hiệu quả giáo dục toàn diện học sinh. Bên cạnh những vấn đề được trao đổi, thảo luận tại lớp tập huấn mang tính truyền thống, song đoàn cán bộ giáo viên tham gia tập huấn đã tiếp thu được nhiều nội dung bổ ích, đúc rút được nhiều kinh nghiệm cụ thể trong việc tổ chức các hoạt động chuyên môn trong nhà trường phù hợp với yêu cầu giáo dục giai đoạn hiện nay. Qua 4 ngày tập huấn, ban tổ chức lớp học của Cục nhà giáo - Bộ GD&ĐT đánh giá cao về kết quả học tập của thầy cô tham gia tập huấn, trong đó có đoàn Thừa Thiên Huế.

 

Trước thềm năm học mới 2014 - 2015, cùng với nhiều hoạt động giáo dục khác, Sở GD&ĐT Thừa Thiên Huế chỉ đạo cho các đơn vị kịp thời triển khai tập huấn tại cơ sở về những nội dung đã được tiếp thu ở lớp tập huấn của Bộ. Thông qua đó, thúc đẩy, đổi mới các hoạt động chuyên môn của các tổ khối chuyên môn, hoạt động chuyên môn trong các nhà trường một cách hiệu quả, thiết thực, góp phần nâng cao chất lượng dạy học của giáo viên và học sinh, đáp ứng yêu cầu đổi mới giáo dục một cách căn bản, toàn diện như định hướng của Bộ và ngành trong giai đoạn hiện nay.

MỘT SỐ HÌNH ẢNH HOẠT ĐỘNG CỦA ĐOÀN

 

Nguyễn Văn Nghiệm - Phòng GDCN

 

Chưa có bình luận nào cho bài viếtCác tin khác