Ai làm chủ giáo dục có thể thay đổi thế giới ''

Ngày 21 tháng 01 năm 2020


Tin tức

Cập nhật lúc : 17:16 07/10/2014  

Tập huấn nâng cao chất lượng giáo dục sức khỏe sinh sản vị thành niên trong trường học năm học 2014 - 2015

Thực hiện Kế hoạch phối hợp hoạt động giữa Sở GD&ĐT và Chi cục Dân số - Kế hoạch hóa gia đình năm 2014, nhằm nâng cao chất lượng giáo dục sức khỏe sinh sản vị thành niên (SKSS – VTN) năm học 2014 -2015

Ngày 5 tháng 10 năm 2014 tại Trung tâm Giáo dục Năng khiếu Văn - Thể - Mỹ, Thành Phố Huế, Sở GD&ĐT kết hợp với Chi cục Dân số - Kế hoạch hóa gia đình đã tổ chức hội nghị triển khai quyết định 28/2014/QĐ - UBND về việc ban hành một số quy định về dân số và kế hoạch hóa gia đình; tập huấn nâng cao chất lượng giáo dục SKSS – VTN cho  đội ngũ cốt cán của bậc Trung học.

 

Lớp tập huấn có 100 học viên tham dự, đến từ 9 đơn vị Phòng GD&ĐT; trung tâm giáo dục thường xuyên, các trường THPT và THCS trực thuộc trong toàn tỉnh. Thầy giáo Hoàng Đức Bình - Phó giám đốc Sở GD&ĐT tham dự và phát biểu chỉ đạo hội nghị; Thạc sĩ – Bác Sĩ Hoàng Thị Tâm, Phó giám đốc Sở Y tế, Chi cục trưởng Dân số - Kế hoạch hóa gia đình triển khai hội nghị tập huấn.

 

 Sau khi lắng nghe báo cáo của lãnh đạo Sở Y tế, chi cục trưởng DS – KHHGĐ, lãnh đạo Trung tâm y tế học đường về một số chính sách về dân số và kế hoạch hóa gia đình; kỹ năng sống với SKSS -VTN, các học viên đã thảo luận theo nhóm, tập huấn phương pháp tổ chức ngoại khóa về chăm sóc SKSS-VTN có hiệu quả.  Trong thời gian 1 ngày, báo cáo viên và học viên đã có nhiều hoạt động diễn ra sôi nổi như chia sẻ kinh nghiệm, phân tích những thuận lợi và khó khăn trong việc tập huấn, đề xuất những giải pháp phù hợp với tình hình thực tế của các địa phương, cập nhật một số thông tin mới về một số chính sách dân số và kế hoạch hóa gia đình.

 

Cán bộ giáo viên tham gia tập huấn đã tiếp thu được nhiều nội dung bổ ích, đúc rút được nhiều kinh nghiệm cụ thể trong việc tổ chức các hoạt động ngoại khóa chăm sóc SKSS- VTN trong nhà trường phù hợp với yêu cầu giáo dục giai đoạn hiện nay.

 

Kết thúc lớp tập huấn, đ/c Hoàng Đức Bình, Phó Giám Đốc Sở GD &ĐT yêu cầu các đơn vị tiếp tục triển khai các nội dung đã được tập huấn tại đơn vị, nâng cao sự hiểu biết của học sinh về việc chăm sóc SKSS – VTN.

 

Một số hình ảnh tại lớp tập huấn

 

 

 

 

Nguyễn Đình Kim Thuyên, Phòng GDTrH

Chưa có bình luận nào cho bài viếtCác tin khác