Học không biết chán, dạy người không biết mỏi''

Ngày 24 tháng 06 năm 2018


Tin tức

Cập nhật lúc : 07:55 28/02/2018  

Tập huấn nghiệp vụ Thư viện thân thiện cấp tiểu học năm học 2017-2018

Thực hiện nhiệm vụ năm học 2017-2018 cấp tiểu học, nhằm bồi dưỡng nghiệp vụ cho nhân viên thư viện các trường tiểu học, tập huấn kỹ năng kể chuyện sách và kỹ năng chia sẻ sách cho nhân viên thư viện và giáo viên chủ nhiệm lớp, Sở Giáo dục và Đào tạo tổ chức tập huấn nghiệp vụ Thư viện thân thiện trường tiểu học năm học 2017-2018 vào ngày 26 tháng 2 năm 2018 tại Thư viện Trường Tiểu học Số 1 Hương Văn, thị xã Hương Trà.

Tham dự lớp tập huấn có ông Đặng Phước Mỹ, Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo; ông Phan Văn Hải, Trưởng phòng GDTH Sở Giáo dục và Đào tạo; ông Trương Văn Đới, Trưởng phòng GD&ĐT thị xã Hương Trà cùng các đồng chí Lãnh đạo và Chuyên viên Phòng GD&ĐT thị xã Hương Trà. Có 45 học viên là chuyên viên phụ trách GDTH, giáo viên chủ nhiệm lớp và nhân viên thư viện tiểu học đến từ các huyện, thị xã và thành phố Huế.

 

Qua phần hướng dẫn của các báo cáo viên và quan sát thực tế học sinh thực hành kể chuyện sách và chia sẻ sách của Cô và trò Trường Tiểu học Số 1 Hương Văn, thị xã Hương Trà, các học viên đã được tập huấn phương pháp hướng dẫn cho học sinh kỹ năng kể chuyện theo sách và chia sẻ sách, thực hành trên nhiều loại sách khác nhau của thư viện, chia sẻ kinh nghiệm thực tế của các học viên và báo cáo viên. Tổ chức thực hành hướng dẫn cho học sinh kể chuyện theo sách và chia sẻ sách theo nhóm.

 

Phát biểu tổng kết lớp tập huấn, ông Đặng Phước Mỹ, Phó Giám đốc Sở GD&ĐT đã thống nhất một số nội dung của lớp tập huấn, nhấn mạnh tầm quan trọng của thư viện trường học, việc giáo dục và hướng dẫn học sinh phương pháp đọc sách, kể chuyện theo sách và chia sẻ sách cần được quan tâm và xem đây là một trong những nhiệm vụ chính trong công tác giáo dục học sinh đồng thời yêu cầu các Phòng GD&ĐT tổ chức triển khai tập huấn nhân rộng ở cấp huyện hoàn thành trong tháng 3/2018.

 

Dưới đây là một vài hình ảnh tại lớp tập huấn

 

 

 

 

 

 

 

 

 Trần Đại Phúc, P.GDTH

Chưa có bình luận nào cho bài viết này