1. Xây dựng Thừa Thiên Huế xứng tầm là một trong những trung tâm lớn của cả nước về giáo dục và đào tạo đa ngành, đa lĩnh vực, chất lượng cao; gắn với tổng kết việc thực hiện Kết luận 90-KL/TU, ngày 18/4/2014 của Tỉnh ủy; việc thực hiện Nghị quyết Trung ương 8 (khóa XI) về đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo, đáp ứng yêu cầu công nghiệp hóa, hiện đại hóa trong điều kiện kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa và hội nhập quốc tế.        2. Quy định mức chi cho công tác tổ chức kỳ thi trung học phổ thông, thi tuyển vào các lớp đầu cấp phổ thông, thi học sinh giỏi và các kì thi tập trung cấp tỉnh, tập huấn cho học sinh giỏi để dự thi quốc gia.        3. Chính sách phát triển giáo dục mầm non trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế        4. Xây dựng trường trung học phổ thông chuyên Quốc học Huế trở thành điểm sáng về chất lượng giáo dục trong sự nghiệp đổi mới về căn bản, toàn diện giáo dục Việt Nam        5. Phát triển giáo dục và đào tạo giai đoạn 2021-2030 và định hướng đến năm 2045.        6. Đào tạo, bồi dưỡng nhà giáo và cán bộ quản lý ngành Giáo dục và Đào tạo tỉnh Thừa Thiên Huế giai đoạn 2021-2025 tầm nhìn 2030        7. Chính sách phát triển giáo dục mầm non trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế        8. Phát triển giáo dục vùng dân tộc tỉnh Thừa Thiên Huế        9. Xây dựng trường đạt kiểm định chất lượng giáo dục và đạt chuẩn quốc gia giai đoạn 2021-2025.       

Thao giảng toàn trường hướng tới chào mừng Kỷ niệm 30 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11/1982 – 20/11/2012

Cập nhật lúc : 00:00 06/11/2012  
Thao giảng toàn trường hướng tới chào mừng Kỷ niệm 30 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11/1982 – 20/11/2012
Mở đầu cho chuỗi hoạt động hướng tới chào mừng 30 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 tiết 8 và tiết 9 chiều ngày 03/11/2012, cô Nguyễn Thị Phương Đài (tổ Sinh) và cô Trần Thị Nhật Thư (tổ Văn) đã thực hiện 2 tiết thao giảng trước toàn Hội đồng giáo dục nhà trường.

   Với bài dạy “Hô hấp ở thực vật” cô Ngô Thị Phương Đài đã dẫn dắt vào bài bằng những câu thơ có nội dung liên quan đến bài học, làm cho không khí giờ dạy hấp dẫn ngay từ những phút đầu tiên. Cô Phương Đài đã thực hiện một tiết dạy công phu, có đầy đủ thí nghiệm trình diễn giúp cho học sinh tiếp cận với kiến thức bài học một cách dễ dàng. Cô đã phát huy thế mạnh của CNTT để ứng dụng vào bài học một cách hợp lý, phát huy tốt tính tích cực, chủ động của học sinh. Bài dạy đã liên hệ tốt với thực tế cuộc sống, có tính giáo dục cao. Đặc biệt, với trò chơi tiếp sức để củng cố bài học, giáo viên đã tạo được không khí học tập sôi nổi, đầy hứng thú trong học sinh và giúp các em nắm bài học một cách có hệ thống.

   Tiết dạy của cô Trần Thị Nhật Thư  lại đưa lớp học trở về với không gian lãng mạn của vùng rừng núi Tây Bắc với tác phẩm truyện thơ nổi tiếng của dân tộc Thái – Tiễn dặn người yêu” (Xống chụ xon xao) qua trích đoạn “Lời tiễn dặn”. Mạnh dạn ứng dụng phần mềm foto Story 3, cô giáo Nhật Thư đã xây dựng một video clip và tự lồng tiếng để tóm tắt cốt truyện giúp cho học sinh hiểu và góp phần tạo tâm thế nhập cảm. Phần tóm tắt đã gây xúc động sâu sắc cho học sinh và giáo viên dự giờ. Với chất giọng trong trẻo, diễn đạt trôi chảy, mượt mà, hệ thống câu hỏi dẫn dắt gợi mở dễ  hiểu, các em học sinh đã tích cực, sôi nổi xây dựng bài, chính các em đã tự mình khám phá qua câu chữ, từ ngữ, hình ảnh thơ và thấy được tình yêu tha thiết, thủy chung và khát vọng tự do yêu đương của các chàng trai, cô gái Thái dưới chế độ phong kiến miền núi; cảm thông sâu sắc với nỗi đau khổ của chàng trai, cô gái trong truyện. 

    Hai tiết thao giảng toàn trường lần này chỉ là một trong nhiều tiết dạy của phong trào đổi mới phương pháp dạy học trong nhà trường. Qua hai tiết dạy của Cô Ngô Thị Phương Đài và cô Trần Thị Nhật Thư và những gì hai cô đã thực hiện được là những minh chứng thuyết phục nhất của trách nhiệm, của lòng yêu nghề và tinh thần thi đua dạy tốt của Hội đồng giáo dục trường THPT Nguyễn Huệ.

 

      

Các tin khác