Việc học giống như đi thuyền ngược nước, không tiến lên ắt phải lùi''

Ngày 21 tháng 07 năm 2018


Tin tức

Cập nhật lúc : 15:50 06/03/2018  

Tin về Hội nghị sơ kết 01 năm dạy học tiếng Cơ Tu cho học sinh lớp 1

Thực hiện Dự án triển khai thí điểm dạy tiếng Cơ Tu của UBND tỉnh Thừa Thiên Huế và công văn số 365/BGDĐT-GDĐT ngày 09/02/2017 của Bộ GD&ĐT về việc triển khai thí điểm dạy tiếng Cơ Tu cho học sinh dân tộc Cơ Tu trong trường phổ thông trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế.

Để đánh giá một năm thực hiện dạy học tiếng Cơ Tu cho học sinh lớp 1, đồng thời giải đáp những vướng mắc trong việc dạy học và định hướng cho những năm tiếp theo, góp phần bảo tồn, phát triển các giá trị văn hóa Dân tộc. Ngày 28/02/2018 tại Phòng GD&ĐT huyện A Lưới, Sở GD&ĐT Thừa Thiên Huế tổ chức Hội nghị sơ kết 01 năm dạy học tiếng Cơ Tu cho học sinh lớp 1 triển khai từ năm học 2016-2017.

 

 Dự án được triển khai cho học sinh dân tộc Cơ Tu tại Trường TH Thượng Lộ huyện Nam Đông với 19 em học sinh lớp 1 và Trường TH Hương Lâm huyện A Lưới với 44 em học sinh lớp 1. Đến dự và chủ trì Hội nghị có ông Đặng Phước Mỹ, Phó Giám đốc Sở GD&ĐT; PGS.TS Nguyễn Hữu Hoành, Phó Viện trưởng, Viện Ngôn ngữ học, Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam; ông Phan Văn Hải, Trưởng Phòng GDTH Sở GD&ĐT; lãnh đạo Phòng GD&ĐT huyện Nam Đông và A Lưới; CBQL, giáo viên trực tiếp giảng dạy tiếng Cơ Tu của Trường TH Thượng Lộ và Hương Lâm.

 

Hội nghị đã ghi nhận sự nổ lực của giáo viên trực tiếp đứng lớp, cán bộ quản lý của 2 trường tiểu học và sự quan tâm chỉ đạo sâu sát của lãnh đạo 2 Phòng GD&ĐT và Ban quản lý Dự án, kết quả sau 01 năm thực hiện có 59/63 em đạt yêu cầu đề ra cả 4 kỹ năng nghe, nói, đọc, viết, có 4/63 em chưa đạt theo yêu cầu đề ra.

 

Tại Hội nghị đã thảo luận sôi nổi và đưa ra các giải pháp thực hiện cho những năm tiếp theo, PGS.TS Nguyễn Hữu Hoành đã giải đáp những vướng mắc của giáo viên trong quá trình giảng dạy, đồng thời qua Hội nghị đã góp ý chỉnh sửa tài liệu dạy học thí điểm tại các trường tiểu học trên địa bàn Thừa Thiên Huế phù hợp với tiếng Cơ Tu tại địa phương. Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Đặng Phước Mỹ tổng kết Hội nghị và triển khai kế hoạch dạy học tiếng Cơ Tu lớp 2 cho 2 trường tiểu học nói trên./.

 

Một số hình ảnh tại Hội nghị sơ kết

 

 

 

 

 

 


Cao Hữu Khoa – Phòng GDTH

Chưa có bình luận nào cho bài viết này