Những thầy giáo tốt dạy học bằng trái tim, chứ không phải bằng sách vở''

Ngày 01 tháng 11 năm 2020


Tin tức

Cập nhật lúc : 10:32 19/09/2020  

Tình hình thiệt hại và công tác khắc phục sau bão

Ngày 18/9/2020, sau khi cơn bão số 5 đổ bộ vào, Thừa Thiên Huế là địa phương chịu nhiều thiệt hại lớn nhất. Theo thống kê sơ bộ ban đầu, tuy không thiệt hại lớn về người nhưng tài sản, đặc biệt các trường học, nhiều trường tốc mái, hệ thống cây xanh vườn trường gãy đổ làm tốc mái nhiều phòng học và hàng trăm mét tường rào kiên cố, thiệt hại lớn nhất là trường học thuộc thành phố Huế, Phong Điền, Quảng Điền, Phú Vang, Hương Trà.

Trường THPT Phong Điền

Trường THPT Chuyên Quốc Học

Về công tác khắc phục hậu quả sau bão: sau khi cơn bão đi qua, các đồng chí lãnh đạo tỉnh đã đến thăm và chỉ đạo công tác khắc phục; nhiều trường cũng đã khẩn trương tranh thủ thời tiết thuận lợi tổ chức cho giáo viên tiến hành thu dọn cây cối ngã đổ để trả lại sân trường kịp đón học sinh trở lại trường học an toàn.

Trường Mầm non Hoa Sen

Trường THPT Phong Điền

Kiểm tra nắm tình hình thiệt hại và công tác chỉ đạo khắc phục sau bão cùng với lãnh đạo tỉnh, đồng chí Giám đốc Sở biểu dương và đánh giá cao sự nỗ lực kịp thời của nhiều cơ sở giáo dục trực thuộc và các cơ sở giáo dục địa phương, đã triển khai cho toàn thể cán bộ quản lí, giáo viên, nhân viên dọn dẹp trả lại cảnh quan sân trường để đón học sinh trở lại trường, như các trường THPT chuyên Quốc Học, THPT Gia Hội, THPT Hai Bà Trưng, THPT Phong Điền, THPT Đặng Huy Trứ, Trường THCS Phạm Văn Đồng, Trường Tiểu học Phù Lưu. Đối với những trường học thiệt hại nặng, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo đã đề nghị các cơ quan chức năng và chính quyền địa phương tăng cường phối hợp hỗ trợ nhân lực, phương tiện giúp đỡ để các nhà trường sớm khắc phục; riêng những thiệt hại về tài sản hư hỏng, phòng học tốc mái …Sở yêu cầu các trường tổng hợp báo cáo để sớm có kế hoạch sửa chữa, sớm đi vào ổn định và đảm bảo điều kiện học tập an toàn cho học sinh và tổ chức giảng dạy của giáo viên.

 

Trong các ngày 19, 20 lãnh đạo Sở tiếp tục kiểm tra nắm tình hình công tác tổng vệ sinh, chuẩn bị các điều kiện sẵn sàng tổ chức dạy học bình thường ở tất cả các cơ sở giáo dục.

Trường THPT Gia Hội

Trường THCS Phạm Văn Đồng

Trường THCS Phạm Văn Đồng

Trường THPT Đặng Huy Trứ

Ban CNTT

Chưa có bình luận nào cho bài viếtCác tin khác