Không có cuốn sách nào hay đối với người dốt, không có tác phẩm nào dỡ đối với người khôn "

Ngày 01 tháng 11 năm 2020


Tin tức

Cập nhật lúc : 14:41 05/09/2018  

Tổ chức hướng dẫn cha mẹ tăng cường tiếng việt cho trẻ mầm non tại gia đình

Nhằm tăng cường công tác phối kết hợp giữa gia đình - nhà trường- cộng đồng người dân tộc thiểu số (DTTS) trong thực hiện nhiệm vụ chăm sóc - giáo dục trẻ, đặc biệt là hướng dẫn cha mẹ trẻ các kỹ năng, kiến thức cơ bản trong việc giúp trẻ tiếp cận, sử dụng tiếng Việt mọi lúc, mọi nơi.

Trong thời gian, từ ngày 28 -30/8/2018, tại 3 điểm trường mầm non thuộc các xã Hồng Vân, A Đớt và thị trấn A Lưới, Sở GD&ĐT tổ chức các lớp hướng dẫn cách tăng cường tiếng Việt cho trẻ em mầm non tại nhà đối với cha mẹ trẻ người DTTS thuộc huyện A Lưới. Tham dự với các lớp, có đại diện lãnh đạo địa phương và đại diện các đoàn thể của 18 xã có trẻ DTTS trên địa bàn; có mặt đông đủ của 300 phụ huynh đại diện cho 873 phụ huynh là người DTTS, đạt tỉ lệ 34,36%.

 

Tại lớp, cha mẹ trẻ đã được trang bị một số kiến thức, kỹ năng cơ bản trong giao tiếp bằng tiếng Việt; thấy được tầm quan trọng của tiếng Việt trong chương trình giáo dục phổ thông; xác định việc tăng cường tiếng Việt cho các con phải bắt đầu từ độ tuổi mầm non, để các con thuận lợi tiếp thu chương trình giáo dục mầm non và chuẩn bị tâm thế tốt cho con vào lớp 1.

 

Sau lớp bồi dưỡng, Sở GDĐT giao trách nhiệm cho phòng GDĐT huyện A Lưới tiếp tục chỉ đạo cán bộ, giáo viên dạy trẻ vùng DTTT tăng cường tuyên truyền, vận động cha mẹ thường xuyên giao tiếp với trẻ bằng tiếng Việt tại nhà, tạo môi trường tiếng Việt cho trẻ.

 

Với nội dung trên, thời gian tới Sở GDĐT sẽ tiếp tục tổ chức đợt 2 tại huyện Nam Đông, dự kiến sẽ diễn ra trong tuần 3 tháng 9 năm 2018.

 

 

 

Hồ Thị Ái - P.GDMN

Chưa có bình luận nào cho bài viếtCác tin khác