Một ông thầy mà không dạy cho học trò được việc ham muốn học tập thì chỉ là đập búa trên sắt nguội mà thôi "

Ngày 29 tháng 01 năm 2020


Tin tức

Cập nhật lúc : 07:08 05/04/2016  

Tổng kết Hội thi Giáo viên dạy giỏi THPT cấp tỉnh lần thứ VII- 2016

Như tin đã đưa, sáng ngày 11 tháng 3 năm 2016, Sở Giáo dục Đào tạo đã tổ chức Khai mạc Hội thi Giáo viên dạy giỏi THPT cấp tỉnh lần thứ VII- 2016. Sau hơn 10 ngày tranh tài sôi nổi với nhiều nỗ lực, tâm huyết của các GV dự thi; sự làm việc công tâm, hiệu quả của BGK; sự chuẩn bị chu đáo, đầy đủ của BTC, Hội thi Giáo viên dạy giỏi THPT cấp Tỉnh lần thứ VII- 2016 đã chính thức bế mạc, tổng kết.

Và đúng 8h00 sáng ngày 31 tháng 3 năm 2016, tại hội trường trường THPT chuyên Quốc Học, Sở Giáo dục và Đào tạo Thừa Thiên Huế đã tổ chức Tổng kết Hội thi Giáo viên dạy giỏi THPT cấp Tỉnh lần thứ VII- 2016.

 

Đến dự buổi Tổng kết có Thầy giáo Tiến sĩ  Phạm Văn Hùng- Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở GDĐT, Trưởng Ban tổ chức Hội thi; Thầy giáo Thạc sĩ Nguyễn Ngọc Sơn- Phó Giám đốc Sở GDĐT, Phó BTC thường trực; Thạc sỹ Nguyễn Tâm Nhân, Chủ tịch Công đoàn ngành và các đồng chí là Trưởng, phó các phòng ban của Sở các thành viên Ban Giám khảo đến từ các trường Đại học uy tín trên địa bàn tỉnh, các Chuyên viên của Sở GDĐT, các thầy cô giáo là những Giáo viên dạy giỏi, cán bộ quản lí giỏi, Tổ trưởng, nhóm trưởng chuyên môn. Đặc biệt là sự hiện diện đông đủ của 249 giáo viên dự thi đến từ 37 trường THPT trên toàn tỉnh.

 

Thầy giáo, thạc sỹ Nguyễn Ngọc Sơn, Phó Giám đốc Sở GDĐT, Trưởng Ban Giám khảo đã thông qua bảng tổng kết Hội thi. Qua tổng kết, đồng chí Phó Giám đốc đã khái quát toàn bộ các hoạt động trong khuôn khổ Hội thi, từ quá trình chỉ đạo của BTC Hội thi, sự chuẩn bị của các trường THPT tham gia, các trường THPT được chọn đặt điểm thi...đến quá trình tổ chức các nội dung thi (thi lý thuyết và thi thực hành giảng dạy), phần làm việc của Hội đồng xét giải và tiến đến tổ chức buổi Tổng kết Hội thi. Trong phần đánh giá của mình, đồng chí Phó GĐ cũng đã có những nhận xét về điểm chung nổi bật của Hội thi cũng như đánh giá cụ thể, sâu sát về quá trình dự thi của GV ở 13 bộ môn khác nhau; về kết quả của các phần thi và từ đó rút ra được những bài học kinh nghiệm sâu sắc cho người tham dự Hội thi.

 

Trong phần phát biểu chỉ đạo, nhà giáo ưu tú, Tiến sĩ Phạm Văn Hùng- Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở GDĐT đã vinh danh các thầy cô giáo được công nhận GVDG và các thầy cô giáo đạt giải tại Hội thi. Đồng thời đặt ra trách nhiệm với mỗi thầy cô cần phải phát huy hơn nữa kết quả đạt được ngay trong công việc giảng dạy hàng ngày của mình.

 

Từ kết quả của Hội thi, Sở Giáo dục Đào tạo quyết định công nhận 186 Giáo viên đạt Giáo viên dạy giỏi cấp Tỉnh (trên tổng số 249 GV dự thi, chiếm tỉ lệ 74,69%)  , trong đó quyết định trao giải cho 129 Giáo viên gồm: 13 Giải Nhất, 27 Giải Nhì, 37 Giải Ba, 52 Giải Khuyến Khích (chiếm 69,35% trên tổng số GV được công nhận). Ngoài ra, Sở còn trao các giải cho 11 Giáo viên có tiết dạy hay nhất, 1 giải cho GV lớn tuổi nhất có giải cao nhất và 1 giải cho GV trẻ tuổi nhất có giải cao nhất

 

Kết quả trên đã phản ảnh đúng, chính xác những nỗ lực cố gắng của toàn thể GV dự thi cũng như một quá trình làm việc nghiêm túc, trách nhiệm của BTC, BGK, các Hội đồng coi thi, chấm thi…đem lại một niềm vui, niềm tin và nguồn động lực mạnh mẽ cho toàn thể người tham dự.

Hội thi đã kết thúc thành công, góp phần tích cực vào công cuộc đổi mới chung của toàn ngành.

 

Một số hình ảnh buổi Tổng kết

 

 

 

 

 

 

Tôn Nữ Quỳnh My, Phòng GDTrH

Chưa có bình luận nào cho bài viếtCác tin khác