1. Xây dựng Thừa Thiên Huế xứng tầm là một trong những trung tâm lớn của cả nước về giáo dục và đào tạo đa ngành, đa lĩnh vực, chất lượng cao; gắn với tổng kết việc thực hiện Kết luận 90-KL/TU, ngày 18/4/2014 của Tỉnh ủy; việc thực hiện Nghị quyết Trung ương 8 (khóa XI) về đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo, đáp ứng yêu cầu công nghiệp hóa, hiện đại hóa trong điều kiện kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa và hội nhập quốc tế (Đã hoàn thành).        2. Quy định mức chi cho công tác tổ chức kỳ thi trung học phổ thông, thi tuyển vào các lớp đầu cấp phổ thông, thi học sinh giỏi và các kì thi tập trung cấp tỉnh, tập huấn cho học sinh giỏi để dự thi quốc gia (Đã hoàn thành).        3. Chính sách phát triển giáo dục mầm non trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế.        4. Xây dựng trường trung học phổ thông chuyên Quốc học Huế trở thành điểm sáng về chất lượng giáo dục trong sự nghiệp đổi mới về căn bản, toàn diện giáo dục Việt Nam.        5. Phát triển giáo dục và đào tạo giai đoạn 2021-2030 và định hướng đến năm 2045.        6. Đào tạo, bồi dưỡng nhà giáo và cán bộ quản lý ngành Giáo dục và Đào tạo tỉnh Thừa Thiên Huế giai đoạn 2021-2025 tầm nhìn 2030.        7. Chính sách phát triển giáo dục mầm non trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế        8. Phát triển giáo dục vùng dân tộc tỉnh Thừa Thiên Huế        9. Xây dựng trường đạt kiểm định chất lượng giáo dục và đạt chuẩn quốc gia giai đoạn 2021-2025 (Đã hoàn thành).       

Tổng kết Hội thi và giao lưu Giáo viên chủ nhiệm giỏi cấp tỉnh năm học 2020 - 2021

Cập nhật lúc : 13:54 04/05/2021  
Tổng kết Hội thi và giao lưu Giáo viên chủ nhiệm giỏi cấp tỉnh năm học 2020 - 2021
Thực hiện nhiệm vụ Giáo dục tiểu học năm học 2020-2021 về kế hoạch tổ chức Hội thi, giao lưu của học sinh và giáo viên cấp tiểu học, ngày 29/4/2021 tại Hội trường Trường THPT Chuyên Quốc Học Huế, Sở GD&ĐT tổ chức Tổng kết Hội thi và giao lưu giáo viên chủ nhiệm giỏi cấp tỉnh năm học 2020 - 2021. Đây là một dịp để giáo viên được tham gia giao lưu, học tập và chia sẻ kinh nghiệm, nâng cao kỹ năng nghề nghiệp về công tác chủ nhiệm lớp cấp tiểu học. Hội thi đồng thời là một trong những căn cứ để đánh giá thực trạng đội ngũ giáo viên, từ đó xây dựng kế hoạch đào tạo, bồi dưỡng nhằm nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ, đáp ứng yêu cầu đổi mới giáo dục.

Đến tham dự Tổng kết Hội thi có Thầy giáo Đặng Phước Mỹ, Phó Giám đốc Sở GD&ĐT cùng Lãnh đạo và chuyên viên Phòng GDTH Sở GD&ĐT, Thầy Nguyễn Văn Trường, Phó Chủ tịch Công đoàn Giáo dục tỉnh; Lãnh đạo và chuyên viên các Phòng GD&ĐT, đặc biệt là sự tham gia của 115 giáo viên làm công tác chủ nhiệm lớp, đây là những gương mặt xuất sắc đại diện cho hơn 5.000 giáo viên tiểu học đến từ các huyện, thị xã và thành phố Huế.

 

Phát biểu tại Hội nghị tổng kết, Thầy giáo Đặng Phước Mỹ, Phó Giám đốc Sở GD&ĐT đã ghi nhận sự nỗ lực của các thầy cô giáo, là những tấm gương sáng về đổi mới trong công tác giáo dục; ghi nhận sự sáng tạo, tích cực trong hoạt động chuyên môn và trong việc tổ chức các hoạt động giáo dục học sinh. Qua Hội thi, Lãnh đạo Sở mong muốn lan tỏa những sáng tạo mới, những kinh nghiệm hay và đặc biệt là phát huy năng lực nghề nghiệp, kinh nghiệm tổ chức các hoạt động trải nghiệm để thực hiện tốt Chương trình Giáo dục Phổ thông 2018 trong thời gian đến.

 

Cô giáo Nguyễn Thị Mỹ Thái, Phó Trưởng phòng GDTH Sở GD&ĐT thay mặt lãnh đạo Sở GD&ĐT đã đánh giá về quá trình tổ chức Hội thi. Để có kết quả như hôm nay là một quá trình làm việc nghiêm túc từ các đơn vị cơ sở, sự nỗ lực hết mình, khắc phục mọi khó khăn của chính mỗi thầy cô giáo. Qua Hội thi đã xuất hiện nhiều thầy cô giáo tiêu biểu, có nhiều sáng tạo đóng góp cho sự đổi mới giáo dục tại đơn vị cơ sở.

 

Tổng kết Hội thi, Lãnh đạo Sở GD&ĐT đã công nhận 115 giáo viên đạt danh hiệu Giáo viên chủ nhiệm lớp giỏi cấp tiểu học năm học 2020-2021 và khen thưởng giáo viên đạt thành tích xuất sắc trong công tác chủ nhiệm lớp.

 

 

 

 

 

 

Trần Đại Phúc, P.GDTH

Các tin khác