1. Thực hiện lộ trình nâng trình độ chuẩn được đào tạo của giáo viên mầm non, tiểu học, trung học cơ sở tỉnh Thừa Thiên Huế, giai đoạn 1 (2022 - 2025)        2. Quy định mức thu giá dịch vụ phục vụ, hỗ trợ hoạt động giáo dục ngoài học phí đáp ứng nhu cầu người học của cơ cở giáo dục công lập trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế (Hoàn thành)        3. Phát triển giáo dục tỉnh Thừa Thiên Huế giai đoạn 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2045 (Hoàn thành)        4. Đề án “Xây dựng trường trung học phổ thông chuyên Quốc học - Huế trở thành điểm sáng về chất lượng giáo dục trong sự nghiệp đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục của cả nước” (Hoàn thành)        5. Quy định mức thu học phí của cơ sở giáo dục mầm non và phổ thông công lập đối với chương trình đại trà trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế năm học 2023 – 2024 (Hoàn thành)        6. Quy định mức chi công tác tổ chức kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông; kỳ thi tuyển sinh đầu cấp phổ thông; thi học sinh giỏi các cấp các môn văn hoá; thi chọn học sinh cấp quốc gia và tập huấn học sinh giỏi để dự thi cấp quốc gia; các kỳ thi tập trung cấp tỉnh (Hoàn thành)        7. Đề án "Xây dựng Trường THCS Nguyễn Tri Phương trở thành trường trọng điểm, chất lượng cao        8. Quy định mức thu học phí của các cơ sở đào tạo trung cấp, cao đẳng công lập đối với chương trình đào tạo đại trà trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế từ năm học 2022-2023 trở đi        9. Xây dựng và phát triển đội ngũ nhà giáo và cán bộ quản lý giáo dục tỉnh Thừa Thiên Huế giai đoạn 2022 - 2030, tầm nhìn đến 2045        10. Phát triển giáo dục vùng dân tộc thiểu số tỉnh Thừa Thiên Huế        11. Bảo đảm cơ sở vật chất cho chương trình giáo dục mầm non và giáo dục phổ thông giai đoạn 2020 – 2025        12. Đề án hỗ trợ phát triển Giáo dục người khuyết tật trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế giai đoạn 2021-2025, định hướng đến 2030        13. Nâng cao chế độ dinh dưỡng phát triển thể lực, tầm vóc trẻ em dành cho học sinh mầm non và tiểu học.       

Tổng kết lớp bồi dưỡng cho cán bộ Salavan – Lào

Cập nhật lúc : 14:58 12/01/2015  
Tổng kết lớp bồi dưỡng cho cán bộ Salavan – Lào
Tình hữu nghị giữa hai nước Việt - Lào anh em đã có từ lâu đời và ngày càng được củng cố bền chặt; đặc biệt hai tỉnh Thừa Thiên Huế và Salavan luôn có mối quan hệ gắn bó mật thiết, keo sơn. Có thể nói rằng, tình hữu nghị, đoàn kết giữa cán bộ và nhân dân hai tỉnh Thừa Thiên Huế - Salavan được thể hiện trên nhiều lĩnh vực, trong đó có giáo dục và đào tạo.

Ngày 24/9/2014 Uỷ ban Nhân dân tỉnh Thừa Thiên Huế đã có công văn số 5347 về việc tiếp nhận và tổ chức lớp bồi dưỡng Tiếng Việt cho cán bộ tỉnh Salavan - Lào năm 2014. Thực thi công văn này, Sở Giáo dục và Đào tạo Thừa Thiên Huế đã phối hợp với các sở, ban, ngành của tỉnh và trường Cao đẳng Sư phạm Thừa Thiên Huế tổ chức tốt khóa học bồi dưỡng tiếng Việt dành cho cán bộ tỉnh Salavan – Lào.

 

Sau ba tháng thực hiện, đến nay khóa học đã kết thúc. Ngày 11/01/2015 Sở Giáo dục và Đào tạo Thừa Thiên Huế tiến hành tổ chức tổng kết lớp học bồi dưỡng tiếng Việt dành cho cán bộ tỉnh Salavan – Lào để biểu dương thành quả học tập của cán bộ tỉnh Salavan trong thời gian qua, đồng thời đúc rút những kinh nghiệm trong công tác bồi dưỡng tiếng Việt cho cán bộ tỉnh Salavan thời gian tới.

 

Đến tham dự buổi tổng kết lớp học, về phía tỉnh Salavan có ông Bualay Saynha Banha - Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Thể thao tỉnh Salavan, ông Comlex insutha - Phó Trưởng Phòng Giáo dục chuyên nghiệp tỉnh Salavan và ông Phayvan sengamphan – Chuyên viên Văn phòng Sở Giáo dục và Thể thao tỉnh Salavan; về phía tỉnh Thừa Thiên Huế, có đại diện lãnh đạo của Sở Giáo dục và Đào tạo, Sở Ngoại vụ, Sở Kế hoạch và Đầu tư, phòng PA83 Công an tỉnh, trường CĐSP Thừa Thiên Huế, Trung tâm GDTX tỉnh, các thầy cô giáo trực tiếp giảng dạy và đặc biệt là sự có mặt đông đủ của 9 học viên và những người thân của họ đến từ tỉnh Salavan.

 

Những kết quả đạt được trong học tập của cán bộ tỉnh Salavan cho thấy, mặc dù với thời gian học không nhiều nhưng khả năng tiếng Việt của các học viên Salavan đã được nâng cao. Tất cả 9 học viên đều được công nhận hoàn thành chương trình của khóa học và được cấp giấy chứng nhận; 8 học viên được công nhận danh hiệu học viên xuất sắc và 1 học viên được công nhận danh hiệu học viên giỏi.

 

Kết quả trên đã thể hiện được sự quan tâm của UBND tỉnh; sự phối hợp và tạo điều kiện của các sở, ngành cấp tỉnh, nhất là chương trình và phương pháp dạy học của trường Cao đẳng sư phạm; việc tạo điều kiện nơi ăn chốn ở tại Trung tâm GDTX tỉnh Thừa Thiên Huế để học viên yên tâm học tập. Kết quả đó đồng thời đã thể hiện sự nỗ lực hết mình trong học tập của 9 cán bộ đến từ tỉnh Salavan.

 

Đây là lớp bồi dưỡng tiếng Việt thứ 2 kể từ năm 2013 đến nay. Chắc chắn, với tinh thần gắn bó, đoàn kết và hợp tác giữa 2 tỉnh, qua đúc rút những kinh nghiệm trong quá trình tổ chức thực hiện, Sở Giáo dục và Đào tạo Thừa Thiên Huế sẽ tiếp tục tổ chức các khóa học bồi dưỡng tiếng Việt ngày càng đạt hiệu quả cao hơn, thiết thực hơn./.

MỘT SỐ HÌNH ẢNH TỔNG KẾT LỚP  BỒI DƯỠNG TIẾNG VIỆT

 

 

 

 

 

Nguyễn Văn Nghiệm - Phòng GDCN

Các tin khác