Bé chẳng học, lớn làm gì?''

Ngày 29 tháng 09 năm 2020


Tin tức

Cập nhật lúc : 14:24 10/01/2019  

Tổng kết, bế mạc và trao giải Cuộc thi Khoa học – Kỹ thuật tỉnh Thừa Thiên Huế năm học 2018-2019

Sau 2 ngày tranh tài sôi nổi, vào lúc 15h00 ngày 09/01/2018 tại Trung tâm Giáo dục Thường xuyên Tỉnh, Cuộc thi Khoa học – Kỹ thuật cấp tỉnh dành cho học sinh trung học năm 2018-2019 đã tiến hành tổng kết, bế mạc và trao giải.

Cuộc thi Khoa học – Kỹ thuật tỉnh Thừa Thiên Huế năm học 2018-2019 nhằm khuyến khích học sinh nghiên cứu, sáng tạo khoa học, công nghệ kỹ thuật, vận dụng kiến thức đã học vào giải quyết những vấn đề thực tiễn, đồng thời góp phần tìm kiếm những ý tưởng khoa học mới lạ, độc đáo và tạo sân chơi bổ ích, cơ hội học hỏi, giao lưu cho học sinh và giáo viên...

 

Tham dự cuộc thi lần này toàn tỉnh có 136 đề tài nghiên cứu khoa học của 240 học sinh trung học cơ sở, trung học phổ thông đến từ 69 trường THCS, THPT tham gia.

 

Kết quả có 69 đề tài trong số 136 đề tài dự thi được trao giải. Cụ thể: 6 Giải Nhất, 14 Giải Nhì, 21 Giải Ba và 28 Giải Tư.

 

Các Giải Nhất thuộc về các trường: THPT Cao Thắng, THPT Vinh Xuân, THPT Phú Bài, THPT chuyên Quốc Học và một trường THCS là Đặng Văn Ngữ.

 

Ban tổ chức và Ban giám khảo cuộc thi đã chọn 6 đề tài tham dự cuộc thi Khoa học - Kỹ thuật học sinh trung học cấp quốc gia năm học 2018 - 2019 tại thủ đô Hà Nội vào tháng 3/2019. Đó là các đề tài: 

 

1. Nghiên cứu quy trình sản xuất giấy từ bã mía có tính năng chống thấm của THPT Phú Bài 

2. Hệ quan sát giao thoa Nirvana của THPT chuyên Quốc Học

 

3. Hệ thống tùy biến nhiệt chất lỏng theo cơ chế Maxwell của THPT chuyên Quốc Học

 

4. Mô hình dải phân cách đường bộ thông minh tạo năng lượng điện từ sóng âm - Đo và giám sát các chỉ số ô nhiễm môi trường của THCS Đặng Văn Ngữ

 

5. Nghiên cứu vi khuẩn gây hư sữa trong việc xử lý nước thải của THPT chuyên Quốc Học

 

6. Phần mềm Licorne - cai nghiện smartphone của THPT chuyên Quốc Học

 

Cuộc thi đã khơi dậy và lan tỏa niềm say mê nghiên cứu khoa học của các em học sinh, tạo ra một sân chơi lý thú, hấp dẫn, góp phần đẩy mạnh phong trào nghiên cứu, sáng tạo khoa học trong học sinh, thực hiện có hiệu quả mục tiêu, quan điểm đổi mới giáo dục đào tạo theo hướng phát triển toàn diện phẩm chất và năng lực người học, gắn lý thuyết với thực hành, lý luận với thực tiễn cuộc sống. Và xa hơn, Cuộc thi là nơi ươm mầm cho những ý tưởng sáng tạo để hướng đến một tương lai tốt đẹp hơn.

 

Một số hình ảnh Lễ Bế mạc

 

 

 

 

 

 

 

Tôn Nữ Quỳnh My- P.GDTrH

Chưa có bình luận nào cho bài viếtCác tin khác