1. Thực hiện lộ trình nâng trình độ chuẩn được đào tạo của giáo viên mầm non, tiểu học, trung học cơ sở tỉnh Thừa Thiên Huế, giai đoạn 1 (2022 - 2025)        2. Quy định mức thu giá dịch vụ phục vụ, hỗ trợ hoạt động giáo dục ngoài học phí đáp ứng nhu cầu người học của cơ cở giáo dục công lập trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế (Hoàn thành)        3. Phát triển giáo dục tỉnh Thừa Thiên Huế giai đoạn 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2045 (Hoàn thành)        4. Đề án “Xây dựng trường trung học phổ thông chuyên Quốc học - Huế trở thành điểm sáng về chất lượng giáo dục trong sự nghiệp đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục của cả nước” (Hoàn thành)        5. Quy định mức thu học phí của cơ sở giáo dục mầm non và phổ thông công lập đối với chương trình đại trà trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế năm học 2023 – 2024 (Hoàn thành)        6. Quy định mức chi công tác tổ chức kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông; kỳ thi tuyển sinh đầu cấp phổ thông; thi học sinh giỏi các cấp các môn văn hoá; thi chọn học sinh cấp quốc gia và tập huấn học sinh giỏi để dự thi cấp quốc gia; các kỳ thi tập trung cấp tỉnh (Hoàn thành)        7. Đề án "Xây dựng Trường THCS Nguyễn Tri Phương trở thành trường trọng điểm, chất lượng cao        8. Quy định mức thu học phí của các cơ sở đào tạo trung cấp, cao đẳng công lập đối với chương trình đào tạo đại trà trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế từ năm học 2022-2023 trở đi        9. Xây dựng và phát triển đội ngũ nhà giáo và cán bộ quản lý giáo dục tỉnh Thừa Thiên Huế giai đoạn 2022 - 2030, tầm nhìn đến 2045        10. Phát triển giáo dục vùng dân tộc thiểu số tỉnh Thừa Thiên Huế        11. Bảo đảm cơ sở vật chất cho chương trình giáo dục mầm non và giáo dục phổ thông giai đoạn 2020 – 2025        12. Đề án hỗ trợ phát triển Giáo dục người khuyết tật trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế giai đoạn 2021-2025, định hướng đến 2030        13. Nâng cao chế độ dinh dưỡng phát triển thể lực, tầm vóc trẻ em dành cho học sinh mầm non và tiểu học.       

Triển khai công tác phòng chống cơn bão số 12 năm 2013

Cập nhật lúc : 17:03 01/11/2013  
Triển khai công tác phòng chống cơn bão số 12 năm 2013
Vừa qua, 02 cơn bão số 10 và số 11 hầu hết các cơ sở đã thực hiện tổ chức các đội ứng trực cơ quan, chằng chống nhà cửa, mua bạt che chắn các phương tiện, trang thiết bị dạy học, … nghiêm túc theo công văn chỉ đạo của Sở. Nhờ đó, cơ sở vật chất trong các nhà trường bị thiệt hại không nhiều.

Tuy vậy, yêu cầu các đơn vị triển khai thực hiện tốt hơn công tác phòng, chống cơn bão số 12 nhằm thực hiện các nội dung Công điện số 11/CĐ-PCLB ngày 31/10/2013 của Ban Chỉ huy PCLB và TKCN tỉnh Thừa Thiên Huế.

Chủ động đối phó và đảm bảo an toàn cho đội ngũ thầy, cô giáo, các em học sinh, hồ sơ tài liệu và tài sản nhà trường, hạn chế đến mức thấp nhất thiệt hại do thiên tai gây ra. Sở Giáo dục và Đào tạo yêu cầu thủ trưởng các đơn vị giáo dục trong toàn tỉnh khẩn trương thực hiện một số công việc sau:

1. Tiếp tục tổ chức kiểm tra chặt chẽ về độ an toàn của các phòng học thường xuyên có học sinh và giáo viên sinh hoạt, học tập, các phòng có thiết bị đắt tiền để có phương án khắc phục kịp thời, đảm bảo an toàn tuyệt đối về người, hồ sơ tài liệu và tài sản khi mưa bão xảy ra.

2. Tổ chức chằng chống nhà cửa, kho tàng, phòng học, các phòng chức năng, nhà công vụ, nhà tập thể giáo viên chu đáo. Lưu ý phải khóa, buộc chặt các cửa sổ, cửa ra vào.

3. Tổ chức trực ban nghiêm túc tại cơ quan, đơn vị 24/24h , theo dõi chặt chẽ diễn biến tình hình của cơn bão và mưa lũ để sẵn sàng đối phó với mọi tình huống xấu có thể xảy ra.

4. Phối hợp với các Ban chỉ huy phòng chống và tìm kiếm cứu nạn của địa phương để chủ động có kế hoạch ứng phó kịp thời với các tình huống xảy ra, thường xuyên theo dõi diễn biến của cơn bão số 12 trên các phương tiện thông tin đại chúng để chủ động thông báo cho học sinh nghỉ học.

Lưu ý: Một số vùng nguy hiểm do lũ dâng bất thường thì Hiệu trưởng nhà trường báo cáo với chính quyền và Ban PCLB – TKCN địa phương để phối hợp cho học sinh nghỉ học và đảm bảo an toàn cho các em từ trường về nhà, đồng thời báo cáo tình trạng học sinh nghỉ học cho Sở GD&ĐT.

Nội dung chi tiết trong file đính kèm

 

Các tin khác