1. Xây dựng Thừa Thiên Huế xứng tầm là một trong những trung tâm lớn của cả nước về giáo dục và đào tạo đa ngành, đa lĩnh vực, chất lượng cao; gắn với tổng kết việc thực hiện Kết luận 90-KL/TU, ngày 18/4/2014 của Tỉnh ủy; việc thực hiện Nghị quyết Trung ương 8 (khóa XI) về đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo, đáp ứng yêu cầu công nghiệp hóa, hiện đại hóa trong điều kiện kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa và hội nhập quốc tế.        2. Quy định mức chi cho công tác tổ chức kỳ thi trung học phổ thông, thi tuyển vào các lớp đầu cấp phổ thông, thi học sinh giỏi và các kì thi tập trung cấp tỉnh, tập huấn cho học sinh giỏi để dự thi quốc gia.        3. Chính sách phát triển giáo dục mầm non trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế        4. Xây dựng trường trung học phổ thông chuyên Quốc học Huế trở thành điểm sáng về chất lượng giáo dục trong sự nghiệp đổi mới về căn bản, toàn diện giáo dục Việt Nam        5. Phát triển giáo dục và đào tạo giai đoạn 2021-2030 và định hướng đến năm 2045.        6. Đào tạo, bồi dưỡng nhà giáo và cán bộ quản lý ngành Giáo dục và Đào tạo tỉnh Thừa Thiên Huế giai đoạn 2021-2025 tầm nhìn 2030        7. Chính sách phát triển giáo dục mầm non trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế        8. Phát triển giáo dục vùng dân tộc tỉnh Thừa Thiên Huế        9. Xây dựng trường đạt kiểm định chất lượng giáo dục và đạt chuẩn quốc gia giai đoạn 2021-2025.       

TP HCM mở các lớp gia sư miễn phí cho học sinh

Cập nhật lúc : 00:00 11/07/2012  
TP HCM mở các lớp gia sư miễn phí cho học sinh
Nhằm giúp đỡ học sinh lớp 6-12 ôn lại kiến thức chuẩn bị cho năm học mới, Trung tâm hỗ trợ sinh viên TP HCM mở các lớp gia sư buổi tối miễn phí trong dịp hè.

Nhằm giúp đỡ học sinh lớp 6-12 ôn lại kiến thức chuẩn bị cho năm học mới, Trung tâm hỗ trợ sinh viên TP HCM mở các lớp gia sư buổi tối miễn phí trong dịp hè.

Ngày 11/7, CLB "Gia sư áo xanh" gồm 150 sinh viên đến từ các trường ĐH, CĐ có học lực khá, đạo đức tốt được Trung tâm hỗ trợ học sinh, sinh viên thành phố ra mắt nhằm thực hiện chương trình dạy học miễn phí cho học sinh yếu kém có nhu cầu. Những sinh viên này sẽ được giới thiệu đến gia đình học sinh để tổ chức ôn tập hè và chuẩn bị kiến thức vào năm học mới cho các em.

 

 

Trước khi thực hiện chương trình này, sinh viên tình nguyện được tập huấn về nghệ thuật giao tiếp, kỹ năng đứng lớp, kỹ năng trình bày vấn đề, phương pháp tiếp cận và tư vấn hướng nghiệp cho học sinh khi có nhu cầu.

Đối tượng được phục vụ là học sinh từ lớp 6 đến lớp 12 có học lực trung bình (dưới 7 điểm) có tinh thần vượt khó, cầu tiến, hoàn cảnh gia đình khó khăn. Để được phục vụ, phụ huynh và học sinh phải chủ động lập nhóm học tập (từ 2 đến 5 em).

Phụ huynh có nhu cầu, có thể đăng ký tại Trung tâm hỗ trợ học sinh, sinh viên TP HCM hoặc Trung tâm hỗ trợ sinh viên ĐH Bách khoa TP HCM.

Chương trình sẽ được thực hiện từ nay đến hết tháng 9.

Hải Duyên

Các tin khác