1. Xây dựng Thừa Thiên Huế xứng tầm là một trong những trung tâm lớn của cả nước về giáo dục và đào tạo đa ngành, đa lĩnh vực, chất lượng cao; gắn với tổng kết việc thực hiện Kết luận 90-KL/TU, ngày 18/4/2014 của Tỉnh ủy; việc thực hiện Nghị quyết Trung ương 8 (khóa XI) về đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo, đáp ứng yêu cầu công nghiệp hóa, hiện đại hóa trong điều kiện kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa và hội nhập quốc tế.        2. Quy định mức chi cho công tác tổ chức kỳ thi trung học phổ thông, thi tuyển vào các lớp đầu cấp phổ thông, thi học sinh giỏi và các kì thi tập trung cấp tỉnh, tập huấn cho học sinh giỏi để dự thi quốc gia.        3. Chính sách phát triển giáo dục mầm non trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế        4. Xây dựng trường trung học phổ thông chuyên Quốc học Huế trở thành điểm sáng về chất lượng giáo dục trong sự nghiệp đổi mới về căn bản, toàn diện giáo dục Việt Nam        5. Phát triển giáo dục và đào tạo giai đoạn 2021-2030 và định hướng đến năm 2045.        6. Đào tạo, bồi dưỡng nhà giáo và cán bộ quản lý ngành Giáo dục và Đào tạo tỉnh Thừa Thiên Huế giai đoạn 2021-2025 tầm nhìn 2030        7. Chính sách phát triển giáo dục mầm non trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế        8. Phát triển giáo dục vùng dân tộc tỉnh Thừa Thiên Huế        9. Xây dựng trường đạt kiểm định chất lượng giáo dục và đạt chuẩn quốc gia giai đoạn 2021-2025.       

Ca “ghép tim xuyên Việt” của bệnh viện Trung ương Huế lọt vào đề cử thành tựu y khoa năm 2020

Cập nhật lúc : 09:09 12/01/2021  
Ca “ghép tim xuyên Việt” của bệnh viện Trung ương Huế lọt vào đề cử thành tựu y khoa năm 2020
Năm 2020, lần đầu tiên Đài Tiếng nói Nhân dân TPHCM (VOH) phối hợp cùng Sở Y tế TPHCM tổ chức Giải thưởng Thành tựu y khoa Việt Nam - một giải thưởng danh giá của ngành y, nhằm tôn vinh những giá trị cống hiến của những y – bác sỹ công tác tại tất cả các lĩnh vực y tế trên cả nước. Ca ghép tim xuyên Việt thứ 6 của các y bác sỹ bệnh viện Trung ương Huế đã lọt vào đề cử của giải thưởng năm nay.

Theo BTC chương trình “Thành tựu y khoa Việt Nam” sau ba tháng triển khai, chương trình đã nhận được hơn 60 đề cử từ các cơ cở y tế trên cả nước. Hội đồng chuyên môn đã thống nhất chọn 22 đề cử để công chúng tiếp tục bình chọn 15 thành tựu y khoa ấn tượng năm 2020. Có 12 đề cử thành tựu y khoa thuộc mảng y tế cộng đồng (công chúng bình chọn 8 thành tựu y khoa ấn tượng) và 10 đề cử thành tựu y khoa thuộc mảng kỹ thuật cao (công chúng bình chọn 7 thành tựu y khoa ấn tượng).

 

15 đề cử có tổng số bình chọn qua tin nhắn và lượt yêu thích (like) trên fanpage cao nhất sẽ được trao giải “Thành tựu y khoa Việt Nam 2020”, 15 chiếc cúp tôn vinh danh giá và trị giá giải thưởng 300 triệu đồng.

 

Trong 22 đề cử để bình chọn Giải thưởng Thành tựu y khoa Việt Nam, Ca “ghép tim xuyên Việt” thứ 6 của các y bác sỹ bệnh viện Trung ương Huế đã lọt vào đề cử của giải thưởng năm nay. Đây là một thành tựu lớn của ngành y tế nước nhà.

 

Ca ghép tim xuyên Việt thứ 6 này đã xác lập tới 3 kỷ lục mới trong ghép tạng xuyên Việt. Cụ thể, lần đầu tiên lấy tạng tại 1 bệnh viện tuyến tỉnh của Việt Nam; thời gian từ nơi lấy tạng đến nơi ghép dài nhất; Thời gian từ khi quả tim được lấy ra khỏi cơ thể người hiến và được ghép lại trong lồng ngực người được nhận nhanh nhất (chỉ mất 5 giờ 20 phút), đây là sự nỗ lực không ngừng nghỉ của tất cả y bác sĩ lẫn đội ngũ hỗ trợ để chạy đua với thời gian, giữ cho trái tim được toàn vẹn nhất khi đến với người nhận. Sau khi được ghép tim, bệnh nhân đã có thể trở lại nhịp sống bình thường với các chỉ số sự sống vô cùng tốt.

 

Trân trọng mời các bạn độc giả bình chọn cho đề cử “Ghép tim xuyên Việt” của bệnh viện Trung ương Huế. Thời gian bình chọn từ 22/12/2020 - 22/01/2021.

thuathienhue.gov.vn

 

Chưa có bình luận nào cho bài viếtCác tin khác