1. Thực hiện lộ trình nâng trình độ chuẩn được đào tạo của giáo viên mầm non, tiểu học, trung học cơ sở tỉnh Thừa Thiên Huế, giai đoạn 1 (2022 - 2025)        2. Quy định mức thu giá dịch vụ phục vụ, hỗ trợ hoạt động giáo dục ngoài học phí đáp ứng nhu cầu người học của cơ cở giáo dục công lập trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế (Hoàn thành)        3. Phát triển giáo dục tỉnh Thừa Thiên Huế giai đoạn 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2045 (Hoàn thành)        4. Đề án “Xây dựng trường trung học phổ thông chuyên Quốc học - Huế trở thành điểm sáng về chất lượng giáo dục trong sự nghiệp đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục của cả nước” (Hoàn thành)        5. Quy định mức thu học phí của cơ sở giáo dục mầm non và phổ thông công lập đối với chương trình đại trà trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế năm học 2023 – 2024 (Hoàn thành)        6. Quy định mức chi công tác tổ chức kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông; kỳ thi tuyển sinh đầu cấp phổ thông; thi học sinh giỏi các cấp các môn văn hoá; thi chọn học sinh cấp quốc gia và tập huấn học sinh giỏi để dự thi cấp quốc gia; các kỳ thi tập trung cấp tỉnh (Hoàn thành)        7. Đề án "Xây dựng Trường THCS Nguyễn Tri Phương trở thành trường trọng điểm, chất lượng cao        8. Quy định mức thu học phí của các cơ sở đào tạo trung cấp, cao đẳng công lập đối với chương trình đào tạo đại trà trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế từ năm học 2022-2023 trở đi        9. Xây dựng và phát triển đội ngũ nhà giáo và cán bộ quản lý giáo dục tỉnh Thừa Thiên Huế giai đoạn 2022 - 2030, tầm nhìn đến 2045        10. Phát triển giáo dục vùng dân tộc thiểu số tỉnh Thừa Thiên Huế        11. Bảo đảm cơ sở vật chất cho chương trình giáo dục mầm non và giáo dục phổ thông giai đoạn 2020 – 2025        12. Đề án hỗ trợ phát triển Giáo dục người khuyết tật trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế giai đoạn 2021-2025, định hướng đến 2030        13. Nâng cao chế độ dinh dưỡng phát triển thể lực, tầm vóc trẻ em dành cho học sinh mầm non và tiểu học.       
Hỏi: Việc xin cấp trước bằng tốt nghiệp THPT
Em tên là Đặng Ngọc Minh Trân Cựu học sinh trường THPT Chuyên Quốc Học Huế, tốt nghiệp năm 2015 Em viết thư này để mong được giải đáp thắc mắc về việc cấp bằng tốt nghiệp THPT Em cần có bằng chính thức trong khoảng tháng 1 nên em đã gọi đến phòng giáo vụ của trường thì được thông báo là đến tháng 3,4 mới có bằng. Em tìm hiểu thì một số anh chị đi trước nói có thể lấy bằng tại Sở trước. Hiện em đang ở Tp Hồ Chí Minh nên không thể đến trực tiếp để hỏi và em mong sẽ được nhận lời hồi đáp về vấn đề này. Nếu có thể xin rút bằng trước thì thủ tục bao gồm những gì ạ_ Trong lúc chờ đợi hồi đáp,em xin chân thành cám ơn
Người gửi: Đặng Ngọc Minh Trân (Ngày gửi: 00:00:00 27/12/15)
Đáp:

Chào em.

Năm nay qui trình thi THPT có thay đổi, kỳ thi tốt nghiệp là THPT Quốc Gia, cả hệ THPT và GDTX đều cấp chung một loại bằng tốt nghiệp, do đó mẫu phôi bằng tốt nghiệp phải có mẫu mới và kỳ thi tốt nghiệp THPT chậm hơn mọi năm nên dẫn đến chậm, tuy nhiên Sở GD&ĐT cũng đã xin Bộ nhận được phôi bằng đầu tiên.
Hiện nay phôi bằng tốt nghiệp THPT đang được hoàn thiện và qui trình hoàn thiện phải qua nhiều bước. Việc nhận bằng thí sinh phải nhận tại trường THPT vì phải có các thủ tục ký nhận do trường quản lý. Sở sẽ ưu tiên làm trước cho các trường ở TP Huế, bắt đầu khoảng ngày 10/01/2016 em liên hệ với trường để nhận.
Nếu em nhờ người nhà nhận thay thì phải có các thủ tục ủy quyền theo qui định của pháp luật.
Chúc em mọi việc tốt lành.
Phòng KT&KĐCL

Họ và tên *
Email *
Tiêu đề *
Nội dung *
Mã chống spam * Spam code