1. Thực hiện lộ trình nâng trình độ chuẩn được đào tạo của giáo viên mầm non, tiểu học, trung học cơ sở tỉnh Thừa Thiên Huế, giai đoạn 1 (2022 - 2025)        2. Quy định mức thu giá dịch vụ phục vụ, hỗ trợ hoạt động giáo dục ngoài học phí đáp ứng nhu cầu người học của cơ cở giáo dục công lập trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế (Hoàn thành)        3. Phát triển giáo dục tỉnh Thừa Thiên Huế giai đoạn 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2045 (Hoàn thành)        4. Đề án “Xây dựng trường trung học phổ thông chuyên Quốc học - Huế trở thành điểm sáng về chất lượng giáo dục trong sự nghiệp đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục của cả nước” (Hoàn thành)        5. Quy định mức thu học phí của cơ sở giáo dục mầm non và phổ thông công lập đối với chương trình đại trà trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế năm học 2022 – 2023 (Hoàn thành)        6. Quy định mức chi công tác tổ chức kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông; kỳ thi tuyển sinh đầu cấp phổ thông; thi học sinh giỏi các cấp các môn văn hoá; thi chọn học sinh cấp quốc gia và tập huấn học sinh giỏi để dự thi cấp quốc gia; các kỳ thi tập trung cấp tỉnh (Hoàn thành)        7. Đề án "Xây dựng Trường THCS Nguyễn Tri Phương trở thành trường trọng điểm, chất lượng cao        8. Quy định mức thu học phí của các cơ sở đào tạo trung cấp, cao đẳng công lập đối với chương trình đào tạo đại trà trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế từ năm học 2022-2023 trở đi        9. Xây dựng và phát triển đội ngũ nhà giáo và cán bộ quản lý giáo dục tỉnh Thừa Thiên Huế giai đoạn 2022 - 2030, tầm nhìn đến 2045        10. Phát triển giáo dục vùng dân tộc thiểu số tỉnh Thừa Thiên Huế        11. Bảo đảm cơ sở vật chất cho chương trình giáo dục mầm non và giáo dục phổ thông giai đoạn 2020 – 2025        12. Đề án hỗ trợ phát triển Giáo dục người khuyết tật trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế giai đoạn 2021-2025, định hướng đến 2030        13. Nâng cao chế độ dinh dưỡng phát triển thể lực, tầm vóc trẻ em dành cho học sinh mầm non và tiểu học.       

Lời tri ân

GỬI LỜI TRI ÂN

TRẦN HƯƠNG GIANG
Trường THPT Bùi Thị Xuân - Huế

Tháng tháng ngày ngày, những mùa mưa lũ. Nghe Huế tràn trề mấy dòng thương nhớ. Tôi băng mình quanh quất qua từng con đường một. Thấy thu qua vội vàng cho cơn nắng hồng tươi chỉ còn là chơm chớm giữa những đám mây xám xịt trên bầu trời dăng dăng...
Một lần đến một lần đi, "Khi ta ở chỉ là nơi đất ở,…" rồi bỗng dưng ta vì lẽ nào đó mà rời xa mảnh đất ở để thấy "khi ta đi đất bỗng hoá tâm hồn".
Huế ngày xưa, đong đầy trong mắt tôi những tháng ngày rong ruổi kiếm tìm câu hát cho cuộc đời, cho mấy vòng xe lăn bánh đều đều trên giảng đường. Nay cầm viên phấn trắng đều đều đưa nét chữ, tôi lại thấy tay mình run run. Những đêm mưa thì thầm, chong đèn soạn giáo án, mới biết nỗi nhọc nhằn của từng tháng năm dìu dắt học trò.
Ngôi trường nọ xanh ngắt mấy hàng cây, áo trắng tung tăng quanh những chiếc ghế đá bên đám liễu. Tôi cũng thênh thang bước đi giữa muôn tà góp thêm một màu hồng cánh sen cho ngày hội kia thêm phần rực rỡ. Mùa lại mùa, ngày lại ngày tôi chẳng còn bé dại, mắt ướt, áo trắng lem màu mực tím nữa. Lặng lẽ như những chiếc lá bay bay trong cơn nắng chiều đổ vội. Con sông ngày thường xanh ngắt màu mây, nay đục ngầu đất phù sa. Như tháng năm trôi dần trên tóc thầy thành màu bạc của sương muối hay bụi phấn tinh khôi?...
Tháng mười một về, cơn mưa thêm phần nặng hạt. Đôi mắt thầy càng xa xăm. Có khi chỉ là một nụ cười nhẹ nhàng lướt đi theo gió bên những đoá hoa tươi hồng. Bỗng thấy, sáu mươi năm của cuộc đời chẳng mấy chốc một đi không trở lại. Chỉ còn lại lớp trẻ, tiếp tục tập tễnh bước trên bục giảng ngày ngày, tiếp tục nối gót chân son để kiếm tìm và mở lối cho đám học trò hồn nhiên như buổi sớm tinh sương. Phải chăng, sống cho sáu mươi năm mà người ta thường nói đó, đã đủ để đắp bồi cho ân tình của những trang giáo án đêm khuya?
Tôi không có nhiều lắm yêu thương, tôi không có nhiều lắm những tháng ngày kỉ niệm mà chỉ là một chút thôi ao ước được gửi lại nơi đây một bông hoa thay lời tri ân những người thầy lưng còng, tóc đã pha sương.
Những con đường mấy ngày nay mưa đổ, nắng nhạt. Vậy mà hoa cỏ vẫn ngập tràn thắm tươi. Giữa muôn người, giữa sự sống thầm lặng ngày ngày tiếp nối, phấn trắng vẫn bay, lời ca tiếng hát vẫn cất cao cho thênh thang giảng đường thầy tôi bước...

T.H.G

Các tin khác