1. Thực hiện lộ trình nâng trình độ chuẩn được đào tạo của giáo viên mầm non, tiểu học, trung học cơ sở tỉnh Thừa Thiên Huế, giai đoạn 1 (2022 - 2025)        2. Quy định mức thu giá dịch vụ phục vụ, hỗ trợ hoạt động giáo dục ngoài học phí đáp ứng nhu cầu người học của cơ cở giáo dục công lập trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế (Hoàn thành)        3. Phát triển giáo dục tỉnh Thừa Thiên Huế giai đoạn 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2045 (Hoàn thành)        4. Đề án “Xây dựng trường trung học phổ thông chuyên Quốc học - Huế trở thành điểm sáng về chất lượng giáo dục trong sự nghiệp đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục của cả nước” (Hoàn thành)        5. Quy định mức thu học phí của cơ sở giáo dục mầm non và phổ thông công lập đối với chương trình đại trà trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế năm học 2022 – 2023 (Hoàn thành)        6. Quy định mức chi công tác tổ chức kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông; kỳ thi tuyển sinh đầu cấp phổ thông; thi học sinh giỏi các cấp các môn văn hoá; thi chọn học sinh cấp quốc gia và tập huấn học sinh giỏi để dự thi cấp quốc gia; các kỳ thi tập trung cấp tỉnh (Hoàn thành)        7. Đề án "Xây dựng Trường THCS Nguyễn Tri Phương trở thành trường trọng điểm, chất lượng cao        8. Quy định mức thu học phí của các cơ sở đào tạo trung cấp, cao đẳng công lập đối với chương trình đào tạo đại trà trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế từ năm học 2022-2023 trở đi        9. Xây dựng và phát triển đội ngũ nhà giáo và cán bộ quản lý giáo dục tỉnh Thừa Thiên Huế giai đoạn 2022 - 2030, tầm nhìn đến 2045        10. Phát triển giáo dục vùng dân tộc thiểu số tỉnh Thừa Thiên Huế        11. Bảo đảm cơ sở vật chất cho chương trình giáo dục mầm non và giáo dục phổ thông giai đoạn 2020 – 2025        12. Đề án hỗ trợ phát triển Giáo dục người khuyết tật trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế giai đoạn 2021-2025, định hướng đến 2030        13. Nâng cao chế độ dinh dưỡng phát triển thể lực, tầm vóc trẻ em dành cho học sinh mầm non và tiểu học.       

Bộ Giáo dục và Đào tạo khảo sát đánh giá thực trạng tổ chức hoạt động hướng nghiệp, dạy nghề và giáo dục khởi nghiệp cho học sinh trường PTDTNT trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế.

Cập nhật lúc : 10:14 08/12/2022  
Bộ Giáo dục và Đào tạo khảo sát đánh giá thực trạng  tổ chức hoạt động hướng nghiệp, dạy nghề và giáo dục khởi nghiệp  cho học sinh trường PTDTNT trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế.
Thực hiện kế hoạch công tác theo Công văn số 6078/BGDĐT-GDDTngày 17 tháng 11 năm 2022, trong 03 ngày từ 05 đến 07 tháng 12 năm 2022, đoàn công tác của Bộ Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) do Ông Lưu Văn Minh, chuyên viên chính Vụ Giáo dục Dân tộc, Bộ GDĐT làm Trưởng đoàn đã làm việc với các trường Phổ thông Dân tộc nội trú (DTNT) trên địa bàn tỉnh về khảo sát, đánh giá thực trạng tổ chức hoạt động hướng nghiệp, dạy nghề và giáo dục khởi nghiệp cho học sinh.

Trong quá trình làm việc, ngoài việc thu thập thông tin bằng phiếu hỏi, Đoàn đã trực tiếp gặp mặt, trao đổi và lắng nghe ý kiến của CBQL, GV, NV về thực trạng tổ chức hoạt động hướng nghiệp, dạy nghề và giáo dục khởi nghiệp cho học sinh trường DTNT.

Với tinh thần lắng nghe để chia sẻ, Đoàn công tác đặt ra một số vấn đề trọng tâm cần làm rõ như: những việc đã làm được và những kết quả nổi bật; những khó khăn vướng mắc trong quá trình thực hiện và những kiến nghị, đề xuất từ phía nhà trường đối với các cấp quan lý giáo dục đối vớihoạt động hướng nghiệp, dạy nghề và giáo dục khởi nghiệp cho học sinh. Trong không khí làm việc cởi mở, CBQL, GV, NV các trường DTNT đã thẳng thắn chia sẻ những nội dung xoay quanh các vấn đề mà Đoàn công tác đặt ra.

Phát biểu kết luận tại các phiên làm việc với các đơn vị, Ông Lưu Văn Minh, Trưởng đoàn công tác đã ghi nhận và biểu dương sự nỗ lực cố gắng của toàn thể hội đồng sư phạm các trường DTNT mà Đoàn trực tiếp làm việc.Ông Lưu Văn Minh khẳng định, các đơn vị đã nắm bắt đúng tinh thần chỉ đạo của Bộ và của Sở; triển khai đúng hướng và bước đầu đạt được những kết quả đáng biểu dương; đồng thời nhấn mạnh, những ý kiến phát biểu đầy tâm huyết của các CBQL, GV, NV trong đợt khảo sát tại các trường DTNT trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế lần này có ý nghĩa lớn, góp phần giúp đoàn công tác có thêm cơ sở thực tiễn để tiếp tục hoàn thiện tài liệu tập huấn, hướng dẫn và chỉ đạo của Bộ GDĐT trong công tác hướng nghiệp, dạy nghề và giáo dục khởi nghiệp cho học sinh trong thời gian tới, góp phần thực hiện thành công Chương trình GDPT 2018. Đồng chí Trưởng đoàn Công tác đánh giá caosự quan tâm của lãnh đạo Sở GDĐT, mặc dù không thể trực tiếp làm việc với Đoàn do bận tham gia học tập Nghị quyết TW6 doBan Bí thư Trung ương Đảng tổ chức(trong 02 ngày từ 05 đến 06/12/2022)nhưng đã kịp thời bố trí cán bộ tham gia cùng Đoàn, tạo mọi điều kiện thuận lợi nhấtcho Đoàn công tácvà chỉ đạo các đơn vị chuẩn bị các nội dung liên quan;đánh gía cao sự chuẩn bị chu đáo, sắp xếp kế hoạch khoa học, hợp lý để vừa đảm bảo hoàn thành nhiệm vụ làm việc với Đoàn nhưng không ảnh hưởng đến việc dạy học và các hoạt động giáo dục khác của nhà trường. 

MỘT SỐ HÌNH ẢNH TRONG QUÁ TRÌNH LÀM VIỆC TẠI CÁC TRƯỜNG PT DTNT

 Nguyễn Văn Cường, P.GDPT

 
Các tin khác