1. Xây dựng Thừa Thiên Huế xứng tầm là một trong những trung tâm lớn của cả nước về giáo dục và đào tạo đa ngành, đa lĩnh vực, chất lượng cao; gắn với tổng kết việc thực hiện Kết luận 90-KL/TU, ngày 18/4/2014 của Tỉnh ủy; việc thực hiện Nghị quyết Trung ương 8 (khóa XI) về đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo, đáp ứng yêu cầu công nghiệp hóa, hiện đại hóa trong điều kiện kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa và hội nhập quốc tế (Đã hoàn thành).        2. Quy định mức chi cho công tác tổ chức kỳ thi trung học phổ thông, thi tuyển vào các lớp đầu cấp phổ thông, thi học sinh giỏi và các kì thi tập trung cấp tỉnh, tập huấn cho học sinh giỏi để dự thi quốc gia (Đã hoàn thành).        3. Chính sách phát triển giáo dục mầm non trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế.        4. Xây dựng trường trung học phổ thông chuyên Quốc học Huế trở thành điểm sáng về chất lượng giáo dục trong sự nghiệp đổi mới về căn bản, toàn diện giáo dục Việt Nam.        5. Phát triển giáo dục và đào tạo giai đoạn 2021-2030 và định hướng đến năm 2045.        6. Đào tạo, bồi dưỡng nhà giáo và cán bộ quản lý ngành Giáo dục và Đào tạo tỉnh Thừa Thiên Huế giai đoạn 2021-2025 tầm nhìn 2030.        7. Chính sách phát triển giáo dục mầm non trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế        8. Phát triển giáo dục vùng dân tộc tỉnh Thừa Thiên Huế        9. Xây dựng trường đạt kiểm định chất lượng giáo dục và đạt chuẩn quốc gia giai đoạn 2021-2025 (Đã hoàn thành).       

Chương trình giáo dục kỹ năng gia chánh và phát triển văn hóa ẩm thực Huế

Cập nhật lúc : 15:23 04/04/2021  
Chương trình giáo dục kỹ năng gia chánh và phát triển văn hóa ẩm thực Huế
Sáng 3/4, tại Trường THPT Hai Bà Trưng đã diễn ra chương trình giáo dục kỹ năng gia chánh và phát triển văn hóa ẩm thực Huế. Ông Phan Ngọc Thọ - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh đã đến dự và có buổi nói chuyện với các em học sinh trường THPT Hai Bà Trưng về việc gìn giữ, phát huy giá trị văn hóa của con người Huế.

Tại buổi nói chuyện, Chủ tịch UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ đã chia sẻ những định hướng về xây dựng và phát triển Thừa Thiên Huế trở thành thành phố trực thuộc Trung ương trên nền tảng bảo tồn, phát huy giá trị di sản Cố đô và bản sắc văn hoá Huế, với đặc trưng văn hoá, di sản, sinh thái, cảnh quan, thân thiện môi trường và thông minh; đồng thời, Chủ tịch UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ nhấn mạnh, Trường THPT Hai Bà Trưng phải là một trong những trường đi đầu trong việc xây dựng “Huế - Kinh đô Ẩm thực” và “Huế - Kinh đô Áo dài”, góp phần nâng cao giá trị văn hóa vốn có của Huế.

 

Chủ tịch UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ đánh giá cao Sở GD&ĐT và Trường THPT Hai Bà Trưng đã khẩn trương chuẩn bị các điều kiện để triển khai thực hiện việc khôi phục lại môn học kỹ năng gia chánh tại nhà trường nhằm giúp cho học sinh có được các kỹ năng về may vá, thêu thùa, làm bánh, nấu ăn; cách chăm sóc gia đình; những hiểu biết về nét đẹp truyền thống và văn hóa ẩm thực Huế, từ đó góp phần giáo dục tình cảm, bồi dưỡng lòng tự hào về truyền thống quê hương cho học sinh.

 

Trên cơ sở chỉ đạo của UBND tỉnh và Sở Giáo dục và Đào tạo, Trường THPT Hai Bà Trưng thời gian qua đã sửa chữa, mua sắm, đầu tư trang thiết bị cho phòng học lý thuyết, phòng thực hành, đã xây dựng chương trình và mời đội ngũ giáo viên là các nghệ nhân, cựu học sinh của nhà trường và các giảng viên Trường Cao đẳng Du lịch Huế để tổ chức giảng dạy bộ môn kỹ năng gia chánh. Theo kế hoạch, trong năm học này, Trường THPT Hai Bà Trưng sẽ tổ chức một số chuyên đề thiết thực về giáo dục kỹ năng gia chánh cho học sinh lớp 12 và sẽ tiếp tục được triển khai bài bản, chất lượng vào đầu năm học mới 2021-2022.

 

Dịp này, Chủ tịch UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ tặng Bằng khen cho các em học sinh đạt giải trong Cuộc thi Khoa học Kỹ thuật cấp Quốc gia dành cho học sinh trung học năm học 2020 – 2021.

 

Chủ tịch UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ tặng Bằng khen cho các học sinh đạt giải  tại Cuộc thi KHKT cấp Quốc gia năm học 2020 - 2021

 

Văn phòng Sở

Các tin khác