1. Thực hiện lộ trình nâng trình độ chuẩn được đào tạo của giáo viên mầm non, tiểu học, trung học cơ sở tỉnh Thừa Thiên Huế, giai đoạn 1 (2022 - 2025)        2. Quy định mức thu giá dịch vụ phục vụ, hỗ trợ hoạt động giáo dục ngoài học phí đáp ứng nhu cầu người học của cơ cở giáo dục công lập trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế (Hoàn thành)        3. Phát triển giáo dục tỉnh Thừa Thiên Huế giai đoạn 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2045 (Hoàn thành)        4. Đề án “Xây dựng trường trung học phổ thông chuyên Quốc học - Huế trở thành điểm sáng về chất lượng giáo dục trong sự nghiệp đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục của cả nước” (Hoàn thành)        5. Quy định mức thu học phí của cơ sở giáo dục mầm non và phổ thông công lập đối với chương trình đại trà trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế năm học 2023 – 2024 (Hoàn thành)        6. Quy định mức chi công tác tổ chức kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông; kỳ thi tuyển sinh đầu cấp phổ thông; thi học sinh giỏi các cấp các môn văn hoá; thi chọn học sinh cấp quốc gia và tập huấn học sinh giỏi để dự thi cấp quốc gia; các kỳ thi tập trung cấp tỉnh (Hoàn thành)        7. Đề án "Xây dựng Trường THCS Nguyễn Tri Phương trở thành trường trọng điểm, chất lượng cao        8. Quy định mức thu học phí của các cơ sở đào tạo trung cấp, cao đẳng công lập đối với chương trình đào tạo đại trà trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế từ năm học 2022-2023 trở đi        9. Xây dựng và phát triển đội ngũ nhà giáo và cán bộ quản lý giáo dục tỉnh Thừa Thiên Huế giai đoạn 2022 - 2030, tầm nhìn đến 2045        10. Phát triển giáo dục vùng dân tộc thiểu số tỉnh Thừa Thiên Huế        11. Bảo đảm cơ sở vật chất cho chương trình giáo dục mầm non và giáo dục phổ thông giai đoạn 2020 – 2025        12. Đề án hỗ trợ phát triển Giáo dục người khuyết tật trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế giai đoạn 2021-2025, định hướng đến 2030        13. Nâng cao chế độ dinh dưỡng phát triển thể lực, tầm vóc trẻ em dành cho học sinh mầm non và tiểu học.       

Công đoàn Giáo dục tỉnh Thừa Thiên Huế chăm lo tết cho đoàn viên và người lao động

Cập nhật lúc : 17:04 27/01/2022  
Công đoàn Giáo dục tỉnh Thừa Thiên Huế chăm lo tết cho đoàn viên và người lao động
Nhân dịp Tết nguyên đán Nhâm Dần – 2022, nhằm chăm lo tốt hơn đời sống vật chất, tinh thần cho đoàn viên và người lao động, giúp cho đoàn viên, người lao động đón tết đầm ấm, an vui với phương châm “Tất cả đoàn viên, người lao động đều có Tết”, Công đoàn Giáo dục tỉnh và công đoàn cơ sở trực thuộc đã có kế hoạch chăm lo tết chu đáo cho đoàn viên và người lao động với nhiều cách làm thiết thực, ý nghĩa.

 

Công đoàn Giáo dục tỉnh đã tổ chức thăm hỏi, tặng quà cho đoàn viên và người lao động có hoàn cảnh khó khăn, đau ốm nặng với tổng số tiền 61,5 triệu đồng. Trong đó, 10 suất quà do Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam trao tặng, mỗi suất quà trị giá 1,25 triệu đồng; 16 suất quà do Liên đoàn Lao động tỉnh hỗ trợ, mỗi suất 01 triệu đồng; trích từ Quỹ Xã hội Công đoàn Giáo dục tỉnh hỗ trợ 66 suất quà, mỗi suất 500.000 đồng.

 

Do tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, nhiều đoàn viên, người lao động đã nhiễm Sars-CoV-2 và gặp nhiều khó khăn trong cuộc sống. Trước tình hình đó, Công đoàn Giáo dục tỉnh đã kịp thời trích ngân sách hỗ trợ 20 triệu đồng cho 19 đoàn viên, người lao động là F0, mỗi suất 01 triệu đồng và 02 đoàn viên, người lao động là F1 đang nuôi con dưới 12 tháng tuổi hoặc có hoàn cảnh kinh tế đặc biệt khó khăn, mỗi suất 500.000 đồng.

 

Bên cạnh đó, Công đoàn Giáo dục tỉnh đã chỉ đạo công đoàn cơ sở trực thuộc căn cứ vào tình hình của địa phương, đơn vị xây dựng kế hoạch, tập trung nguồn lực để chăm lo cho đoàn viên, người lao động nhân dịp tết đến; đề xuất với cấp ủy, lãnh đạo chuyên môn đồng cấp dành các nguồn kinh phí, gói hỗ trợ để chăm lo tết cho đoàn viên và người lao động; tổ chức thăm hỏi, động viên đoàn viên, người lao động không có điều kiện về quê ăn tết, đảm bảo vui tươi, chu đáo, ấm áp, nghĩa tình; tham gia kiểm tra, giám sát việc thực hiện các quy định của pháp luật về chế độ chính sách liên quan đến đoàn viên, người lao động, nhất là chế độ tiền lương, tiền thưởng; phối hợp xử lý kịp thời những vấn đề nảy sinh liên quan đến quyền lợi của đoàn viên, người lao động trong dịp tết; nắm bắt tâm tư, tình cảm của đoàn viên, người lao động; tuyên truyền, vận động đoàn viên, người lao động đón tết, vui xuân tiết kiệm, an toàn, đầm ấm; chấp hành các quy định của pháp luật và làm việc đúng thời gian quy định; thực hiện nghiêm các hướng dẫn, quy định của Bộ Y tế về phòng, chống dịch Covid-19.

 

Công đoàn cơ sở trực thuộc phối hợp với lãnh đạo chuyên môn đồng cấp tổ chức các hoạt động chăm lo tết cho đoàn viên và người lao động như: thăm và tặng quà cho cựu giáo viên, Mẹ Việt Nam anh hùng;  tổ chức gói, nấu bánh chưng, bánh tét, làm các loại mứt truyền thống, làm tré, tặng quà tết cho đoàn viên, người lao động gồm tiền mặt và các nhu yếu phẩm với tổng trị giá hơn 01 tỷ đồng.

 

Các hoạt động chăm lo tết của Công đoàn Giáo dục tỉnh và công đoàn cơ sở giúp cho đoàn viên, người lao động được đón tết cổ truyền trọn vẹn hơn, ấm áp hơn sau một năm với nhiều khó khăn, vất vả. Qua đó, giúp đoàn viên, người lao động nhận thức rõ hơn vai trò, trách nhiệm và những đóng góp của tổ chức Công đoàn, thêm tin tưởng, gắn bó vào tổ chức Công đoàn, tạo động lực, khích lệ đoàn viên, người lao động nâng cao chất lượng cuộc sống, nâng cao hiệu quả công việc góp phần hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị của ngành.

  

Một số hình ảnh

 

 


Tâm Nhân – CĐGD tỉnh

Các tin khác