1. Xây dựng Thừa Thiên Huế xứng tầm là một trong những trung tâm lớn của cả nước về giáo dục và đào tạo đa ngành, đa lĩnh vực, chất lượng cao; gắn với tổng kết việc thực hiện Kết luận 90-KL/TU, ngày 18/4/2014 của Tỉnh ủy; việc thực hiện Nghị quyết Trung ương 8 (khóa XI) về đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo, đáp ứng yêu cầu công nghiệp hóa, hiện đại hóa trong điều kiện kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa và hội nhập quốc tế (Đã hoàn thành).        2. Quy định mức chi cho công tác tổ chức kỳ thi trung học phổ thông, thi tuyển vào các lớp đầu cấp phổ thông, thi học sinh giỏi và các kì thi tập trung cấp tỉnh, tập huấn cho học sinh giỏi để dự thi quốc gia (Đã hoàn thành).        3. Chính sách phát triển giáo dục mầm non trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế.        4. Xây dựng trường trung học phổ thông chuyên Quốc Học Huế trở thành điểm sáng về chất lượng giáo dục trong sự nghiệp đổi mới về căn bản, toàn diện giáo dục Việt Nam.        5. Phát triển giáo dục và đào tạo giai đoạn 2021-2030 và định hướng đến năm 2045.        6. Đào tạo, bồi dưỡng nhà giáo và cán bộ quản lý ngành Giáo dục và Đào tạo tỉnh Thừa Thiên Huế giai đoạn 2021-2025 tầm nhìn 2030.        7. Chính sách phát triển giáo dục mầm non trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế        8. Phát triển giáo dục vùng dân tộc tỉnh Thừa Thiên Huế        9. Xây dựng trường đạt kiểm định chất lượng giáo dục và đạt chuẩn quốc gia giai đoạn 2021-2025 (Đã hoàn thành).       

Công đoàn ngành Giáo dục tỉnh Thừa Thiên Huế tổ chức hội nghị tổng kết năm học 2020-2021

Cập nhật lúc : 10:57 28/09/2021  
Công đoàn ngành Giáo dục tỉnh Thừa Thiên Huế tổ chức hội nghị tổng kết năm học 2020-2021
Thầy giáo Nguyễn Tân - Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Sở GD&ĐT phát biểu tại Hội nghị
Sáng ngày 23/9/2021, Công đoàn ngành Giáo dục tỉnh Thừa Thiên Huế tổ chức Hội nghị tổng kết năm học 2020-2021 và triển khai nhiệm vụ năm học 2021-2022 bằng hình thức trực tuyến tại 41 điểm cầu, điểm cầu chính tại Sở GD&ĐT Thừa Thiên Huế. Đến dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Lê Minh Nhân – Tỉnh ủy viên, Ủy viên Ban Chấp hành Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh và đồng chí Nguyễn Tân – Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Sở GD&ĐT.

Năm học 2020-2021, ngành Giáo dục tỉnh Thừa Thiên Huế gặp nhiều khó khăn do tác động của dịch bệnh Covid-19, của thiên tai, bão lũ, nhưng dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo của các cấp ủy Đảng và Công đoàn cấp trên, cùng với sự cố gắng và quyết tâm cao của đội ngũ cán bộ, nhà giáo và người lao động, các cấp công đoàn trong ngành đã tổ chức thực hiện có hiệu quả nhiệm vụ năm học góp phần hoàn thành nhiệm vụ chính trị của ngành.

 

Chức năng chăm lo đời sống, đại diện bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của đội ngũ trong ngành được chú trọng theo hướng thiết thực hơn. Trong năm học, Công đoàn ngành đã thăm hỏi, hỗ trợ cho hơn 1.000 nhà giáo mắc bệnh hiểm nghèo, có hoàn cảnh khó khăn, bị thiệt hại do thiên tai, bão lũ với số tiền gần 01 tỷ đồng; hỗ trợ cho 70 nhà giáo vay vốn từ Quỹ Trợ vốn của LĐLĐ tỉnh với số tiền 1,4 tỷ đồng. Tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin trong công tác tuyên truyền, giáo dục, góp phần tuyên truyền, quán triệt sâu rộng các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, các chủ trương đổi mới của ngành và hoạt động công đoàn, đặc biệt là công tác tuyên truyền phòng, chống thiên tai, bão lũ, phòng, chống dịch Covid-19. Việc phối hợp, tạo điều kiện để đội ngũ nhà giáo học tập, nâng cao trình độ, năng lực nghề nghiệp luôn được chú trọng, động viên và tạo các điều kiện cần thiết để đội ngũ nhà giáo tự học, tự bồi dưỡng nâng cao năng lực, kỹ năng nghề nghiệp đáp ứng yêu cầu đổi mới. Các phong trào thi đua và các cuộc vận động được công đoàn các cấp trong ngành phối hợp với chuyên môn tiếp tục triển khai thực hiện tốt. Đặc biệt, tinh thần sẻ chia, tinh thần tương thân tương ái trong đội ngũ nhà giáo, trong học sinh được phát huy mạnh mẽ, tham gia ủng hộ Quỹ Vắc xin, Quỹ Phòng chống dịch Covid-19 hơn 164 triệu đồng; ủng hộ công tác phòng chống dịch Covid-19 cho các tỉnh bạn bị ảnh hưởng nặng nề, cho các chốt kiểm dịch, các điểm cách ly trong tỉnh với số tiền hơn 200 triệu đồng cùng rất nhiều nhu yếu phẩm, trang thiết bị; hơn 700 nhà giáo tham gia nấu ăn, phục vụ hậu cần tại các điểm cách ly; 148 nhà giáo tham gia hiến máu tình nguyện; hỗ trợ học sinh huyện vùng cao A Lưới gần 4 tấn áo quần, …

 

Phát biểu tại hội nghị, các đồng chí lãnh đạo ghi nhận và đánh giá cao tinh thần, trách nhiệm, các hoạt động chăm lo cho đoàn viên, người lao động của Công đoàn ngành Giáo dục trong năm học qua. Đánh giá cao sự nỗ lực, đồng tâm, đồng lòng của đội ngũ nhà giáo, cùng tập thể vượt qua những khó khăn, thử thách do thiên tai, dịch bệnh, chung sức cùng toàn ngành hoàn thành tốt chương trình, nhiệm vụ năm học, hoạt động Công đoàn. Đồng thời, các đồng chí cũng đề nghị trong thời gian tới, Công đoàn ngành tiếp tục phát huy những kết quả đạt được, khắc phục những hạn chế, tiếp tục có nhiều hoạt động thiết thực, ý nghĩa, chăm lo tốt hơn cho đội ngũ nhà giáo góp phần tích cực nâng cao chất lượng giáo dục của ngành, góp phần nâng cao vai trò, vị thế của tổ chức công đoàn.

 

Kết quả trong năm học, có 08 tập thể hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, 04 cá nhân nhận Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp xây dựng tổ chức Công đoàn”, 01 tập thể và 02 cá nhân được Tổng LĐLĐ Việt Nam tặng Bằng khen, 01 tập thể được LĐLĐ tỉnh tặng Cờ thi đua, 04 tập thể và 08 cá nhân được LĐLĐ tỉnh tặng Bằng khen, 01 tập thể được CĐGD Việt Nam tặng Cờ thi đua chuyên đề “Dạy tốt, học tốt”, 01 tập thể và 04 cá nhân được CĐGD Việt Nam tặng Bằng khen chuyên đề, Công đoàn Giáo dục tỉnh tặng Giấy khen toàn diện cho 17 tập thể và 155 cá nhân, tặng Giấy khen chuyên đề cho 03 tập thể và 104 cá nhân, cấp Giấy chứng nhận “Giỏi việc trường, đảm việc nhà” cho 41 cá nhân.

 

Một số hình ảnh tại Hội nghị

  


Đồng chí Lê Minh Nhân - Chủ tịch LĐLĐ tỉnh trao tặng Bằng khen của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam cho Công đoàn trường THPT Hà Trung

 

 

Đồng chí Lê Minh Nhân - Chủ tịch LĐLĐ tỉnh trao tặng Cờ thi đua của LĐLĐ tỉnh cho Công đoàn trường THCS Nguyễn Tri Phương

 

 

Hình ảnh tại các điểm cầu

Nguyễn Tâm Nhân – CĐGD tỉnh

Các tin khác