1. Xây dựng Thừa Thiên Huế xứng tầm là một trong những trung tâm lớn của cả nước về giáo dục và đào tạo đa ngành, đa lĩnh vực, chất lượng cao; gắn với tổng kết việc thực hiện Kết luận 90-KL/TU, ngày 18/4/2014 của Tỉnh ủy; việc thực hiện Nghị quyết Trung ương 8 (khóa XI) về đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo, đáp ứng yêu cầu công nghiệp hóa, hiện đại hóa trong điều kiện kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa và hội nhập quốc tế (Đã hoàn thành).        2. Quy định mức chi cho công tác tổ chức kỳ thi trung học phổ thông, thi tuyển vào các lớp đầu cấp phổ thông, thi học sinh giỏi và các kì thi tập trung cấp tỉnh, tập huấn cho học sinh giỏi để dự thi quốc gia (Đã hoàn thành).        3. Chính sách phát triển giáo dục mầm non trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế.        4. Xây dựng trường trung học phổ thông chuyên Quốc Học Huế trở thành điểm sáng về chất lượng giáo dục trong sự nghiệp đổi mới về căn bản, toàn diện giáo dục Việt Nam.        5. Phát triển giáo dục và đào tạo giai đoạn 2021-2030 và định hướng đến năm 2045.        6. Đào tạo, bồi dưỡng nhà giáo và cán bộ quản lý ngành Giáo dục và Đào tạo tỉnh Thừa Thiên Huế giai đoạn 2021-2025 tầm nhìn 2030.        7. Chính sách phát triển giáo dục mầm non trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế        8. Phát triển giáo dục vùng dân tộc tỉnh Thừa Thiên Huế        9. Xây dựng trường đạt kiểm định chất lượng giáo dục và đạt chuẩn quốc gia giai đoạn 2021-2025 (Đã hoàn thành).       

Công đoàn ngành Giáo dục tỉnh Thừa Thiên Huế tổ chức tổng kết và trao giải cuộc thi viết về "Tấm gương nhà giáo"

Cập nhật lúc : 17:21 25/11/2021  
Công đoàn ngành Giáo dục tỉnh Thừa Thiên Huế tổ chức tổng kết và trao giải cuộc thi viết về
Chiều ngày 24/11/2021, Công đoàn ngành Giáo dục tỉnh tổ chức tổng kết và trao giải cuộc thi viết về “Tấm gương nhà giáo” năm 2021 bằng hình thức trực tuyến với điểm cầu chính tại Sở GD&ĐT và 31 điểm cầu cơ sở. Dự buổi tổng kết và trao giải có đồng chí Đặng Phước Mỹ - Phó Giám đốc Sở GD&ĐT, đồng chí Ngô Thị Thu Hương – Trưởng Ban Tuyên giáo – Nữ công Liên đoàn Lao động tỉnh, Ban Thường vụ Công đoàn ngành Giáo dục tỉnh, Trưởng Ban Giám khảo cuộc thi, Chủ tịch, Phó Chủ tịch Công đoàn cơ sở và các cán bộ, nhà giáo, người lao động tham gia dự thi.

Cuộc thi nhằm tuyên truyền sâu rộng trong ngành giáo dục và xã hội về truyền thống tốt đẹp của nhà giáo, về các tấm gương thầy giáo, cô giáo tiêu biểu đã và đang tận tụy cống hiến cho sự nghiệp “trồng người”; tích cực thi đua “Dạy tốt, học tốt”, đổi mới sáng tạo trong quản lý, giảng dạy và công tác, góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết 29-NQ/TW về đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo. Phát hiện, biểu dương, nhân rộng những nhân tố điển hình tiên tiến, những tấm gương nhà giáo được tập thể sư phạm ghi nhận, tôn vinh. Từ đó đẩy mạnh các phong trào thi đua, cuộc vận động trong ngành, tạo động lực để đội ngũ nhà giáo phấn đấu vươn lên, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ; tiếp tục khẳng định vị thế, vai trò của nhà giáo.

 

Nhiều gương sáng nhà giáo được đồng nghiệp vinh danh với những trang viết giàu cảm xúc. Có 55 tấm gương nhà giáo được các tác giả phản ảnh sinh động, chân thực qua 67 tác phẩm, như thầy giáo Nguyễn Hạ - Tổ trưởng chuyên môn tổ Sinh trường THPT Nguyễn Chí Thanh trong tác phẩm Thầy tôi! của tác giả Hoàng Thị Thuý Vy; thầy giáo Nguyễn Ngọc Nghĩa – Giáo viên Hoá học, Phó Bí thư Đoàn trường THPT A Lưới trong tác phẩm của tác giả Phan Khánh Vi; cô giáo Nguyễn Đình Kim Thuyên - Tổ trưởng chuyên môn tổ Sinh trường THPT Hai Bà Trưng trong tác phẩm của tác giả Nguyễn Thị Như Ý; đặc biệt có đến 4 tác giả cùng viết về một nhân vật, đó là cô giáo Lê Thị Mỹ Dung – Chủ tịch Công đoàn trường THPT Hà Trung; …

 

Đây là dịp để cán bộ, nhà giáo, người lao động thể hiện tình cảm, lòng biết ơn và tri ân đối với đồng nghiệp mà mình yêu quý, trân trọng, cảm phục; góp phần ngăn chặn, đẩy lùi các hiện tượng tiêu cực trong ngành. Nhiều tác phẩm dự thi có chất lượng, là những cung bậc cảm xúc của những thầy giáo, cô giáo với nghề, với các em học sinh, tình yêu nghề, yêu người và yêu cuộc sống. Hơn thế nữa, tấm lòng của những người thầy, những gương sáng nhà giáo được tôn vinh, trân trọng thể hiện qua các tác phẩm đã để lại nhiều ấn tượng và những tình cảm tốt đẹp cho người đọc.

 

Trên cơ sở đánh giá của Ban Giám khảo, Ban Tổ chức Cuộc thi đã quyết định tặng Giấy khen cho 41 cá nhân đạt giải. Giải Nhất thuộc về cô giáo Hoàng Thị Thuý Vy – Công đoàn trường THPT Hai Bà Trưng, giải Nhì thuộc về cô giáo Phan Khánh Vi – Công đoàn trường THPT A Lưới,  03 giải Ba và 36 giải Khuyến khích.

 

Tâm Nhân - CĐGD tỉnh Thừa Thiên Huế

 

Các tin khác