1. Thực hiện lộ trình nâng trình độ chuẩn được đào tạo của giáo viên mầm non, tiểu học, trung học cơ sở tỉnh Thừa Thiên Huế, giai đoạn 1 (2022 - 2025)        2. Quy định mức thu giá dịch vụ phục vụ, hỗ trợ hoạt động giáo dục ngoài học phí đáp ứng nhu cầu người học của cơ cở giáo dục công lập trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế (Hoàn thành)        3. Phát triển giáo dục tỉnh Thừa Thiên Huế giai đoạn 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2045 (Hoàn thành)        4. Đề án “Xây dựng trường trung học phổ thông chuyên Quốc học - Huế trở thành điểm sáng về chất lượng giáo dục trong sự nghiệp đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục của cả nước” (Hoàn thành)        5. Quy định mức thu học phí của cơ sở giáo dục mầm non và phổ thông công lập đối với chương trình đại trà trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế năm học 2023 – 2024 (Hoàn thành)        6. Quy định mức chi công tác tổ chức kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông; kỳ thi tuyển sinh đầu cấp phổ thông; thi học sinh giỏi các cấp các môn văn hoá; thi chọn học sinh cấp quốc gia và tập huấn học sinh giỏi để dự thi cấp quốc gia; các kỳ thi tập trung cấp tỉnh (Hoàn thành)        7. Đề án "Xây dựng Trường THCS Nguyễn Tri Phương trở thành trường trọng điểm, chất lượng cao        8. Quy định mức thu học phí của các cơ sở đào tạo trung cấp, cao đẳng công lập đối với chương trình đào tạo đại trà trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế từ năm học 2022-2023 trở đi        9. Xây dựng và phát triển đội ngũ nhà giáo và cán bộ quản lý giáo dục tỉnh Thừa Thiên Huế giai đoạn 2022 - 2030, tầm nhìn đến 2045        10. Phát triển giáo dục vùng dân tộc thiểu số tỉnh Thừa Thiên Huế        11. Bảo đảm cơ sở vật chất cho chương trình giáo dục mầm non và giáo dục phổ thông giai đoạn 2020 – 2025        12. Đề án hỗ trợ phát triển Giáo dục người khuyết tật trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế giai đoạn 2021-2025, định hướng đến 2030        13. Nâng cao chế độ dinh dưỡng phát triển thể lực, tầm vóc trẻ em dành cho học sinh mầm non và tiểu học.       

Đảm bảo an toàn, phòng chống dịch bệnh COVID-19 trong tổ chức hoạt động tại cơ sở GDMN, chuẩn bị cho trẻ 5 tuổi vào lớp một

Cập nhật lúc : 17:07 14/01/2022  
Đảm bảo an toàn, phòng chống dịch bệnh COVID-19 trong tổ chức hoạt động tại cơ sở GDMN, chuẩn bị cho trẻ 5 tuổi vào lớp một
Nhằm tăng cường giải pháp đảm bảo an toàn phòng chống dịch Covid-19 trong tổ chức các hoạt động tại cơ sở GDMN và chuẩn bị tâm thế cho trẻ 5 tuổi vào lớp một, ngày 14/01/2022, Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) tổ chức Hội thảo trực tuyến cấp học mầm non do thầy giáo Đặng Phước Mỹ - Phó Giám đốc chủ trì.

Đại biểu tham dự hội thảo gồm lãnh đạo và chuyên viên phòng GDMN, các phòng GD&ĐT và một số cán bộ quản lý, giáo viên mầm non cốt cán của các phòng GD&ĐT huyện, thị xã và thành phố Huế.

 

Phát biểu chỉ đạo tại Hội thảo, thầy giáo Đặng Phước Mỹ- Phó Giám đốc Sở đã chỉ ra những khó khăn, thách thức của ngành GD&ĐT nói chung và cấp học GDMN nói riêng trước tác động và diễn biến kéo dài, phức tạp của dịch bệnh Covid-19: việc trẻ tạm dừng đến trường ảnh hưởng đến chế độ sinh hoạt, tâm sinh lý và sự phát triển toàn diện của trẻ; một số phụ huynh là lao động tự do, con cái không đến trường phải ở nhà trông con nên kinh tế cũng bị ảnh hưởng; đời sống của cán bộ, giáo viên, nhân viên (CBGVNV) trong cơ sở GDMN gặp rất nhiều khó khăn, đặc biệt là CBGVNV ngoài công lập và đội ngũ nhân viên cấp dưỡng trong các cơ sở GDMN công lập... Qua đó ghi nhận và biểu dương những nỗ lực của đội ngũ CBGVNV toàn ngành trong thực hiện nhiệm vụ, vừa tích cực thực hiện các giải pháp phòng, chống dịch Covid-19 bảo đảm an toàn trường học, vừa ra sức phấn đấu khắc phục khó khăn hoàn thành nhiệm vụ năm học, đáp ứng yêu cầu đổi mới và bảo đảm chất lượng giáo dục, đào tạo.

 

Hội thảo đã được nghe các phòng GD&ĐT  báo cáo công tác quản lý, chỉ đạo thực hiện chăm sóc, nuôi dưỡng, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm và đảm bảo an toàn phòng chống dịch bệnh Covid -19 trong thực hiện chế độ sinh hoạt hằng ngày cho trẻ tại các cơ sở GDMN; công tác phối hợp giữa gia đình, nhà trường và cộng đồng trong thực hiện chăm sóc giáo dục trẻ trong thời gian nghỉ dịch; các giải pháp bảo đảm an toàn khi trẻ em quay trở lại trường, lớp và thực hiện kế hoạch giáo dục đáp ứng mục tiêu chương trình GDMN, chuẩn bị tâm thế cho trẻ 5 tuổi vào lớp Một và công tác chỉ đạo xây dựng kịch bản, quay video, viết bài tuyên truyền đến các bậc cha mẹ về kỹ năng chăm sóc nuôi dưỡng trẻ tại nhà của phòng GD&ĐT thành phố Huế, báo cáo ghi nhận đã xây dựng 4487 video ở các độ tuổi, trong đó riêng 5 tuổi có 1013 video và 986 bài viết tuyên truyền cha mẹ.

 

Trong một buổi làm việc tích cực, Hội thảo đã hoàn thành các nội dung theo kế hoạch đề ra. Phát biểu kết luận tại Hội thảo, thầy giáo Đặng Phước Mỹ đánh giá cao, ghi nhận và biểu dương tinh thần tham gia hội thảo của các phòng GD&ĐT, đồng thời đề nghị các phòng GD&ĐT tiếp tục bám sát văn bản chỉ đạo hướng dẫn của các cấp về công tác phòng chống dịch có kế hoạch chủ động, sẵn sàng đón trẻ quay lại trường khi đảm bảo các điều kiện theo quy định; quyết tâm vượt qua những khó khăn hoàn thành mục tiêu nhiệm vụ năm học./.

Bùi Thị Quyên-Phòng GDMN

Các tin khác