1. Thực hiện lộ trình nâng trình độ chuẩn được đào tạo của giáo viên mầm non, tiểu học, trung học cơ sở tỉnh Thừa Thiên Huế, giai đoạn 1 (2022 - 2025)        2. Quy định mức thu giá dịch vụ phục vụ, hỗ trợ hoạt động giáo dục ngoài học phí đáp ứng nhu cầu người học của cơ cở giáo dục công lập trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế (Hoàn thành)        3. Phát triển giáo dục tỉnh Thừa Thiên Huế giai đoạn 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2045 (Hoàn thành)        4. Đề án “Xây dựng trường trung học phổ thông chuyên Quốc học - Huế trở thành điểm sáng về chất lượng giáo dục trong sự nghiệp đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục của cả nước” (Hoàn thành)        5. Quy định mức thu học phí của cơ sở giáo dục mầm non và phổ thông công lập đối với chương trình đại trà trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế năm học 2023 – 2024 (Hoàn thành)        6. Quy định mức chi công tác tổ chức kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông; kỳ thi tuyển sinh đầu cấp phổ thông; thi học sinh giỏi các cấp các môn văn hoá; thi chọn học sinh cấp quốc gia và tập huấn học sinh giỏi để dự thi cấp quốc gia; các kỳ thi tập trung cấp tỉnh (Hoàn thành)        7. Đề án "Xây dựng Trường THCS Nguyễn Tri Phương trở thành trường trọng điểm, chất lượng cao        8. Quy định mức thu học phí của các cơ sở đào tạo trung cấp, cao đẳng công lập đối với chương trình đào tạo đại trà trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế từ năm học 2022-2023 trở đi        9. Xây dựng và phát triển đội ngũ nhà giáo và cán bộ quản lý giáo dục tỉnh Thừa Thiên Huế giai đoạn 2022 - 2030, tầm nhìn đến 2045        10. Phát triển giáo dục vùng dân tộc thiểu số tỉnh Thừa Thiên Huế        11. Bảo đảm cơ sở vật chất cho chương trình giáo dục mầm non và giáo dục phổ thông giai đoạn 2020 – 2025        12. Đề án hỗ trợ phát triển Giáo dục người khuyết tật trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế giai đoạn 2021-2025, định hướng đến 2030        13. Nâng cao chế độ dinh dưỡng phát triển thể lực, tầm vóc trẻ em dành cho học sinh mầm non và tiểu học.       

Hội nghị đánh giá công tác “Tăng cường tiếng Việt cho trẻ mầm non và học sinh tiểu học vùng dân tộc thiểu số giai đoạn 2016-2020” và triển khai giai đoạn 2 theo Kế hoạch số 343/KH-UBND ngày 20/9/2022 của UBND tỉnh

Cập nhật lúc : 11:11 21/12/2022  
Hội nghị đánh giá công tác “Tăng cường tiếng Việt cho trẻ mầm non và học sinh tiểu học vùng dân tộc thiểu số giai đoạn 2016-2020” và triển khai giai đoạn 2 theo Kế hoạch số 343/KH-UBND ngày 20/9/2022 của UBND tỉnh
Thầy giáo Nguyễn Tân, Giám đốc Sở GD&ĐT phát biểu Khai mạc Hội nghị
Thực hiện Quyết định số 1008/QĐ-TTg ngày 02 tháng 6 năm 2016 của Thủ tướng Chính phủ về việc phê duyệt Đề án “Tăng cường tiếng Việt (TCTV) cho trẻ mầm non và học sinh tiểu học vùng dân tộc thiểu số (DTTS) giai đoạn 2016-2020, định hướng đến 2025” và triển khai giai đoạn 2 của Đề án theo Kế hoạch số 343/KH-UBND ngày 20/9/2022 của UBND tỉnh, ngày 19/12/2022 tại Hội trường Sở GDĐT đã tổ chức Hội nghị đánh giá công tác TCTV cho học sinh tiểu học vùng DTTS và triển khai giai đoạn 2 của Đề án. Tham dự Khai mạc Hội nghị có thầy giáo Nguyễn Tân, Giám đốc Sở GDĐT; Cô giáo Nguyễn Thị Mỹ Thái, Phó Trưởng phòng GDPT Sở GDĐT cùng Lãnh đạo, chuyên viên các Phòng GDĐT; cán bộ quản lý và giáo viên tiểu học đến từ các huyện Nam Đông, A Lưới, Phong Điền, Phú Lộc và thị xã Hương Trà.

Phát biểu Khai mạc và chỉ đạo Hội nghị, thầy giáo Nguyễn Tân, Giám đốc Sở GDĐT đã biểu dương các nhà trường có học sinh tiểu học là người DTTS trong thời gian qua đã tích cực tổ chức các hoạt động TCTV cho HSTH, hưởng ứng và tổ chức hiệu quả các hoạt động của Đề án TCTV; công tác TCTV cho trẻ em vùng DTTS luôn được Sở GDĐT quan tâm chỉ đạo, hỗ trợ và hướng dẫn các địa phương triển khai thực hiện, nhiệm vụ TCTV cho trẻ em vùng DTTS được đưa vào Hướng dẫn thực hiện nhiệm vụ năm học của cấp học mầm non và tiểu học hằng năm; Lãnh đạo Sở cũng đã yêu cầu Hội nghị tập trung chia sẻ những kinh nghiệm hay, những hoạt động TCTV tốt, tích cực để nghiên cứu, áp dụng ở các trường có HSTH người DTTS, đồng thời yêu cầu Hội nghị tập trung thảo luận các tồn tại, hạn chế và đề xuất các giải pháp nhằm thực hiện tốt hơn nữa công tác TCTV ở giai đoạn 2 theo Kế hoạch số 343/KH-UBND ngày 20/9/2022 của UBND tỉnh.

 

Báo cáo tại Hội nghị, Cô giáo Nguyễn Thị Mỹ Thái, Phó Trưởng phòng GDPT Sở GDĐT đã đánh giá chi tiết các công tác TCTV đã triển khai; chỉ ra những tồn tại, hạn chế cần có giải pháp cụ thể để khắc phục trong thời gian đến đồng thời thay mặt Lãnh đạo Sở triển khai một số nội dung trọng tâm của công tác TCTV giai đoạn 2 theo Kế hoạch số 343/KH-UBND ngày 20/9/2022 của UBND tỉnh, lưu ý Phòng GDĐT và các trường tiểu học có HSTH người DTTS cần tổ chức các hoạt động giáo dục TCTV với nhiều hình thức phong phú, phù hợp với điều kiện của trường; tăng cường tổ chức các hoạt động giáo dục nhằm tạo điều kiện cho học sinh có cơ hội thực hành kỹ năng sử dụng tiếng Việt vào thực tế giao tiếp, ứng xử; rà soát việc xây dựng môi trường TCTV cho học sinh người DTTS trong các trường học, phấn đấu thực hiện hiệu quả Đề án trong giai đoạn tiếp theo.

Dưới đây là một vài hình ảnh tại Hội nghị:

 

Cô giáo Nguyễn Thị Mỹ Thái, Phó Trưởng phòng GDPT Sở GD&ĐT báo cáo đánh giá công tác TCTV cho HSDT vùng DTTS

 

Đại diện các Phòng GD&ĐT báo cáo tham luận tại Hội nghị.

 Trần Đại Phúc, P.GDPT

Các tin khác