1. Thực hiện lộ trình nâng trình độ chuẩn được đào tạo của giáo viên mầm non, tiểu học, trung học cơ sở tỉnh Thừa Thiên Huế, giai đoạn 1 (2022 - 2025)        2. Quy định mức thu giá dịch vụ phục vụ, hỗ trợ hoạt động giáo dục ngoài học phí đáp ứng nhu cầu người học của cơ cở giáo dục công lập trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế (Hoàn thành)        3. Phát triển giáo dục tỉnh Thừa Thiên Huế giai đoạn 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2045 (Hoàn thành)        4. Đề án “Xây dựng trường trung học phổ thông chuyên Quốc học - Huế trở thành điểm sáng về chất lượng giáo dục trong sự nghiệp đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục của cả nước” (Hoàn thành)        5. Quy định mức thu học phí của cơ sở giáo dục mầm non và phổ thông công lập đối với chương trình đại trà trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế năm học 2023 – 2024 (Hoàn thành)        6. Quy định mức chi công tác tổ chức kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông; kỳ thi tuyển sinh đầu cấp phổ thông; thi học sinh giỏi các cấp các môn văn hoá; thi chọn học sinh cấp quốc gia và tập huấn học sinh giỏi để dự thi cấp quốc gia; các kỳ thi tập trung cấp tỉnh (Hoàn thành)        7. Đề án "Xây dựng Trường THCS Nguyễn Tri Phương trở thành trường trọng điểm, chất lượng cao        8. Quy định mức thu học phí của các cơ sở đào tạo trung cấp, cao đẳng công lập đối với chương trình đào tạo đại trà trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế từ năm học 2022-2023 trở đi        9. Xây dựng và phát triển đội ngũ nhà giáo và cán bộ quản lý giáo dục tỉnh Thừa Thiên Huế giai đoạn 2022 - 2030, tầm nhìn đến 2045        10. Phát triển giáo dục vùng dân tộc thiểu số tỉnh Thừa Thiên Huế        11. Bảo đảm cơ sở vật chất cho chương trình giáo dục mầm non và giáo dục phổ thông giai đoạn 2020 – 2025        12. Đề án hỗ trợ phát triển Giáo dục người khuyết tật trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế giai đoạn 2021-2025, định hướng đến 2030        13. Nâng cao chế độ dinh dưỡng phát triển thể lực, tầm vóc trẻ em dành cho học sinh mầm non và tiểu học.       

Hội nghị Điển hình tiên tiến ngành Giáo dục và Đào tạo tỉnh Thừa Thiên Huế giai đoạn 2010 - 2015

Cập nhật lúc : 17:07 06/01/2015  
Hội nghị Điển hình tiên tiến ngành Giáo dục và Đào tạo tỉnh Thừa Thiên Huế giai đoạn 2010 - 2015
Sáng 06/01/2015, ngành Giáo dục và Đào tạo tỉnh Thừa Thiên Huế đã tổ chức Hội nghị Điển hình tiên tiến lần thứ IV, giai đoạn 2010 – 2015.

Đến dự Hội nghị có đồng chí Phạm Thị Bích Thủy – Thường trực Hội đồng nhân dân tỉnh, các đồng chí đại diện Đảng ủy Khối các cơ quan, các sở, ban ngành của tỉnh, đại diện thường trực Liên đoàn Lao động tỉnh với hơn 150 đại biểu là lãnh đạo, đại diện các tập thể, cá nhân điển hình tiên tiến của ngành.

Trong 5 năm qua, công tác thi đua, khen thưởng trong ngành đã có nhiều đổi mới, tạo được không khí thi đua sôi nổi, rộng khắp ở nhiều địa phương, đơn vị, góp phần khích lệ, động viên, phát huy vai trò tích cực của từng tập thể, cá nhân, trở thành động lực quan trọng để toàn ngành phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Dưới sự lãnh đạo của các cấp ủy Đảng và chính quyền, các phong trào thi đua đã bám sát nhiệm vụ chính trị trọng tâm của từng năm học. Bên cạnh phong trào thi đua “Dạy tốt - Học tốt” đã trở thành truyền thống của ngành trong nhiều thập kỷ, phong trào thi đua “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”, “Giỏi việc trường - Đảm việc nhà” và các cuộc vận động “Dân chủ - Kỷ cương - Tình thương - Trách nhiệm”, “Mỗi thầy, cô giáo là một tấm gương đạo đức tự học và sáng tạo” gắn với việc “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” tiếp tục được triển khai mạnh mẽ. Các phong trào thi đua và các cuộc vận động đã tạo nên bước đột phá trong công tác thi đua, khen thưởng của ngành.

 

Với những kết quả đạt được, trong ngành đã xuất hiện nhiều tập thể và cá nhân điển hình tiên tiến được Đảng, Nhà nước, ngành Giáo dục khen thưởng và xã hội tôn vinh. Ngành Giáo dục và Đào tạo đã nhận được nhiều phần thưởng cao quý của trung ương và địa phương: Năm học 2009 - 2010: Cờ Thi đua xuất sắc của Chính phủ; Bằng khen của Bộ GD& ĐT; Năm học 2010 - 2011: Cờ Thi đua xuất sắc của Bộ GD&ĐT;  Năm học 2012 - 2013: Bằng khen của Bộ GD&ĐT; Năm học 2013 - 2014: Bằng khen của Bộ GD&ĐT; Có 161 lượt tập thể và 179 lượt cá nhân được tặng Bằng khen các cấp, 19 tập thể và 7 cá nhân được tặng thưởng Huân chương Lao động các hạng, 27 nhà giáo được phong tặng Nhà giáo ưu tú; 1.469 cá nhân được tặng Kỷ niệm chương vì sự phát triển giáo dục (trong ngành); 61 cá nhân được tặng Kỷ niệm chương vì sự phát triển giáo dục (ngoài ngành).

 

Tại Hội nghị, Sở Giáo dục và Đào tạo đã tặng Giấy khen cho 05 tập thể và 34 cá nhân có nhiều thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua yêu nước của ngành giai đoạn 2010 – 2015.

 

Hội nghị cũng đã bầu ra 05 đại biểu đại diện cho các cá nhân điển hình tiên tiến của ngành tham dự Đại hội Thi đua yêu nước toàn tỉnh lần thứ IV. Đồng thời đã phát động thi đua trong toàn ngành giai đoạn 2015 – 2020 kêu gọi toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh trong toàn ngành đẩy mạnh hưởng ứng và thực hiện tốt các phong trào thi đua, các cuộc vận động, nỗ lực phấn đấu để đạt được những thành tích cao hơn nữa trong thời gian tới.

Một số hình ảnh tại Hội nghị: 

 

 

 

Nguyễn Tâm Nhân, Công đoàn Ngành

Các tin khác