1. Xây dựng Thừa Thiên Huế xứng tầm là một trong những trung tâm lớn của cả nước về giáo dục và đào tạo đa ngành, đa lĩnh vực, chất lượng cao; gắn với tổng kết việc thực hiện Kết luận 90-KL/TU, ngày 18/4/2014 của Tỉnh ủy; việc thực hiện Nghị quyết Trung ương 8 (khóa XI) về đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo, đáp ứng yêu cầu công nghiệp hóa, hiện đại hóa trong điều kiện kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa và hội nhập quốc tế.        2. Quy định mức chi cho công tác tổ chức kỳ thi trung học phổ thông, thi tuyển vào các lớp đầu cấp phổ thông, thi học sinh giỏi và các kì thi tập trung cấp tỉnh, tập huấn cho học sinh giỏi để dự thi quốc gia.        3. Chính sách phát triển giáo dục mầm non trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế        4. Xây dựng trường trung học phổ thông chuyên Quốc học Huế trở thành điểm sáng về chất lượng giáo dục trong sự nghiệp đổi mới về căn bản, toàn diện giáo dục Việt Nam        5. Phát triển giáo dục và đào tạo giai đoạn 2021-2030 và định hướng đến năm 2045.        6. Đào tạo, bồi dưỡng nhà giáo và cán bộ quản lý ngành Giáo dục và Đào tạo tỉnh Thừa Thiên Huế giai đoạn 2021-2025 tầm nhìn 2030        7. Chính sách phát triển giáo dục mầm non trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế        8. Phát triển giáo dục vùng dân tộc tỉnh Thừa Thiên Huế        9. Xây dựng trường đạt kiểm định chất lượng giáo dục và đạt chuẩn quốc gia giai đoạn 2021-2025.

Hội nghị sơ kết học kỳ 1 năm học 2020-2021 đối với cấp tiểu học của Bộ GD&ĐT

Cập nhật lúc : 11:18 03/02/2021
Hội nghị sơ kết học kỳ 1 năm học 2020-2021 đối với cấp tiểu học của Bộ GD&ĐT
Thực hiện Kế hoạch nhiệm vụ năm học 2020-2021, sáng ngày 02 tháng 02 năm 2021 Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức Hội nghị trực tuyến sơ kết học kỳ I năm học 2020-2021 đổi với cấp tiểu học. Tại điểm cầu Bộ GD&ĐT có Tiến sĩ Nguyễn Hữu Độ, Thứ trưởng Bộ GD&ĐT; Tiến sĩ Thái Văn Tài, Vụ trưởng Vụ GDTH cùng Lãnh đạo và chuyên viên các Vụ, Cục thuộc Bộ GD&ĐT. Tham dự tại điểm cầu tỉnh Thừa Thiên Huế có thầy giáo Đặng Phước Mỹ, Phó Giám đốc Sở; Lãnh đạo và chuyên viên phòng GDTH Sở GD&ĐT; Lãnh đạo và chuyên viên phụ trách cấp tiểu học Phòng GD&ĐT các huyện, thị xã và thành phố Huế cùng với Lãnh đạo, giáo viên các trường tiểu học trên địa bàn tỉnh. Hội nghị đánh giá, rút kinh nghiệm đối với các nhiệm vụ triển khai trong học kỳ I năm học 2020-2021, thảo luận và đề xuất các giải pháp để triển khai thực hiện các nhiệm vụ học kỳ II năm học 2020-2021 và các năm học tiếp theo đối với cấp tiểu học.

Hội nghị đã nghe Tiến sĩ Thái Văn Tài, Vụ trưởng Vụ GDTH báo cáo sơ kết các nhiệm vụ đã triển khai trong học kỳ I năm học 2020-2021, đánh giá các nhiệm vụ đã thực hiện tập trung vào việc triển khai dạy học lớp 1 theo Chương trình GDPT 2018, việc điều chỉnh ngữ liệu sách giáo khoa lớp 1 và các nhiệm vụ trọng tâm của năm học 2020-2021.

Tại điểm cầu Thừa Thiên Huế, thầy giáo Đặng Phước Mỹ, Phó Giám đốc Sở GD&ĐT báo cáo các nhiệm vụ đã triển khai thực hiện đối với giáo dục tiểu học. Sở GD&ĐT đã tập trung chỉ đạo việc lựa chọn sách giáo khoa lớp 1, chỉ đạo sâu sát việc tổ chức sinh hoạt chuyên môn theo tổ, theo cụm trường; đẩy mạnh công tác truyền thông tại địa phương đối với CT GDPT 2018, tranh thủ sự hỗ trợ của cộng đồng, của cha mẹ học sinh nhằm thực hiện thành công chương trình GDPT 2018 đối với lớp 1, rút kinh nghiệm để triển khai tốt hơn cho các năm học tiếp theo, Sở cũng đã báo cáo Bộ GD&ĐT việc tổ chức các Hội thảo tại các huyện, thị xã và thành phố bước đầu tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc cho các đơn vị cơ sở và nắm bắt tình hình triển khai thực tế để có sự điều chỉnh phù hợp trong chỉ đạo của ngành.

Tổng kết Hội nghị, Tiến sĩ Nguyễn Hữu Độ, Thứ trưởng Bộ GD&ĐT đã ghi nhận những kết quả đã đạt được trong học kỳ I năm học 2020-2021 của các tỉnh, đề nghị các tỉnh tiếp tục tổ chức nghiên cứu, góp ý sách giáo khoa lớp 2 cho năm học 2021-2022. Về phía Bộ GD&ĐT sẽ hoàn tất các nội dung để tổ chức tập huấn sách giáo khoa lớp 2 sớm cho giáo viên, ban hành các văn bản liên quan đến việc dạy học trực tuyến và các văn bản liên quan đến nghiệp vụ để tạo điều kiện thuận lợi cho các tỉnh triển khai thực hiện.

Trần Đại Phúc, P.GDTH