1. Xây dựng Thừa Thiên Huế xứng tầm là một trong những trung tâm lớn của cả nước về giáo dục và đào tạo đa ngành, đa lĩnh vực, chất lượng cao; gắn với tổng kết việc thực hiện Kết luận 90-KL/TU, ngày 18/4/2014 của Tỉnh ủy; việc thực hiện Nghị quyết Trung ương 8 (khóa XI) về đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo, đáp ứng yêu cầu công nghiệp hóa, hiện đại hóa trong điều kiện kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa và hội nhập quốc tế.        2. Quy định mức chi cho công tác tổ chức kỳ thi trung học phổ thông, thi tuyển vào các lớp đầu cấp phổ thông, thi học sinh giỏi và các kì thi tập trung cấp tỉnh, tập huấn cho học sinh giỏi để dự thi quốc gia.        3. Chính sách phát triển giáo dục mầm non trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế        4. Xây dựng trường trung học phổ thông chuyên Quốc học Huế trở thành điểm sáng về chất lượng giáo dục trong sự nghiệp đổi mới về căn bản, toàn diện giáo dục Việt Nam        5. Phát triển giáo dục và đào tạo giai đoạn 2021-2030 và định hướng đến năm 2045.        6. Đào tạo, bồi dưỡng nhà giáo và cán bộ quản lý ngành Giáo dục và Đào tạo tỉnh Thừa Thiên Huế giai đoạn 2021-2025 tầm nhìn 2030        7. Chính sách phát triển giáo dục mầm non trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế        8. Phát triển giáo dục vùng dân tộc tỉnh Thừa Thiên Huế        9. Xây dựng trường đạt kiểm định chất lượng giáo dục và đạt chuẩn quốc gia giai đoạn 2021-2025.       

Hội nghị trực báo các Phòng Giáo dục và Đào tạo về Giáo dục mầm non năm học 2020-2021

Cập nhật lúc : 08:07 31/03/2021  
Hội nghị trực báo các Phòng Giáo dục và Đào tạo về Giáo dục mầm non năm học 2020-2021
Ngày 29/3/2021, Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) Thừa Thiên Huế tổ chức Hội nghị trực báo Giáo dục mầm non (GDMN) năm học 2020-2021, nhằm đánh giá tình hình triển khai nhiệm vụ trong thời gian qua và triển khai một số nội dung công tác còn lại của năm học 2020-2021. Tham dự Hội nghị có thầy giáo Đặng Phước Mỹ, Phó Giám đốc Sở GD&ĐT; lãnh đạo và chuyên viên phòng GDMN, Sở GD&ĐT; đại diện lãnh đạo và các chuyên viên GDMN của các phòng GD&ĐT huyện, thị xã, thành phố Huế.

Hội nghị đã nghe cô giáo Ngô Thị Hạnh, trưởng phòng GDMN đánh giá công tác quản lý, chỉ đạo triển khai nhiệm vụ năm học trong thời gian vừa qua. Mặc dù năm học 2020-2021 diễn ra trong điều kiện khó khăn thiên tai, bão lũ, dịch bệnh phức tạp nhưng với sự nỗ lực lãnh đạo của các phòng GD&ĐT đã triển khai thực hiện hoàn thành tốt các nhiệm vụ năm học và đạt được nhiều kết quả đáng khích lệ: Tỷ lệ huy động trẻ trong độ tuổi ra lớp cao hơn so với đầu năm học; chất lượng chăm sóc, giáo dục trẻ ngày càng được nâng cao; tỷ lệ trẻ em suy dinh dưỡng giảm mạnh; các đơn vị đã từng bước thực hiện phát triển chương trình giáo dục nhà trường phù hợp với quy định chuyên môn, tình hình thực tế của địa phương; tích hợp giáo dục văn hóa địa phương trong thực hiện chương trình GDMN một cách hiệu quả; tiếp tục triển khai giai đoạn 2 Đề án “Tăng cường tiếng Việt cho trẻ em mầm non, học sinh tiểu học dân tộc thiểu số” và tổ chức cho trẻ làm quen với tiếng Anh ở những nơi có điều kiện theo quy định; thực hiện tốt việc ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý các hoạt động chăm sóc, giáo dục trẻ; tinh gọn hồ sơ, sổ sách chuyên môn trong các cơ sở GDMN đảm bảo tinh gọn, hiệu quả, không gây áp lực cho giáo viên mầm non… Bên cạnh những kết quả đạt được thì vẫn còn một số khó khăn hạn chế: Tỷ lệ huy động trẻ nhà trẻ ra lớp của một số huyện, thị xã chưa cao; công tác xây dựng trường mầm non đạt chuẩn quốc gia vẫn chậm tiến độ so với kế hoạch; Chất lượng chăm sóc, nuôi dưỡng trẻ ở những vùng khó khăn vẫn chưa được bền vững; chế độ chính sách cho đội ngũ nhân viên cấp dưỡng thiếu ổn định...

 

Phát biểu thảo luận tại Hội nghị, các đại biểu đã nêu ra những khó khăn khi triển khai nhiệm vụ năm học trong thời gian vừa qua, đồng thời đề xuất Sở GD&ĐT tiếp tục chỉ đạo và hỗ trợ các đơn vị trong một số hoạt động để hoàn thành tốt nhiệm vụ trong thời gian tới.

 

Phát biểu kết luận tại Hội nghị, thầy giáo Đặng Phước Mỹ, Phó giám đốc Sở GD&ĐT đã đánh giá cao những kết quả mà GDMN đạt được trong thời gian qua. Đồng thời Thầy cũng nêu ra những hạn chế cần nhìn nhận nghiêm túc để phát huy hiệu quả quản lý trong thời gian tới. Nhiệm vụ trong thời gian còn lại của năm học 2020-2021 đối với GDMN là tiếp tục nâng cao chất lượng hoạt động chăm sóc, giáo dục trẻ, đảm bảo an toàn về thể chất và tinh thần cho trẻ; đổi mới hoạt động nuôi dưỡng, chăm sóc, giáo dục, nâng cao chất lượng thực hiện Chương trình GDMN, chú trọng lồng ghép giáo dục văn hóa địa phương phù hợp độ tuổi; tiếp tục củng cố, nâng cao chất lượng phổ cập giáo dục mầm non cho trẻ em 5 tuổi; đẩy mạnh công tác xã hội hóa và hội nhập quốc tế; tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin và công tác truyền thông về GDMN; thực hiện đánh giá tác động sau 5 năm thực hiện tăng cường tiếng Việt cho trẻ dân tộc thiểu số; có giải pháp mạnh mẽ để triển khai thực hiện hiệu quả những nhiệm vụ trong thời gian còn lại của năm học 2020-2021.

 

Một số hình ảnh buổi Hội nghị

 

 

 

 

 

Trần Thị Thúy Phương - Phòng GDMN

Các tin khác