1. Xây dựng Thừa Thiên Huế xứng tầm là một trong những trung tâm lớn của cả nước về giáo dục và đào tạo đa ngành, đa lĩnh vực, chất lượng cao; gắn với tổng kết việc thực hiện Kết luận 90-KL/TU, ngày 18/4/2014 của Tỉnh ủy; việc thực hiện Nghị quyết Trung ương 8 (khóa XI) về đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo, đáp ứng yêu cầu công nghiệp hóa, hiện đại hóa trong điều kiện kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa và hội nhập quốc tế.        2. Quy định mức chi cho công tác tổ chức kỳ thi trung học phổ thông, thi tuyển vào các lớp đầu cấp phổ thông, thi học sinh giỏi và các kì thi tập trung cấp tỉnh, tập huấn cho học sinh giỏi để dự thi quốc gia.        3. Chính sách phát triển giáo dục mầm non trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế        4. Xây dựng trường trung học phổ thông chuyên Quốc học Huế trở thành điểm sáng về chất lượng giáo dục trong sự nghiệp đổi mới về căn bản, toàn diện giáo dục Việt Nam        5. Phát triển giáo dục và đào tạo giai đoạn 2021-2030 và định hướng đến năm 2045.        6. Đào tạo, bồi dưỡng nhà giáo và cán bộ quản lý ngành Giáo dục và Đào tạo tỉnh Thừa Thiên Huế giai đoạn 2021-2025 tầm nhìn 2030        7. Chính sách phát triển giáo dục mầm non trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế        8. Phát triển giáo dục vùng dân tộc tỉnh Thừa Thiên Huế        9. Xây dựng trường đạt kiểm định chất lượng giáo dục và đạt chuẩn quốc gia giai đoạn 2021-2025.

Cập nhật lúc : 15:47 31/03/2021
Nhằm bồi dưỡng các phương pháp, kĩ thuật giảng dạy và thống nhất các hoạt động trong dạy học môn “Hoạt động trải nghiệm” lớp 1 theo Chương trình Giáo dục phổ thông 2018, sáng ngày 24/03/2021 tại Trường tiểu học Phường Đúc TP Huế, Sở Giáo dục và Đào tạo tổ chức Hội thảo dạy học “Hoạt động trải nghiệm” lớp 1 theo Chương trình Giáo dục phổ thông 2018 cho cán bộ quản lý và giáo viên dạy lớp 1 trên địa bàn toàn tỉnh.

Đại biểu tham dự Hội thảo được trực tiếp trải nghiệm 01 tiết “Hoạt động trải nghiệm” lớp 1 theo Chương trình Giáo dục phổ thông 2018; đại diện các Phòng GD&ĐT và một số trường tiểu học đã tham luận tại Hội thảo, tập trung chia sẻ kinh nghiệm tổ chức “Hoạt động trải nghiệm” lớp 1 đồng thời nêu một số khó khăn, vướng mắc thực tế tại nhà trường. Nhiều ý kiến cho rằng môn học này bước đầu đã giúp các em tích cực hơn, chủ động hơn, tự tin tham gia, tự phát huy năng lực bản thân. Thông qua các hoạt động đã hình thành nhiều năng lực như biết lựa chọn trang phục phù hợp, biết tự chăm sóc bản thân; hình thành các phẩm chất như ý thức bảo quản, giữ gìn quần áo, biết tôn trọng sự khác biệt của bạn bè, biết chia sẻ với những người khó khăn hơn mình.

Tổng kết Hội thảo, Thầy Đặng Phước Mỹ, Phó Giám đốc Sở GD&ĐT đã phát biểu một số nội dung mang tính định hướng, chỉ đạo cho công tác dạy học “Hoạt động trải nghiệm” lớp 1 theo Chương trình Giáo dục phổ thông 2018, nhấn mạnh về việc thực hiện dạy học theo định hướng phát triển năng lực, yêu cầu các nhà trường xây dựng kế hoạch tổ chức dạy học Hoạt động trải nghiệm, đa dạng hóa các hình thức tổ chức, gắn liền nội dung dạy học với thực tiễn để giáo dục kỹ năng sống, hình thành năng lực, phẩm chất cho học sinh. Đẩy mạnh công tác tuyên truyền tới các bậc cha mẹ học sinh về tác dụng tích cực của hoạt động trải nghiệm trong nhà trường và vận động cha mẹ học sinh cùng tham gia, chia sẻ và hỗ trợ cùng nhà trường trong việc giáo dục và rèn luyện kỹ năng cho học sinh tại gia đình và cộng đồng.

Trần Đại Phúc