Hội thảo lấy ý kiến hình thành mô hình tổng thể chuyển đổi số Ngành giáo dục

Cập nhật lúc : 04:48 14/12/2023
Hội thảo lấy ý kiến hình thành mô hình tổng thể chuyển đổi số Ngành giáo dục
Sáng ngày 07/3/2021, Sở GD&ĐT tổ chức Hội thảo lấy ý kiến hình thành mô hình tổng thể chuyển đổi số Ngành giáo dục. Tham dự Hội thảo có thầy giáo Nguyễn Tân, Giám đốc Sở - Trưởng Ban chỉ đạo Chuyển đổi số Ngành Giáo dục, thầy giáo Đoàn Minh Thắng, Phó Giám đốc - Phó Trưởng Ban, cùng với 23 thành viên trong Tổ công tác.

Phát biểu tại Hội thảo, thầy giáo Nguyễn Tân, Giám đốc Sở - Trưởng Ban Chuyển đổi số Ngành Giáo dục cho biết: Sở GD&ĐT triển khai Chương trình chuyển đổi số thực hiện chỉ đạo của Chủ tịch UBND tỉnh tại Thông báo số 499/TB-UBND ngày 29/12/2020 của UBND tỉnh Thừa Thiên Huế về kết luận của Chủ tịch UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ tại buổi làm việc nghe báo cáo chuyển đổi số Ngành Giáo dục và Thông báo số 77/TB-UBND ngày 24/02/2021 của UBND tỉnh Thừa Thiên Huế về kết luận của của Chủ tịch UBND tỉnh - Phan Ngọc Thọ tại buổi làm việc nghe báo cáo chuyển đổi số Ngành Y tế, Giáo dục, Du lịch; Chủ tịch UBND tỉnh giao Sở GD&ĐT là đơn vị đi đầu về phát triển Chuyển đổi số của tỉnh; Bộ Giáo dục và Đào tạo lựa chọn Sở GD&ĐT Thừa Thiên Huế là 1 trong 5 tỉnh đi đầu về chuyển đổi số Ngành giáo dục. Thầy giáo Nguyễn Tân hy vọng rằng chuyển đổi số Ngành giáo dục sẽ thay đổi tổng thể và toàn diện cách thức quản lý và phương pháp dạy học, toàn ngành áp dụng công nghệ thông tin hiện đại một cách linh hoạt vào dạy và học sẽ đáp ứng nhu cầu học tập của học sinh và giáo viên, giúp người dạy và người học phát huy tối đa khả năng tư duy, sáng tạo, chủ động. Khép lời phát biểu, thầy giáo Nguyễn Tân gửi gắm niềm tin đến các cá nhân trong Tổ công tác và tin tưởng rằng, chuyển đổi số Ngành giáo dục sớm thành công.

Trong ngày làm việc đầu tiên, Tổ công tác tiến hành làm việc nhóm theo sự phân công của thầy giáo Đoàn Minh Thắng, kết quả làm việc ngày 17/3/2021, Tổ công tác đã hình thành cơ bản mô hình và tiếp tục nghiên cứu hoàn thiện báo cáo Ban Chỉ đạo vào tuần đầu tháng 4/2021.

Trước đó, thực hiện chỉ đạo của Chủ tịch UBND tỉnh, Ban chỉ đạo và Tổ công tác chuyển đổi số ngành giáo dục và đào tạo được thành lập theo Quyết định số 483/QĐ-SGDĐT ngày 09/3/2021 của Giáo đốc Sở GD&ĐT do đồng chí Nguyễn Tân - Giám đốc Sở GD&ĐT làm Trưởng Ban; đồng chí Nguyễn Xuân Sơn - Giám đốc Sở TTTT, các đồng chí Phó Giám đốc Sở GD&ĐT làm Phó Trưởng ban, 23 thành viên Tổ công tác là các cán bộ quản lý, chuyên viên CNTT, giáo viên tin học của các Phòng GD&ĐT và cơ sở giáo dục.

MỘT SỐ HÌNH ẢNH TẠI HỘI THẢO

Lê Duy Dũng, P.KHTC