1. Thực hiện lộ trình nâng trình độ chuẩn được đào tạo của giáo viên mầm non, tiểu học, trung học cơ sở tỉnh Thừa Thiên Huế, giai đoạn 1 (2022 - 2025)        2. Quy định mức thu giá dịch vụ phục vụ, hỗ trợ hoạt động giáo dục ngoài học phí đáp ứng nhu cầu người học của cơ cở giáo dục công lập trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế (Hoàn thành)        3. Phát triển giáo dục tỉnh Thừa Thiên Huế giai đoạn 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2045 (Hoàn thành)        4. Đề án “Xây dựng trường trung học phổ thông chuyên Quốc học - Huế trở thành điểm sáng về chất lượng giáo dục trong sự nghiệp đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục của cả nước” (Hoàn thành)        5. Quy định mức thu học phí của cơ sở giáo dục mầm non và phổ thông công lập đối với chương trình đại trà trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế năm học 2023 – 2024 (Hoàn thành)        6. Quy định mức chi công tác tổ chức kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông; kỳ thi tuyển sinh đầu cấp phổ thông; thi học sinh giỏi các cấp các môn văn hoá; thi chọn học sinh cấp quốc gia và tập huấn học sinh giỏi để dự thi cấp quốc gia; các kỳ thi tập trung cấp tỉnh (Hoàn thành)        7. Đề án "Xây dựng Trường THCS Nguyễn Tri Phương trở thành trường trọng điểm, chất lượng cao        8. Quy định mức thu học phí của các cơ sở đào tạo trung cấp, cao đẳng công lập đối với chương trình đào tạo đại trà trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế từ năm học 2022-2023 trở đi        9. Xây dựng và phát triển đội ngũ nhà giáo và cán bộ quản lý giáo dục tỉnh Thừa Thiên Huế giai đoạn 2022 - 2030, tầm nhìn đến 2045        10. Phát triển giáo dục vùng dân tộc thiểu số tỉnh Thừa Thiên Huế        11. Bảo đảm cơ sở vật chất cho chương trình giáo dục mầm non và giáo dục phổ thông giai đoạn 2020 – 2025        12. Đề án hỗ trợ phát triển Giáo dục người khuyết tật trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế giai đoạn 2021-2025, định hướng đến 2030        13. Nâng cao chế độ dinh dưỡng phát triển thể lực, tầm vóc trẻ em dành cho học sinh mầm non và tiểu học.       

Kiểm tra công tác chuẩn bị đón học sinh Tiểu học và lớp 6 trở lại trường thực hiện kiểm tra, đánh giá và chỉ đạo hướng dẫn các đơn vị thực hiện tốt nhiệm vụ chuyên môn trong điều kiện phòng chống dịch COVID-19

Cập nhật lúc : 17:49 03/01/2022  
Kiểm tra công tác chuẩn bị đón học sinh Tiểu học và lớp 6 trở lại trường thực hiện kiểm tra, đánh giá và chỉ đạo hướng dẫn các đơn vị thực hiện tốt nhiệm vụ chuyên môn trong điều kiện phòng chống dịch COVID-19
Sáng ngày 03/01/2022, Giám đốc Sở GDĐT- Nguyễn Tân và Lãnh đạo phòng Phổ thông đã đi cơ sở, nắm tình hình công tác chuẩn bị của các cơ sở giáo dục phổ thông. Tại các trường Tiểu học Thuận Thành, THCS Trần Cao Vân, THPT Nguyễn Huệ, THPT Phan Đăng Lưu, THPT Thuận An đến thăm, Giám đốc Sở đã động viên thăm hỏi, đồng thời chỉ đạo các đơn vị thực hiện tốt công tác phòng chống dịch và dạy học an toàn.

Qua kiểm tra nắm tình hình, các đơn vị đã xây dựng kế hoạch đón học sinh trở lại trường chu đáo, có sự phối kết hợp tốt với chính quyền và các đoàn thể tại địa phương như y tế, công an, thanh niên, phụ huynh học sinh để tiến hành test nhanh cho học sinh trước khi trở lại trường.  

 

Nhằm đảm bảo quyền lợi, cơ hội được học tập, kiểm tra đánh giá an toàn, bình đẳng, đúng thực chất học sinh; đồng thời thông qua kết quả để điều chỉnh Kế hoạch dạy học phù hợp và thực hiện mục tiêu kép vừa đảm bảo sức khỏe vừa dạy học an toàn, có chất lượng và hiệu quả, tại các đơn vị được kiểm tra, đồng chí Giám đốc đã chỉ đạo nhà trường thực hiện tốt một số nội dung sau:

 

- Tiến hành khử khuẩn, vệ sinh, khang quang trường lớp, chuẩn bị các điều kiện cơ sở vật chất phục vụ phòng dịch trong trường học.

 

- Chuẩn bị các điều kiện đảm bảo 5K theo yêu cầu của Bộ Y tế về khẩu trang, đo thân nhiệt, nước sát khuẩn, không dùng chung dụng cụ học tập, ăn uống khi các em đến trường.

 

- Quan tâm chia nhóm học sinh đến trường để tiến hành ôn tập, bồi dưỡng và kiểm tra trực tiếp với số lượng vừa đủ để thực hiện tốt việc giãn cách theo quy định.

 

- Việc tổ chức kiểm tra được xây dựng bằng nhiều phương án (cả lớp, tổ chức theo nhóm nhỏ, phân khối lớp theo buổi, . . .) tùy vào thực tế, mức độ an toàn của các đơn vị, địa phương.

 

- Chuẩn bị phương án để tầm soát diện hẹp khi có trường hợp F0.

 

- Học sinh và giáo viên hạn chế tập trung đông người, tiếp xúc gần; phân luồng học sinh đến trường và ra về khoa học tránh ùn ứ, gây ra nguy cơ lây lan dịch bệnh. Cách tổ chức đưa đón học sinh vào trường và tan học cũng đặc biệt cần quan tâm.

 

- Động viên, tuyên truyền phụ huynh và học sinh ở các vùng có nguy cơ cao tự test nhanh để đảm bảo sức khỏe cho cá nhân và cộng đồng trước khi đưa các em quay trở lại trường.

 

- Kiểm tra đánh giá định kỳ đúng thực chất và nội dung cốt lõi theo đúng qui định của Bộ và Sở GDĐT, tránh gây áp lực và ức chế đối với học sinh. Thời gian hoàn thành việc kiểm tra đánh giá học kì I trước ngày 15/01/2022.

 

- Đa dạng, linh hoạt trong công tác chỉ đạo dạy, học và thực hiện nhiệm vụ chuyên môn của nhà trường. Kết hợp các hình thức dạy, học khác nhau như: trực tiếp, trực tuyến, trực tiếp kết hợp trực tuyến và các hình thức khác phù hợp với hoàn cảnh đặc điểm của học sinh. Tổ chức thời khóa biểu riêng cho những học sinh không thể đến trường để đảm bảo học sinh không ngồi nhầm lớp vào năm học tới.

 

- Những trường hợp học sinh chưa thể đến trường để kiểm tra trực tiếp do dịch bệnh sẽ được kiểm tra bổ sung sau, khi điều kiện an toàn đảm bảo.

 

- Xây dựng kế hoạch cụ thể như bố trí phòng Y tế và phòng cách ly tại trường với một số que thử để chủ động ứng phó, xử lý đúng qui trình, qui định của Ngành Y tế đối với học sinh có biểu hiện bất thường như ho, sốt cao, test nhanh dương tính... Khoanh vùng và cách ly đúng đối tượng, đúng khu vực. Kết hợp tốt với chính quyền địa phương và phụ huynh để theo dõi tình hình sức khỏe các em hằng ngày.

 

- Yêu cầu nhà trường tuyên truyền vận động phụ huynh, học sinh, giáo viên luôn luôn nâng cao nhận thức, không lơ là chủ quan mất cảnh giác trong phòng chống dịch; tự bảo vệ mình để bảo vệ mọi người; dần dần thích nghi với việc học tập trong điều kiện có dịch theo phương châm “thích ứng linh hoạt, an toàn, kiểm soát hiệu quả dịch COVID -19”.

 

Lãnh đạo Sở đã đánh giá cao và biểu dương các đơn vị đã có sự linh hoạt chủ động, sáng tạo, có cách làm hay trong việc phòng chống dịch và thực hiện nhiệm vụ chuyên môn.

 

  Một số hình ảnh của Đoàn công tác.


 

 Mai Anh Ngọc, Phòng Giáo dục Phổ thông

Các tin khác