Lễ kỷ niệm 31 năm ngày nhà giáo Việt Nam 20/11

Cập nhật lúc : 07:22 19/11/2013
Lễ kỷ niệm 31 năm ngày nhà giáo Việt Nam 20/11
Sáng ngày 18 tháng 11 năm 2013, tại Hội trường trường THCS Nguyễn Tri Phương, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Thừa Thiên Huế đã long trọng tổ chức Lễ Kỷ niệm 31 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 – 20/11/2013). Về dự lễ kỷ niệm có đồng chí Nguyễn Ngọc Thiện, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư tỉnh ủy; đồng chí Nguyễn Văn Cao – Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh cùng các đồng chí trong Thường vụ Tỉnh ủy, Thường trực HĐND, UB MTTQ VN tỉnh. Về phía ngành Giáo dục, có sự hiện diện của thầy Phạm Văn Hùng – Nhà giáo ưu tú, Giám đốc Sở giáo dục và Đào tạo cùng hơn 400 đại biểu gồm nguyên Giám đốc, cán bộ quản lý của Ngành qua các thời kỳ; Lãnh đạo Đại học Huế, Lãnh đạo các trường Đại học, Cao đẳng, Trung cấp chuyên nghiệp; các Nhà giáo ưu tú cùng toàn thể đội ngũ cán bộ cốt cán trong toàn ngành.

Diễn văn của ông Phạm Văn Hùng – Nhà giáo ưu tú, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo đã nêu bật những thành tựu của ngành trong thời gian qua cũng như những định hướng trong phong trao thi đua trong thời gian đến. thay mặt Tỉnh ủy và Ủy ban Nhân dân Tỉnh,  đồng chí Nguyễn Văn Cao - Phó BTTU, Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế đã biểu dương những thành quả mà ngành giáo dục đã gặt hái được trong năm học 2012 – 2013, đồng thời cũng nhắc nhở cán bộ quản lý của ngành cần phấn đấu nhiều hơn nữa để góp phần xây dựng Thừa Thiên Huế trở thành thành phố trực thuộc Trung ương trong vài năm tới, trở thành trung tâm giáo dục - đào tạo đa ngành, đa lĩnh vực, chất lượng cao của khu vực miền Trung và cả nước.

Tại buổi Lễ, đồng chí Nguyễn Ngọc Thiện, Bí thư Tỉnh ủy đã trao Cờ thi đua của TTCP cho trường THCS Nguyễn Tri Phương, đơn vị dẫn đầu phong trào thi đua năm học 2012 – 2013. Sở GD và ĐT cũng đã tổ chức trao Bằng Khen của TTCP, Cờ thi đua Bộ, Cờ thi đua tỉnh, Bằng khen của Bộ, Kỷ niệm chương vì sự nghiệp giáo dục…..cho các tập thể và cá nhân hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học. Trong buổi lễ, Sở Giáo dục và Đào tạo cũng đã trao 43 Giấy khen cho 03 Phòng giáo dục có kết quả cao về tuyển sinh và khảo sát chất lượng giáo dục Tiểu học và Trung học cơ sở năm học 2013 – 2014; 10 trường Tiểu học, 15 trường Trung học cơ sở có kết quả cao về khảo sát chất lượng đầu năm lớp 6, lớp 10 và kết quả thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT công lập năm học 2013 – 2014; 02 trường THPT trong tốp 200 trường quốc gia tăng bậc chất lượng trong kỳ thi tuyển sinh Đại học, Cao đẳng năm 2013; 03 trường THPT trong tốp 1350 trường quốc gia tăng trên 100 bậc chất lượng trong kỳ thi tuyển sinh Đại học, Cao đẳng năm 2013; 10 trường THPT có tỉ lệ cao về học sinh đỗ Đại học, Cao đẳng trong kỳ thi tuyển sinh ĐH, CĐ  năm 2013.

Lê Thị Thu Hiền, Văn phòng Sở