1. Thực hiện lộ trình nâng trình độ chuẩn được đào tạo của giáo viên mầm non, tiểu học, trung học cơ sở tỉnh Thừa Thiên Huế, giai đoạn 1 (2022 - 2025)        2. Quy định mức thu giá dịch vụ phục vụ, hỗ trợ hoạt động giáo dục ngoài học phí đáp ứng nhu cầu người học của cơ cở giáo dục công lập trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế (Hoàn thành)        3. Phát triển giáo dục tỉnh Thừa Thiên Huế giai đoạn 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2045 (Hoàn thành)        4. Đề án “Xây dựng trường trung học phổ thông chuyên Quốc học - Huế trở thành điểm sáng về chất lượng giáo dục trong sự nghiệp đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục của cả nước” (Hoàn thành)        5. Quy định mức thu học phí của cơ sở giáo dục mầm non và phổ thông công lập đối với chương trình đại trà trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế năm học 2023 – 2024 (Hoàn thành)        6. Quy định mức chi công tác tổ chức kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông; kỳ thi tuyển sinh đầu cấp phổ thông; thi học sinh giỏi các cấp các môn văn hoá; thi chọn học sinh cấp quốc gia và tập huấn học sinh giỏi để dự thi cấp quốc gia; các kỳ thi tập trung cấp tỉnh (Hoàn thành)        7. Đề án "Xây dựng Trường THCS Nguyễn Tri Phương trở thành trường trọng điểm, chất lượng cao        8. Quy định mức thu học phí của các cơ sở đào tạo trung cấp, cao đẳng công lập đối với chương trình đào tạo đại trà trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế từ năm học 2022-2023 trở đi        9. Xây dựng và phát triển đội ngũ nhà giáo và cán bộ quản lý giáo dục tỉnh Thừa Thiên Huế giai đoạn 2022 - 2030, tầm nhìn đến 2045        10. Phát triển giáo dục vùng dân tộc thiểu số tỉnh Thừa Thiên Huế        11. Bảo đảm cơ sở vật chất cho chương trình giáo dục mầm non và giáo dục phổ thông giai đoạn 2020 – 2025        12. Đề án hỗ trợ phát triển Giáo dục người khuyết tật trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế giai đoạn 2021-2025, định hướng đến 2030        13. Nâng cao chế độ dinh dưỡng phát triển thể lực, tầm vóc trẻ em dành cho học sinh mầm non và tiểu học.       

Lễ tổng kết lớp tiếng Việt dành cho cán bộ Salavan 'Lào'

Cập nhật lúc : 11:13 20/03/2014  
Lễ tổng kết lớp tiếng Việt dành cho cán bộ Salavan 'Lào'
Với tình đoàn kết hữu nghị thắm thiết tình nghĩa Việt Lào và mối quan hệ gắn bó anh em giữa các tỉnh Trung Lào, giữa tỉnh Salavan với tỉnh Thừa Thiên Huế; trong những năm qua, 2 tỉnh Thừa Thiên Huế và Salavan đã thiết lập và có mối quan hệ hợp tác trên nhiều lĩnh vực, trong đó có lĩnh vực giáo dục và đào tạo; trên cơ sở đề xuất của chính quyền tỉnh Salavan (Lào) và được UBND tỉnh Thừa Thiên Huế đồng ý, lớp học tiếng Việt ngắn hạn đầu tiên tại Thừa Thiên Huế dành cho 5 cán bộ tỉnh Salavan (Lào) đến từ Văn phòng Tỉnh ủy, Sở Tài chính, Sở Y tế, Ban đào tạo – bồi dưỡng cán bộ và trường DTNT tỉnh Salavan đã được hình thành và chính thức học tập bắt đầu từ ngày 9/12/2013.

Sau 3 tháng theo học tiếng Việt của các học viên Salavan, đến nay chương trình lớp học tiếng Việt dành cho cán bộ tỉnh Salavan tại Huế đã hoàn thành và đã kết thúc tốt đẹp. Ngày 17/3/2014, Sở GD&ĐT Thừa Thiên Huế đã tổ chức Lễ tổng kết lớp tiếng Việt dành cho cán bộ tỉnh Salavan nói trên.

Đến tham dự buổi tổng kết lớp học, về phía tỉnh Salavan có ông Phouthong Khammanevong, Giám đốc Sở Giáo dục và Thể thao tỉnh Salavan, ông Buntêm Khunthikumman, nguyên Trưởng Phòng Giáo dục chuyên nghiệp và thường xuyên tỉnh Salavan; về phía tỉnh Thừa Thiên Huế, có đại diện Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, lãnh đạo của các Sở Giáo dục và Đào tạo, Sở Nội vụ, Sở Ngoại vụ, Sở Y tế; đại diện Công an tỉnh, trường CĐSP Thừa Thiên Huế, Trung tâm GDTX tỉnh, trường Thanh niên Dân tộc Nội trú tỉnh, các thầy cô giáo tham gia giảng dạy; sự có mặt đông đủ của các học viên và những người thân của họ đến từ tỉnh Salavan.

Qua báo báo tổng kết lớp học, mặc dù với thời gian học không nhiều nhưng kết quả học tập tiếng Việt của các học viên Salavan đạt được rất tốt, cả 5 học viên đều được công nhận đã hoàn thành chương trình của khóa học được cấp giấy chứng nhận, 2 học viên được công nhận danh hiệu học viên xuất sắc và 3 học viên được công nhận danh hiệu học viên giỏi.

Kết quả đó biểu hiện sự quan tâm của UBND tỉnh; sự phối hợp và tạo điều kiện của các sở, ngành cấp tỉnh nhất là các Sở Ngoại vụ, Tài chính, GDĐT, sự hỗ trợ của trường Cao đẳng sư phạm và Trung tâm GDTX tỉnh Thừa Thiên Huế, đặc biệt là sự nỗ lực hết mình trong học tập của 5 cán bộ đến từ tỉnh Salavan, qua việc giao tiếp với người Việt bản địa và các hoạt động thường nhật của người Việt, qua thực tế xã hội sinh động của địa phương, qua các buổi dã ngoại, ở các điểm tiếp xúc và những nơi công cộng của người học.   

Lớp học tiếng Việt dành cho các học viên tỉnh Salavan (Lào) đã kết thúc, mặc dù có những hạn chế do tuổi tác, xử lý tình huống và giao tiếp chậm, phát âm chưa thật chuẩn xác, vốn từ tiếng Việt chưa nhiều nhưng với ý chí học tập của người học, hy vọng trong một thời gian ngắn nữa, các học viên Salavan của lớp học nầy sẽ sử dụng thành thạo tiếng Việt, nghe tốt tiếng Việt, viết đúng tiếng Việt, nói và đọc tiếng Việt lưu loát.  

Một số hình ảnh tại buổi lễ

 

 

Lê Trường Oa, P.GDTX&CN

Các tin khác