1. Thực hiện lộ trình nâng trình độ chuẩn được đào tạo của giáo viên mầm non, tiểu học, trung học cơ sở tỉnh Thừa Thiên Huế, giai đoạn 1 (2022 - 2025)        2. Quy định mức thu giá dịch vụ phục vụ, hỗ trợ hoạt động giáo dục ngoài học phí đáp ứng nhu cầu người học của cơ cở giáo dục công lập trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế (Hoàn thành)        3. Phát triển giáo dục tỉnh Thừa Thiên Huế giai đoạn 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2045 (Hoàn thành)        4. Đề án “Xây dựng trường trung học phổ thông chuyên Quốc học - Huế trở thành điểm sáng về chất lượng giáo dục trong sự nghiệp đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục của cả nước” (Hoàn thành)        5. Quy định mức thu học phí của cơ sở giáo dục mầm non và phổ thông công lập đối với chương trình đại trà trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế năm học 2023 – 2024 (Hoàn thành)        6. Quy định mức chi công tác tổ chức kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông; kỳ thi tuyển sinh đầu cấp phổ thông; thi học sinh giỏi các cấp các môn văn hoá; thi chọn học sinh cấp quốc gia và tập huấn học sinh giỏi để dự thi cấp quốc gia; các kỳ thi tập trung cấp tỉnh (Hoàn thành)        7. Đề án "Xây dựng Trường THCS Nguyễn Tri Phương trở thành trường trọng điểm, chất lượng cao"        8. Quy định mức thu học phí của các cơ sở đào tạo trung cấp, cao đẳng công lập đối với chương trình đào tạo đại trà trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế từ năm học 2022-2023 trở đi        9. Xây dựng và phát triển đội ngũ nhà giáo và cán bộ quản lý giáo dục tỉnh Thừa Thiên Huế giai đoạn 2022 - 2030, tầm nhìn đến 2045        10. Phát triển giáo dục vùng dân tộc thiểu số tỉnh Thừa Thiên Huế        11. Bảo đảm cơ sở vật chất cho chương trình giáo dục mầm non và giáo dục phổ thông giai đoạn 2020 – 2025        12. Đề án hỗ trợ phát triển Giáo dục người khuyết tật trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế giai đoạn 2021-2025, định hướng đến 2030        13. Nâng cao chế độ dinh dưỡng phát triển thể lực, tầm vóc trẻ em dành cho học sinh mầm non và tiểu học

Cập nhật lúc : 11:54 16/10/2024
Ngày 16/10/2024, Uỷ ban nhân dân tỉnh Thừa Thiên Huế tổ chức Lễ Tuyên dương - Khen thưởng học sinh Võ Quang Phú Đức - Quán quân “Đường lên đỉnh Olympia” năm thứ 24.

Dự buổi lễ có đồng chí Nguyễn Văn Phương, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; đồng chí Nguyễn Thanh Bình, UVTV Tỉnh uỷ, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh; đồng chí Phan Quý Phương, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Văn phòng UBND tỉnh; về phía ngành Giáo dục có Giám đốc Sở GD&ĐT Nguyễn Tân cùng quý Thầy Cô trong Ban Giám đốc Sở, Công đoàn ngành Giáo dục tỉnh, Trưởng các phòng thuộc Sở GD&ĐT; thầy giáo Nguyễn Phú Thọ, Hiệu trưởng Trường THPT chuyên Quốc Học - Huế cùng quý thầy cô trong Hội đồng sư phạm nhà trường, phụ huynh và học sinh Võ Quang Phú Đức.

Với kiến thức nền vững chắc và bằng việc giữ vững phong độ và tâm lý thí đấu bản lĩnh, cùng với đưa ra những quyết định hợp lí đúng thời điểm, Võ Quang Phú Đức đạt được 220 điểm, xuất sắc vượt qua 3 “nhà leo núi” để giành ngôi vị quán quân “Đường lên Đỉnh Olympia” năm thứ 24. Qua đó, mang Vòng nguyệt quế thứ 3 về với Thừa Thiên Huế sau 7 lần có mặt tại trận thi đấu cuối cùng trong 24 lần tổ chức chương trình.

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Phương biểu dương và chúc mừng em Võ Quang Phú Đức đã mang Vòng nguyệt quế danh giá về cho tỉnh, làm rạng danh truyền thống hiếu học và học giỏi của tỉnh nhà. Đồng thời, đánh giá cao sự nỗ lực, cố gắng của ngành Giáo dục và Đào tạo, Trường THPT chuyên Quốc Học - Huế, các giáo viên tham gia cố vấn, bạn bè, cùng với gia đình đã góp sức làm nên thành tích rất đáng tự hào trên.

Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Phương tặng Bằng khen cho em Võ Quang Phú Đức

Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh việc Võ Quang Phú Đức trở thành quán quân “Đường lên Đỉnh Olympia” năm thứ 24 là niềm tự hào của tỉnh. Đây cũng là dịp để góp phần quảng bá hình ảnh, con người, truyền thống hiếu học, văn hóa, lịch sử của tỉnh Thừa Thiên Huế đến với Nhân dân, bạn bè trong và ngoài nước trên tiến trình xây dựng Thừa Thiên Huế trở thành thành phố trực thuộc Trung ương và mong thầy cô giáo Trường THPT chuyên Quốc Học - Huế, ngành Giáo dục tỉnh nhà tiếp tục phát huy, cống hiến nhiều hơn nữa để thực hiện mục tiêu xây dựng Huế là trung tâm giáo dục đào tạo lớn của cả nước.

Các đồng chí Lãnh đạo UBND tỉnh trao thưởng và tặng hoa chúc mừng em Võ Quang Phú Đức

Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh ân cần dặn dò thành tích hôm nay là kết quả bước đầu, Phú Đức hãy lấy đó làm động lực để tiếp tục phấn đấu trong học tập và rèn luyện, phát triển toàn diện năng lực và phẩm chất, phát huy sở trường cá nhân, trở nên đặc biệt theo cách riêng của mình và trở thành một phần đáng tự hào của quê hương, Tổ quốc, dân tộc Việt Nam, tự tin bước ra thế giới với tâm thế của những công dân toàn cầu.

Giám đốc Sở GD&ĐT Nguyễn Tân phát biểu chúc mừng và cảm ơn sự quan tâm, động viên của lãnh đạo UBND tỉnh

Thầy giáo Nguyễn Phú Thọ, Hiệu trưởng Trường THPT chuyên Quốc Học - Huế báo cáo thành tích về học sinh Võ Quang Phú Đức

Trong niềm vui, vinh dự và biết ơn, em Võ Quang Phú Đức cảm ơn sự quan tâm của các bác lãnh đạo tỉnh, ngành Giáo dục, các thầy cô giáo, bạn bè và gia đình đã luôn ủng hộ, tạo điều kiện để em có thể phát huy tối đa năng lực trí tuệ, tỏa sáng trên con đường chinh phục đỉnh cao tri thức. Đồng thời hứa bản thân tiếp tục nỗ lực phấn đấu không ngừng, rèn luyện đạo đức, bồi dưỡng tri thức trên hành trình thực hiện ước mơ của mình, đáp lại niềm tin yêu của các bác lãnh đạo tỉnh, các thầy cô giáo, bạn bè và người thân, trở thành công dân có ích cho xã hội, góp phần xây dựng quê hương, đất nước ngày càng giàu đẹp.

Em Võ Quang Phú Đức phát biểu tại buổi lễ và hạnh phúc bên bố mẹ

HÀNH TRÌNH CHINH PHỤC TRI THỨC ĐÁNG NHỚ VÀ ĐẦY TỰ HÀO

Võ Quang Phú Đức nhất Quý III “Đường lên đỉnh Olympia” năm thứ 24

Với thành tích vượt qua vòng thi Quý, Võ Quang Phú Đức góp phần mang về 10 suất học bổng trị giá 100 triệu đồng cho các bạn vượt khó vươn lên trong học tập