Ngành Giáo dục và Đào tạo Thừa Thiên Huế tổ chức Hội nghị Tổng kết năm học 2019 – 2020 và triển khai nhiệm vụ năm học mới 2020-2021

Cập nhật lúc : 18:01 30/08/2020
Đồng chí Bùi Thanh Hà, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy và đồng chí Phan Ngọc Thọ, Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế tặng hoa và trao tặng bằng khen cho học sinh Hồ Việt Đức
Sáng ngày 29/8, tại Hội trường UBND tỉnh, Ngành Giáo dục và Đào tạo đã tổ chức Hội nghị tổng kết năm học 2019 – 2020 và triển khai nhiệm vụ năm học mới 2020 - 2021.

Hội nghị trực tuyến tổng kết năm học 2019-2020 tại đầu cầu Văn phòng UBND tỉnh

Tham dự chủ trì và chỉ đạo Hội nghị, tại điểm cầu UBND tỉnh có đồng chí Bùi Thanh Hà – Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy, đồng chí Phan Ngọc Thọ - Phó Bí thư Tỉnh ủy – Chủ tịch UBND tỉnh – Trưởng đoàn Đại biểu Quốc Hội tỉnh và lãnh đạo Ngành Giáo dục và Đào tạo; Ngoài ra, tại các điểm cầu địa phương có mặt đông đủ các đồng chí Bí thư, Chủ tịch UBND các huyện, thị xã thành phố Huế, lãnh đạo các phòng, ban trực thuộc và các trường THPT trực thuộc Sở trên địa bàn.

Tại Hội nghị, sau khi nghe đại diện Lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo báo cáo tổng kết và phương hướng nhiệm vụ năm học, ý kiến của các địa phương và các cơ sở giáo dục; đồng chí Phan Ngọc Thọ, Chủ tịch UBND tỉnh thay mặt lãnh đạo tỉnh đã đánh giá cao những kết quả mà ngành Giáo dục và Đào tạo tỉnh nhà đã đã được; tuyên dương những kết quả về giáo dục toàn diện được ngành giáo dục và đào tạo tập trung đẩy mạnh triển khai trong năm học 2019-2020; đồng thời, đã chỉ ra những khó khăn, vướng mắc, tồn tại và yêu cầu Ngành tập trung khắc phục; đặc biệt, phân tích phổ điểm thi trung học phổ thông, lý do chất lượng hạn chế của các bộ môn Ngoại ngữ, Sử, Địa, GDCD và Sinh học, dưới mặt bằng chung của toàn quốc. Tăng cường quản lý nhà nước đối với hoạt động giáo dục không chính quy, giáo dục nghề nghiệp, giáo dục thường xuyên….

Đồngchí Nguyễn Tân- Giám đốc Sở GD&ĐT trình bày những nhiệm vụ trọng tâm của năm học 2020-2021

Về nhiệm vụ giải pháp phát triển giáo dục và đào tạo năm học 2020-2021, trên cơ sở các nhiệm vụ và giải pháp đã được Ngành giáo dục đưa ra trao đổi và thống nhất tại Hội nghị, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu Ngành Giáo dục và Đào tạo trong quá trình chỉ đạo thực hiện cần tập trung quan tâm và chú trọng vào 6 nhiệm vụ sau:

1. Duy trì việc dạy học trong trạng thái mới, vừa phòng chống dịch, vừa thực hiện tốt nhiệm vụ dạy học. Phải hoàn thành việc đánh giá mức độ an toàn trường theo Bộ chuẩn trước ngày 02/9/2020.

2. Tiến hành triển khai rà soát, quy hoạch mạng lưới trường lớp đáp ứng sự phát triển giáo dục và đào tạo trong giai đoạn mới.

3. Đẩy mạnh công tác xây dựng trường đạt chuẩn quốc gia ở các cấp, bậc học.

4. Triển khai chương trình, sách giáo khoa giáo dục phổ thông mới, nhất là lớp 1 theo hướng có sự chỉ đạo chung trong việc lựa chọn sách giáo khoa.

5. Đổi mới, nghiên cứu nội dung giảng dạy để đào tạo tạo ra một thế hệ học sinh năng động, có kỹ năng sống, vừa giỏi Ngoại ngữ, Công nghệ thông tin, Tiếng Việt, nắm và hiểu rõ lịch sử dân tộc, địa phương,. . . trong đó mỗi một cán bộ, giáo viên trong ngành phải tự bồi dưỡng, tìm hiểu về kinh tế -  xã hội, di tích, lịch sử của địa phương để giáo dục học sinh, để từ đó học sinh tự hào về quê hương của mình.

6.  Đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong dạy, học và quản lý giáo dục; thực hiện chuyển đổi số bằng cấp, học bạ, . . . trong lĩnh vực giáo dục và đào tạo.

Đồng chí Phan Ngọc Thọ - Chủ tịch UBND tinh phát biểu chỉ đạo và kết luận Hội nghị tổng kết năm học 2019-2010 và nhiệm vụ phương hướng năm học 2020-2021

Nhân dịp này lãnh đạo tỉnh và Sở Giáo dục và Đào tạo cũng đã tổ chức trao tặng Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh và Giấy khen của Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo về thành tích Huy chương vàng Quốc tế bộ môn Sinh học cho em Hồ Việt Đức lớp 12 chuyên Sinh Quốc Học và Tổ bồi dưỡng học sinh giỏi bộ môn Sinh Trường THPT chuyên Quốc Học Huế.

Đồng chí Bùi Thanh Hà, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy và đồng chí Phan Ngọc Thọ, Chủ tịch UBND tỉnh tặng hoa và bằng khen cho tập thể Tổ bồi dưỡng bộ môn Sinh học trường THPT chuyên Quốc Học Huế (trong ảnh là cô giáo Nguyễn Thị Diệu Hạnh – Tổ trưởng bộ môn – đại diện Tổ nhận bằng khen)

Đồng chí Nguyễn Tân - Giám đốc Sở GD&ĐT tặng hoa và giấy khen cho học sinh Hồ Việt Đức và tập thể Tổ bồi dưỡng bộ môn Sinh học, trường THPT chuyên Quốc Học Huế (trong ảnh là cô giáo Nguyễn Thị Diệu Hạnh – Tổ trưởng bộ môn – đại diện Tổ nhận giấy khen)

Sau đây là một số hình ảnh tại Hội nghị

Hình ảnh Lễ tuyên dương, khen thưởng học sinh đạt Huy chương Vang được truyến trực tiếp đên 9 điểm cầu huyện, thị xã, thành phố Huế