1. Xây dựng Thừa Thiên Huế xứng tầm là một trong những trung tâm lớn của cả nước về giáo dục và đào tạo đa ngành, đa lĩnh vực, chất lượng cao; gắn với tổng kết việc thực hiện Kết luận 90-KL/TU, ngày 18/4/2014 của Tỉnh ủy; việc thực hiện Nghị quyết Trung ương 8 (khóa XI) về đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo, đáp ứng yêu cầu công nghiệp hóa, hiện đại hóa trong điều kiện kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa và hội nhập quốc tế (Đã hoàn thành).        2. Quy định mức chi cho công tác tổ chức kỳ thi trung học phổ thông, thi tuyển vào các lớp đầu cấp phổ thông, thi học sinh giỏi và các kì thi tập trung cấp tỉnh, tập huấn cho học sinh giỏi để dự thi quốc gia (Đã hoàn thành).        3. Chính sách phát triển giáo dục mầm non trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế.        4. Xây dựng trường trung học phổ thông chuyên Quốc Học Huế trở thành điểm sáng về chất lượng giáo dục trong sự nghiệp đổi mới về căn bản, toàn diện giáo dục Việt Nam.        5. Phát triển giáo dục và đào tạo giai đoạn 2021-2030 và định hướng đến năm 2045.        6. Đào tạo, bồi dưỡng nhà giáo và cán bộ quản lý ngành Giáo dục và Đào tạo tỉnh Thừa Thiên Huế giai đoạn 2021-2025 tầm nhìn 2030.        7. Chính sách phát triển giáo dục mầm non trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế        8. Phát triển giáo dục vùng dân tộc tỉnh Thừa Thiên Huế        9. Xây dựng trường đạt kiểm định chất lượng giáo dục và đạt chuẩn quốc gia giai đoạn 2021-2025 (Đã hoàn thành).       

Trường THCS Thủy Dương phát động tháng hành động vì trẻ em

Cập nhật lúc : 11:09 02/06/2020  
Trường THCS Thủy Dương phát động tháng hành động vì trẻ em
Với chủ đề “Chung tay bảo vệ trẻ em, phòng, chống xâm hại trẻ em”, sáng ngày 30/5/2020, Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn, Hội đồng Đội tỉnh đã tổ chức Lễ phát động Tháng hành động vì trẻ em năm 2020 tại trường Trung học cơ sở Thủy Dương, thị xã Hương Thủy.

Những năm qua, công tác bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em của trường THCS Thủy Dương luôn được chú trọng quan tâm hàng đầu, các em đã  được thụ hưởng quyền lợi chính đáng, được tham gia các chương trình chăm sóc sức khỏe, hỗ trợ giáo dục, vui chơi, giải trí, phòng, chống tai nạn thương tích, phòng, chống bạo lực, xâm hại trẻ em.

 

Tháng hành động Vì trẻ em năm 2020 sẽ diễn ra từ ngày 01 đến 30 tháng 6 với nhiều hoạt động thiết thực. Đây là dịp để xã hội, gia đình bảo đảm thực hiện tốt hơn quyền trẻ em, đặc biệt là quyền được tham gia vào các vấn đề về trẻ em và quyền được bảo vệ để không bị xâm hại, nâng cao nhận thức, trách nhiệm của các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp, nhà trường và gia đình trong việc phát huy các tác động tích cực, hạn chế các tác động tiêu cực đến sự phát triển toàn diện của trẻ em; thúc đẩy việc phổ biến, giáo dục kiến thức, kỹ năng phòng chống bạo lực, xâm hại trẻ em, tai nạn thương tích, ngăn ngừa thanh thiếu nhi vi phạm pháp luật, tổ chức các hoạt động chung tay vì trẻ em, tạo cơ hội phát triển bình đẳng cho trẻ, đảm bảo cho trẻ em nghèo có môi trường sống an toàn, lành  mạnh để phát triển.

 

Tại Lễ phát động, Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn, Hội đồng Đội tỉnh đã trao 5 suất học bổng (mỗi suất trị giá 500.000 đồng) cho các em có hoàn cảnh gia đình khó khăn, luôn phấn đấu trong học tập, là học sinh trường Trung học cơ sở Thủy Dương, thị xã Hương Thủy.

 

Ngay sau lễ phát động các em học sinh, đội viên đã được tham gia Hội thi rung chuông vàng với chủ đề “Chung tay bảo vệ trẻ em, phòng, chống xâm hại trẻ em”. Qua đó, góp phần tạo sân chơi bổ ích và trau dồi kiến thức về những kỹ năng phòng, chống tai nạn thương tích cho các em thiếu nhi. Kết thúc Hội thi, bằng sự thông minh, nhanh trí của mình, em Hồ Phương Thảo Nhi, học sinh lớp 8/3, trường Trung học cơ sở Thủy Dương đã xuất sắc vượt qua hơn 30 câu hỏi của Ban Tổ chức đưa ra và vinh dự được rung chuông vàng.

MỘT SỐ HÌNH ẢNH HOẠT ĐỘNG 

 

Nguồn: THCS Thủy Dương

Các tin khác