Dạy tức là học hai lần''

Ngày 01 tháng 12 năm 2020


Nguồn tin từ đơn vị

Cập nhật lúc : 11:09 02/06/2020  

Trường THCS Thủy Dương phát động tháng hành động vì trẻ em

Với chủ đề “Chung tay bảo vệ trẻ em, phòng, chống xâm hại trẻ em”, sáng ngày 30/5/2020, Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn, Hội đồng Đội tỉnh đã tổ chức Lễ phát động Tháng hành động vì trẻ em năm 2020 tại trường Trung học cơ sở Thủy Dương, thị xã Hương Thủy.


Những năm qua, công tác bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em của trường THCS Thủy Dương luôn được chú trọng quan tâm hàng đầu, các em đã  được thụ hưởng quyền lợi chính đáng, được tham gia các chương trình chăm sóc sức khỏe, hỗ trợ giáo dục, vui chơi, giải trí, phòng, chống tai nạn thương tích, phòng, chống bạo lực, xâm hại trẻ em.

 

Tháng hành động Vì trẻ em năm 2020 sẽ diễn ra từ ngày 01 đến 30 tháng 6 với nhiều hoạt động thiết thực. Đây là dịp để xã hội, gia đình bảo đảm thực hiện tốt hơn quyền trẻ em, đặc biệt là quyền được tham gia vào các vấn đề về trẻ em và quyền được bảo vệ để không bị xâm hại, nâng cao nhận thức, trách nhiệm của các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp, nhà trường và gia đình trong việc phát huy các tác động tích cực, hạn chế các tác động tiêu cực đến sự phát triển toàn diện của trẻ em; thúc đẩy việc phổ biến, giáo dục kiến thức, kỹ năng phòng chống bạo lực, xâm hại trẻ em, tai nạn thương tích, ngăn ngừa thanh thiếu nhi vi phạm pháp luật, tổ chức các hoạt động chung tay vì trẻ em, tạo cơ hội phát triển bình đẳng cho trẻ, đảm bảo cho trẻ em nghèo có môi trường sống an toàn, lành  mạnh để phát triển.

 

Tại Lễ phát động, Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn, Hội đồng Đội tỉnh đã trao 5 suất học bổng (mỗi suất trị giá 500.000 đồng) cho các em có hoàn cảnh gia đình khó khăn, luôn phấn đấu trong học tập, là học sinh trường Trung học cơ sở Thủy Dương, thị xã Hương Thủy.

 

Ngay sau lễ phát động các em học sinh, đội viên đã được tham gia Hội thi rung chuông vàng với chủ đề “Chung tay bảo vệ trẻ em, phòng, chống xâm hại trẻ em”. Qua đó, góp phần tạo sân chơi bổ ích và trau dồi kiến thức về những kỹ năng phòng, chống tai nạn thương tích cho các em thiếu nhi. Kết thúc Hội thi, bằng sự thông minh, nhanh trí của mình, em Hồ Phương Thảo Nhi, học sinh lớp 8/3, trường Trung học cơ sở Thủy Dương đã xuất sắc vượt qua hơn 30 câu hỏi của Ban Tổ chức đưa ra và vinh dự được rung chuông vàng.

MỘT SỐ HÌNH ẢNH HOẠT ĐỘNG 

 

Nguồn: THCS Thủy Dương

Chưa có bình luận nào cho bài viếtCác tin khác