1. Thực hiện lộ trình nâng trình độ chuẩn được đào tạo của giáo viên mầm non, tiểu học, trung học cơ sở tỉnh Thừa Thiên Huế, giai đoạn 1 (2022 - 2025)        2. Quy định mức thu giá dịch vụ phục vụ, hỗ trợ hoạt động giáo dục ngoài học phí đáp ứng nhu cầu người học của cơ cở giáo dục công lập trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế (Hoàn thành)        3. Phát triển giáo dục tỉnh Thừa Thiên Huế giai đoạn 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2045 (Hoàn thành)        4. Đề án “Xây dựng trường trung học phổ thông chuyên Quốc học - Huế trở thành điểm sáng về chất lượng giáo dục trong sự nghiệp đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục của cả nước” (Hoàn thành)        5. Quy định mức thu học phí của cơ sở giáo dục mầm non và phổ thông công lập đối với chương trình đại trà trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế năm học 2023 – 2024 (Hoàn thành)        6. Quy định mức chi công tác tổ chức kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông; kỳ thi tuyển sinh đầu cấp phổ thông; thi học sinh giỏi các cấp các môn văn hoá; thi chọn học sinh cấp quốc gia và tập huấn học sinh giỏi để dự thi cấp quốc gia; các kỳ thi tập trung cấp tỉnh (Hoàn thành)        7. Đề án "Xây dựng Trường THCS Nguyễn Tri Phương trở thành trường trọng điểm, chất lượng cao        8. Quy định mức thu học phí của các cơ sở đào tạo trung cấp, cao đẳng công lập đối với chương trình đào tạo đại trà trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế từ năm học 2022-2023 trở đi        9. Xây dựng và phát triển đội ngũ nhà giáo và cán bộ quản lý giáo dục tỉnh Thừa Thiên Huế giai đoạn 2022 - 2030, tầm nhìn đến 2045        10. Phát triển giáo dục vùng dân tộc thiểu số tỉnh Thừa Thiên Huế        11. Bảo đảm cơ sở vật chất cho chương trình giáo dục mầm non và giáo dục phổ thông giai đoạn 2020 – 2025        12. Đề án hỗ trợ phát triển Giáo dục người khuyết tật trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế giai đoạn 2021-2025, định hướng đến 2030        13. Nâng cao chế độ dinh dưỡng phát triển thể lực, tầm vóc trẻ em dành cho học sinh mầm non và tiểu học.       

Sở GD&ĐT tổ chức Hội nghị trực tuyến Sơ kết học kỳ I, triển khai nhiệm vụ học kỳ II năm học 2021-2022 khối các trường THPT và các Trung tâm GDNN-GDTX

Cập nhật lúc : 08:29 18/02/2022  
Sở GD&ĐT tổ chức Hội nghị trực tuyến Sơ kết học kỳ I, triển khai nhiệm vụ học kỳ II năm học 2021-2022 khối các trường THPT và các Trung tâm GDNN-GDTX
Đồng chí Nguyễn Thanh Bình - UVTV Tỉnh ủy - PCT UBND Tỉnh phát biểu chỉ đạo Hội nghị
Sáng ngày 15/02/2022, Sở Giáo dục và Đào tạo tổ chức Hội nghị Sơ kết học kỳ I, triển khai nhiệm vụ học kỳ II năm học 2021-2022 với các đơn vị trực thuộc Sở và các Trung tâm GDNN-GDTX trong toàn tỉnh. Đến thăm và dự Hội nghị có đồng chí Nguyễn Thanh Bình - UVTV Tỉnh ủy - Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Chủ trì tại điểm cầu trung tâm (VP Sở GD&ĐT) có đồng chí Giám đốc, các Phó Giám đốc Sở, Lãnh đạo Công đoàn Ngành Giáo dục và Lãnh đạo các phòng ban Sở; tại 47 điểm cầu các đơn vị cơ sở có đầy đủ Ban giám hiệu các trường trực thuộc Sở và Lãnh đạo các Trung tâm GDNN-GDTX.

Thời gian qua, Sở GDĐT xây dựng và triển khai kế hoạch thực hiện thích ứng an toàn, linh hoạt với dịch bệnh COVID-19; cùng với UBND các huyện, thị, thành phố, chủ động tham mưu với UBND tỉnh trong việc cho phép các trường học chuyển đổi hình thức dạy học phù hợp diễn biến cấp độ dịch và với tình hình thực tế ở từng địa phương; phối hợp kịp thời với Ngành Y tế triển khai tiêm vắc xin cho toàn bộ đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên (CBQL, GV, NV) và học sinh (HS) từ 12-17 tuổi. Đến nay, cơ bản đã hoàn thành tiêm vắc xin mũi 1, mũi 2 cho CBQL, GV, NV và HS (trừ một số người có bệnh lý nền chưa thể tiêm được) và hiện đang tiến hành tiêm mũi 3 cho CBQL, GV, NV cho các trường học.

 

Đồng chí Nguyễn Tân - Giám đốc Sở GD&ĐT phát biểu khai mạc Hội nghị

 

 Đồng chí Đặng Phước Mỹ - PGĐ Sở GD&ĐT báo cáo sơ kết học kỳ I - năm học 2021-2022

 

Thay mặt Lãnh đạo Sở đồng chí  Đặng Phước Mỹ - Phó Giám đốc Sở đã báo cáo đánh giá kết quả học kỳ I và xác định nhiệm vụ trọng tâm học kỳ II, năm học 2021-2022; trong đánh giá đã nêu:

 

 - Ngành GD&ĐT đã triển khai thực hiện có hiệu quả các văn bản chỉ đạo của Trung ương và của tỉnh (đặc biệt là Nghị quyết 05-NQ/TU ngày 24/5/2021 của Tỉnh ủy về việc xây dựng Thừa Thiên Huế là một trong những trung tâm lớn của cả nước về giáo dục - đào tạo đa ngành, đa lĩnh vực, chất lượng cao giai đoạn 2021 - 2025 và tầm nhìn đến năm 2030).

 

- Để đảm bảo an toàn cho cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh trong phòng chống dịch bệnh Covid-19, Sở GD&ĐT đã ban hành đầy đủ, kịp thời các văn bản chỉ đạo, hướng dẫn về công tác phòng chống dịch, đồng thời tăng cường công tác kiểm tra, nắm tình hình hàng ngày tại các cơ sở giáo dục để có biện pháp chỉ đạo trong công tác phòng chống dịch cũng như chỉ đạo công tác dạy học phù hợp (tính đến ngày 21/01/2022, có 2.948 giáo viên, học sinh F0, trong đó có 320 giáo viên và 1.372 học sinh); Sở GD&ĐT đã phối hợp với Sở Y tế và các địa phương tổ chức tiêm vắc xin cho cán bộ, giáo viên (21.931 người, đạt tỷ lệ 98,81%) và học sinh từ 12 đến 18 tuổi (91.740 em, đạt tỷ lệ 97,84%) kịp thời, đảm bảo an toàn.

 

- Đã phối hợp tốt với các Sở, Ngành, UBND các huyện, thị xã, thành phố Huế để thống nhất trong công tác tham mưu cho tỉnh, cũng như chỉ đạo, theo dõi trong công tác phòng chống dịch và tổ chức các hình thức dạy học linh hoạt;  triển khai quy hoạch phát triển giáo dục; đầu tư các nguồn lực cho giáo dục; trong công tác quy hoạch, bổ nhiệm, đào tạo cán bộ quản lý, giáo viên; công tác phổ cập; xây dựng trường học đạt chuẩn quốc gia; chuẩn bị các điều kiện thực hiện đổi mới chương trình giáo dục phổ thông...

 

- Phối hợp với Sở Thông tin và Truyền thông trong việc rà soát, trang bị hạ tầng viễn thông phục vụ trong dạy học trực tuyến, dạy học truyền hình; tham mưu UBND tỉnh triển khai Chương trình “Sóng và máy tỉnh cho em” đạt hiệu quả

 

- Tổ chức kỳ thi học sinh giỏi khối Chuyên, khối THPT; chuẩn bị đội tuyển dự thi học sinh giỏi Quốc gia năm học 2021–2022.

 

- Trên cơ sở chỉ đạo của UBND tỉnh và các kế hoạch, hướng dẫn của Sở GD&ĐT, các cơ sở giáo dục đã triển khai việc dạy học linh hoạt và đến nay cơ bản đảm bảo theo đúng chương trình, kế hoạch dạy học, (Ngành luôn có dự báo và sẵn sàng chủ động trước mọi tình huống và linh hoạt trong tổ chức các hình thức dạy học phù hợp trực tuyến, trực tiếp và truyền hình, đặc biệt, trong học kỳ I, Sở đã phối hợp với Đài PTTH tỉnh xây dựng 833 tiết dạy trên truyền hình). Đến nay, 100% các cơ sở giáo dục đã tổ chức kiểm tra học kỳ, tổ chức sơ kết học kỳ I và dạy học chương trình học kỳ II theo Kế hoạch.

 

- Qua kết quả dạy học và kiểm tra học kỳ I cho thấy mặc dù dịch Covid-19 ảnh hưởng lớn đến việc tổ chức dạy học và các kế hoạch giáo dục trong nhà trường, chất lượng dạy học ở các trường học giảm sút do nhiều trường phải đóng cửa và  dạy học trực tuyến dài ngày, nhưng với sự nỗ lực, cố gắng, thích ứng kịp thời với mọi hoàn cảnh của đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên nên chất lượng giáo dục cơ bản đảm bảo, học sinh được cung cấp đầy đủ kiến thức theo chương trình tinh giãn của Bộ.

 

Nhân dịp này Ngành Giáo dục đã tổ chức chia tay thầy giáo Lê Văn Hòa - Hiệu trưởng trường THPT Hương Lâm (nay là trường THCS-THPT Trường Sơn) và thầy giáo Nguyễn Hướng - Hiệu trưởng trường THPT Nguyễn Trường Tộ được Nhà nước cho nghỉ hưu theo chế độ trong năm học.

 

Kết luận Hội nghị sơ kết đồng chí Nguyễn Tân - Giám đốc Sở GD&ĐT đã nhấn mạnh 04 nhóm nội dung chính sau:

 

1. Phát huy những ưu điểm, kết quả đạt được cũng như rút kinh nghiệm những tồn tại, vướng mắc trong học kỳ I - năm học 2021-2022 đã được nêu trong phần đánh giá sơ kết để thực hiện một cách quyết liệt, hợp lý, khoa học trong học kỳ II nhằm đạt kết quả cao nhất về mọi mặt, nhất là chất lượng giáo dục, thực hiện thắng lợi năm học 2021-2022.

 

2. Bám sát 11 nhóm nhiệm vụ trọng tâm của Bộ GD&ĐT trong năm 2022, đồng thời thực hiện có hiệu quả các nhiệm vụ trọng tâm học kỳ II - năm học 2021-2022 của toàn Ngành.

 

3. Thực hiện một số giải pháp để tổ chức dạy học trực tiếp thích ứng an toàn với dịch COVID-19 trong trạng thái bình thường mới; khắc phục tác động tiêu cực dịch COVID-19 đến quá trình tổ chức dạy và học, đặc biệc là học sinh lớp 1, 2 và học sinh các khối trong thời gian học online.

 

4. Tổ chức các hoạt động giáo dục bình thường trong trạng thái bình thường mới thời gian đến, không bi quan và cũng không chủ quan, chuẩn bị các điều kiện an toàn tốt nhất phòng tránh dịch trong quá trình dạy học trực tiếp theo hướng dẫn của ngành chức năng.

Thân Nguyên Khánh – VP Sở GD&ĐT

Các tin khác