1. Xây dựng Thừa Thiên Huế xứng tầm là một trong những trung tâm lớn của cả nước về giáo dục và đào tạo đa ngành, đa lĩnh vực, chất lượng cao; gắn với tổng kết việc thực hiện Kết luận 90-KL/TU, ngày 18/4/2014 của Tỉnh ủy; việc thực hiện Nghị quyết Trung ương 8 (khóa XI) về đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo, đáp ứng yêu cầu công nghiệp hóa, hiện đại hóa trong điều kiện kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa và hội nhập quốc tế (Đã hoàn thành).        2. Quy định mức chi cho công tác tổ chức kỳ thi trung học phổ thông, thi tuyển vào các lớp đầu cấp phổ thông, thi học sinh giỏi và các kì thi tập trung cấp tỉnh, tập huấn cho học sinh giỏi để dự thi quốc gia (Đã hoàn thành).        3. Chính sách phát triển giáo dục mầm non trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế.        4. Xây dựng trường trung học phổ thông chuyên Quốc Học Huế trở thành điểm sáng về chất lượng giáo dục trong sự nghiệp đổi mới về căn bản, toàn diện giáo dục Việt Nam.        5. Phát triển giáo dục và đào tạo giai đoạn 2021-2030 và định hướng đến năm 2045.        6. Đào tạo, bồi dưỡng nhà giáo và cán bộ quản lý ngành Giáo dục và Đào tạo tỉnh Thừa Thiên Huế giai đoạn 2021-2025 tầm nhìn 2030.        7. Chính sách phát triển giáo dục mầm non trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế        8. Phát triển giáo dục vùng dân tộc tỉnh Thừa Thiên Huế        9. Xây dựng trường đạt kiểm định chất lượng giáo dục và đạt chuẩn quốc gia giai đoạn 2021-2025 (Đã hoàn thành).       

Sở GDĐT của 7 tỉnh, thành phố từ Hà Tĩnh đến Quảng Ngãi tổ chức ký kết hợp tác, hỗ trợ phát triển giáo dục giai đoạn 2020-2025

Cập nhật lúc : 09:04 17/11/2020  
Sở GDĐT của 7  tỉnh, thành phố từ Hà Tĩnh đến Quảng Ngãi tổ chức ký kết hợp tác, hỗ trợ phát triển giáo dục giai đoạn 2020-2025
Đại diện Lãnh đạo Bộ GD&ĐT tặng hoa chúc mừng các Sở GD&ĐT tại buổi Lễ ký kết hợp tác phát triển giáo dục
Chiều ngày 11/11/2020, tại Văn phòng Sở GDĐT tỉnh Quảng Nam, lãnh đạo các Sở GDĐT các tỉnh, thành phố: Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên Huế, Đà Nẵng, Quảng Nam và Quảng Ngãi đã tổ chức lễ ký kết hợp tác, hỗ trợ phát triển giáo dục.

Đặt vấn  đề tại buổi Lễ, đồng chí Hà Thanh Quốc - GĐ Sở GD&ĐT tỉnh Quảng Nam đã nêu “Ý tưởng hình thành Group các Sở GD&ĐT ở khu vực miền Trung chúng ta xuất phát từ quan điểm của Warren Buffet: Muốn đi nhanh thì đi một mình; muốn đi xa thì đi cùng nhau, vì vậy sự liên kết này là trên tinh thần tự nguyện để đưa Giáo dục miền Trung đi xa hơn có thể”.

 

Đồng chí Nguyễn Tân – Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Thừa Thiên Huế ký biên bản ghi nhớ hợp tác giáo dục của 7 tỉnh, thành phố miền Trung

 

Việc ký kết hợp tác phát triển giáo dục và đào tạo giữa các Sở có sự tương đồng nhằm trao đổi, chia sẻ thế mạnh ở mỗi đơn vị để cùng nhau triển khai thực hiện có hiệu quả 09 nhóm nhiệm vụ trọng tâm và 05 nhóm giải pháp cơ bản của Ngành theo tinh thần Nghị quyết số 29-NQ/TW của Ban Chấp hành Trung ương Đảng.

 

Trước khi tổ chức Lễ ký kết, lãnh đạo các Sở đã thảo luận trao đổi, chia sẻ đi đến thống nhất đã các nội dung do Sở GD&ĐT Quảng Nam dự thảo, đồng thời tiến hành ký biên bản ghi nhớ nội dung hợp tác, hỗ trợ phát triển giáo dục của 7 tỉnh, thành phố; trong đó tập trung vào một số nội dung sau trong 5 năm tới:

 

1. Thường xuyên chia sẻ thông tin về tình hình giáo dục đào tạo của địa phương để các Sở rút kinh nghiệm lẫn nhau trong công tác quản lý, điều hành.

 

2. Chia sẻ những đề án, nghị quyết về phát triển giáo dục và đào tạo đã triển khai thực hiện có hiệu quả để các Sở cùng tham khảo.

 

3. Cùng nhau trao đổi về chuyên môn, nghiệp vụ, nhất là công tác quản lý, chỉ đạo các hoạt động chuyên môn nhằm nâng cao chất lượng dạy, học; tổ chức tập huấn chuyên môn, sinh hoạt chuyên đề theo thế mạnh của mỗi Sở để cùng nhau trao đổi, rút kinh nghiệm.

 

4. Trao đổi, cung cấp đề thi để xây dựng ngân hàng đề cho mỗi Sở, nhất là đối với các bộ đề thi học sinh giỏi lớp 9, lớp 12 các môn.

 

5. Trao đổi các chuyên đề bồi dưỡng học sinh giỏi dự thi Quốc gia; tổ chức giao lưu, hội thi liên quan đến nâng cao năng lực, kỹ năng và phương pháp dạy học hằng năm giữa các trường THPT, PTDTNT của các Sở.

 

6. Chia sẻ kinh nghiệm trong việc tham mưu cấp ủy, chính quyền duy trì và phát triển trường đạt chuẩn quốc gia tại địa phương.

 

7. Chia sẻ kinh nghiệm một số nội dung khác có liên quan đến phát triển giáo dục và đào tạo (xã hội hóa giáo dục, phát triển đội ngũ, sắp xếp mạng lưới trường, điểm trường,...).  

 

8. Chia sẻ kinh nghiệm trong triển khai và thực hiện Quyết định số 41/QĐ.TTg ngày 08/01/2019 của Thủ tướng Chính phủ; đảm bảo dinh dưỡng hợp lý kết hợp tăng cường hoạt động thể lực, hoạt động thể thao trong trường học.

 

Sau lễ ký kết này, các Sở GDĐT sẽ chia sẻ những ý tưởng mới, kinh nghiệm hay trong lãnh đạo, quản lý, những dự án, đề án, mô hình, chương trình hay... tiến tới xây dựng cơ chế thực hiện kết nghĩa giữa các trường học để trao đổi những kinh nghiệm trong công tác quản lý, quản trị nhà trường, các vấn đề chuyên môn, nghiệp vụ của giáo viên; bên cạnh đó, sẽ hỗ trợ nhau những lúc khó khăn để cùng nhau phát triển. Đây cũng là cơ hội để các phòng chuyên môn trực thuộc tiến đến trao đổi kinh nghiệm trong triển khai các hoạt động chuyên môn, cũng như các hoạt động nghiệp vụ để không ngừng nâng cao hiệu lực hiệu quả quản lý nhà nước trong lĩnh vực GD&ĐT.

 

Tham dự và chứng kiến Lễ kí kết, PGS.TS Nguyễn Thanh Đề - Vụ trưởng Vụ Giáo dục thể chất – Bộ GDĐT đã thay mặt lãnh đạo Bộ GDĐT bày tỏ sự vui mừng khi các Sở GDĐT địa phương có sự gắn kết, chung tay để cùng nhau phát triển, đồng thời cũng đề nghị các Sở có sự tương tác thường xuyên trong công tác quản lý cũng như chuyên môn để triển khai thực hiện có hiệu quả 9 nhóm nhiệm vụ trọng tâm và 5 nhóm giải pháp cơ bản của ngành GDĐT.

PGS-TS Nguyễn Thanh Đề - Vụ trưởng Vụ GDTC – Bộ GD&ĐT phát biểu tại buổi Lễ ký kết hợp tác phát triển giáo dục các Sở GD&ĐT miền Trung

 

Trong khuôn khổ Lễ ký kết, đại diện Công ty TNHH Thiết bị GD và Đồ chơi Tràng An đã trao 6 phần quà, mỗi phần trị giá 100 triệu đồng cho 6 Sở GDĐT (gồm Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên Huế, Quảng Nam và Quảng Ngãi) đã chịu thiệt hại trong các đợt thiên tai vừa qua.

Ông Lê Hùng Mạnh – GĐ Công ty Thiết bị Giáo dục và Đồ chơi Tràng An hỗ trợ cho các tỉnh bị thiệt hại do bão lũ tại buổi Lễ ký kết hợp tác phát triển giáo dục của 7 Sở GD&ĐT

 

Sau  đây là một số hình ảnh tại buổi Lễ

 

Đồng chí Nguyễn Tân – Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Thừa Thiên Huế phát biểu tại Buổi Lễ ký kết hợp tác phát triển giáo dục của 7 tỉnh, thành phố miền Trung

 

 

Thân Nguyên Khánh, Văn phòng Sở

Các tin khác