1. Xây dựng Thừa Thiên Huế xứng tầm là một trong những trung tâm lớn của cả nước về giáo dục và đào tạo đa ngành, đa lĩnh vực, chất lượng cao; gắn với tổng kết việc thực hiện Kết luận 90-KL/TU, ngày 18/4/2014 của Tỉnh ủy; việc thực hiện Nghị quyết Trung ương 8 (khóa XI) về đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo, đáp ứng yêu cầu công nghiệp hóa, hiện đại hóa trong điều kiện kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa và hội nhập quốc tế.        2. Quy định mức chi cho công tác tổ chức kỳ thi trung học phổ thông, thi tuyển vào các lớp đầu cấp phổ thông, thi học sinh giỏi và các kì thi tập trung cấp tỉnh, tập huấn cho học sinh giỏi để dự thi quốc gia.        3. Chính sách phát triển giáo dục mầm non trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế        4. Xây dựng trường trung học phổ thông chuyên Quốc học Huế trở thành điểm sáng về chất lượng giáo dục trong sự nghiệp đổi mới về căn bản, toàn diện giáo dục Việt Nam        5. Phát triển giáo dục và đào tạo giai đoạn 2021-2030 và định hướng đến năm 2045.        6. Đào tạo, bồi dưỡng nhà giáo và cán bộ quản lý ngành Giáo dục và Đào tạo tỉnh Thừa Thiên Huế giai đoạn 2021-2025 tầm nhìn 2030        7. Chính sách phát triển giáo dục mầm non trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế        8. Phát triển giáo dục vùng dân tộc tỉnh Thừa Thiên Huế        9. Xây dựng trường đạt kiểm định chất lượng giáo dục và đạt chuẩn quốc gia giai đoạn 2021-2025.

Cập nhật lúc : 14:23 26/11/2020
Thực hiện Chương trình hợp tác “Giáo dục Di sản văn hóa Huế” trong trường học trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế theo văn bản số 2742/BB-SGDĐT-BTDTCĐ ngày 25/11/2019 giữa Sở Giáo dục và Đào tạo và Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế; nhân kỷ niệm Ngày Di sản Văn hóa Việt Nam (23/11), nhằm ôn lại truyền thống, tuyên truyền giáo dục nâng cao nhận thức cho học sinh về vai trò vị thế, giá trị của Di sản Văn hoá Huế, đề cao trách nhiệm của học sinh và toàn xã hội đối với công cuộc bảo tồn và phát huy giá trị của Quần thể Di tích Cố đô Huế, sáng ngày 22/11/2020, Sở Giáo dục Đào tạo phối hợp với Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế tổ chức chương trình tham quan trải nghiệm di sản cho học sinh trung học tại Đại Nội Huế và Bảo tàng Cổ vật Cung đình Huế.

Tham gia chương trình tham quan trải nghiệm gồm hơn 300 học sinh đến từ các trường THPT: Đặng Trần Côn, Phổ thông Dân tộc nội trú Tỉnh và ba trường THCS thuộc Phòng GD&ĐT thành phố Huế gồm: THCS Nguyễn Chí Diểu, THCS Nguyễn Hoàng và THCS Huỳnh Thúc Kháng.

Đúng 7 giờ 30 ngày 22/11/2020, hơn 300 học sinh cùng với 20 cán bộ, giáo viên tham gia quản lý học sinh đã có mặt đầy đủ tại Cổng Ngọ Môn, Đại Nội Huế để tham dự chương trình. Với sự hướng dẫn của Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế, học sinh được tham quan trải nghiệm những điểm chính trong Đại Nội. Sau khi vào Cổng Ngọ Môn, đoàn đến Điện Thái Hòa nghe hướng dẫn viên giới thiệu về Cầu Trung Đạo, các tầng sân Đại triều, Bức Bửu tán, Ngai vàng; tiếp đó, di chuyển đến trước sân Thế Tổ miếu để nghe giới thiệu về Hiển Lâm Các, ý nghĩa và giá trị của Cửu Đỉnh; Thân thế sự nghiệp của các vị vua được thờ trong Thế Tổ miếu; Qua Cung Diên Thọ nghe giới thiệu và tham quan Diên Thọ cung, Tịnh Minh Lâu, Khương Ninh Các, Điện Thọ Ninh, Trường Du Tạ, nhà Tả trà; Tới vườn Thiệu phương tham quan vườn Ngự; Ngoài ra các em học sinh còn được thưởng thức Chương trình biểu diễn nghệ thuật do Nhà hát Nghệ thuật Truyền thống Cung đình Huế biểu diễn tại Nhà hát Duyệt Thị Đường và trực tiếp trải nghiệm các trò chơi cung đình.

Chương trình tham quan trải nghiệm thực sự là hoạt động bổ ích, một mặt các em được cung cấp thêm nhiều kiến thức liên quan đến Quần thể Di tích Cố đô Huế, về lịch sử các vị vua Triều Nguyễn, mặt khác, hoạt động trải nghiệm góp phần phát triển các phẩm chất, năng lực, bồi dưỡng tình yêu quê hương đất nước và lòng tự hào về truyền thống dân tộc nói chung và mãnh đất Thừa Thiên Huế nói riêng, từ đó, học sinh Thừa Thiên Huế sẽ nâng cao ý thức giữ gìn, phát huy giá trị của các di sản văn hóa Huế.

Nguyễn Văn Cường, P.GDTrH

Chưa có bình luận nào cho bài viết