1. Xây dựng Thừa Thiên Huế xứng tầm là một trong những trung tâm lớn của cả nước về giáo dục và đào tạo đa ngành, đa lĩnh vực, chất lượng cao; gắn với tổng kết việc thực hiện Kết luận 90-KL/TU, ngày 18/4/2014 của Tỉnh ủy; việc thực hiện Nghị quyết Trung ương 8 (khóa XI) về đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo, đáp ứng yêu cầu công nghiệp hóa, hiện đại hóa trong điều kiện kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa và hội nhập quốc tế (Đã hoàn thành).        2. Quy định mức chi cho công tác tổ chức kỳ thi trung học phổ thông, thi tuyển vào các lớp đầu cấp phổ thông, thi học sinh giỏi và các kì thi tập trung cấp tỉnh, tập huấn cho học sinh giỏi để dự thi quốc gia (Đã hoàn thành).        3. Chính sách phát triển giáo dục mầm non trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế.        4. Xây dựng trường trung học phổ thông chuyên Quốc Học Huế trở thành điểm sáng về chất lượng giáo dục trong sự nghiệp đổi mới về căn bản, toàn diện giáo dục Việt Nam.        5. Phát triển giáo dục và đào tạo giai đoạn 2021-2030 và định hướng đến năm 2045.        6. Đào tạo, bồi dưỡng nhà giáo và cán bộ quản lý ngành Giáo dục và Đào tạo tỉnh Thừa Thiên Huế giai đoạn 2021-2025 tầm nhìn 2030.        7. Chính sách phát triển giáo dục mầm non trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế        8. Phát triển giáo dục vùng dân tộc tỉnh Thừa Thiên Huế        9. Xây dựng trường đạt kiểm định chất lượng giáo dục và đạt chuẩn quốc gia giai đoạn 2021-2025 (Đã hoàn thành).       

Sở Giáo dục và Đào tạo làm việc với Lãnh đạo UBND huyện A Lưới về công tác kết thúc năm học 2020-2021, chuẩn bị kỳ thi THPT, tuyển sinh năm 2021 và kế hoạch năm học 2021-2022

Cập nhật lúc : 16:58 27/05/2021  
Sở Giáo dục và Đào tạo làm việc với Lãnh đạo UBND huyện A Lưới về công tác kết thúc năm học 2020-2021, chuẩn bị kỳ thi THPT, tuyển sinh năm 2021 và kế hoạch năm học 2021-2022
Đ/c Nguyễn Tân – GĐ Sở GD&ĐT phát biểu tại buổi làm việc với Lãnh đạo UBND huyện A Lưới
Ngày 26/5/2021, tại Văn phòng UBND huyện A Lưới, Lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo do đồng chí Giám đốc Sở chủ trì cùng các phòng ban thuộc Sở đã có buổi làm việc với Lãnh đạo UBND huyện A Lưới về các nội dung nhiệm vụ công tác ôn tập tổ chức thi, tuyển sinh và chuẩn bị kế hoạch phát triển giáo dục huyện A Lưới năm học 2021-2022 và giai đoạn đến 2025. Về phía Lãnh đạo huyện A Lưới có đồng chí Nguyễn Mạnh Hùng - Chủ tịch UBND huyện, lãnh đạo các phòng ban và các trường THPT, trung tâm GDNN-GDTX trên địa bàn huyện.

Tại buổi làm việc, sau khi nghe phòng GD&ĐT thừa ủy quyền Lãnh đạo huyện A Lưới báo cáo về tình hình phát triển giáo dục trên địa bàn, công tác phòng chống dịch và các nhiệm vụ tổ chức các kỳ thi, tuyển sinh sắp được tổ chức trên địa bàn; ý kiến của Chủ tịch UBND huyện A Lưới, thay mặt Lãnh đạo Sở, đồng chí Giám đốc Sở đã đánh giá cao sự quan tâm của lãnh đạo huyện A Lưới đã tạo điều kiện để sự nghiệp phát triển giáo dục và đào tạo trên địa bàn huyện tổ chức hoàn thành nhiệm vụ chung của Ngành trong năm học cũng như công tác chuẩn bị các điều kiện cho năm học mới và các điều kiện hỗ trợ tổ chức các kỳ thi sắp diễn ra trên địa bàn.

 

Đ/c Nguyễn Mạnh Hùng – CT UBND huyện A Lưới phát biểu tại buổi làm việc với Lãnh đạo Sở GD&ĐT

 

Về các nhiệm vụ đặt ra với giáo dục A Lưới nhằm nâng cao chất lượng và rút ngắn khoản cách giữa các vùng miền núi và đồng bằng, lãnh đạo Sở đề nghị huyện quan tâm chỉ đạo công tác đội ngũ, rà soát sắp xếp mạng lưới trường trên địa bàn phù hợp với quy định theo lộ trình và đảm bảo thuận tiện học tập cho học sinh; quan tâm chỉ đạo thực hiện các giải pháp thực hiện chương trình sách giáo khoa mới…Phối hợp Sở Giáo dục và Đào tạo xây dựng và triển khai có chất lượng Đề án phát triển giáo dục đào tạo vùng dân tộc miền núi theo Nghị quyết Tỉnh ủy và Chương trình hành  động của UBND tỉnh.

 

Đ/c Lê Thị Thu Hương – TP GD&ĐT thừa ủy quyền Lãnh đạo UBND huyện A Lưới báo cáo tình hình GD&ĐT của huyện

 

Liên quan công tác tổ chức ôn tập và tổ chức các kỳ thi; Sở Giáo dục và Đào tạo và UBND huyện A Lưới đã thống nhất các phương án tạo điều kiện thuận lợi để các trường thực hiện các điều kiện an toàn để tổ chức ôn tập, trong đó ưu tiên cho các em học sinh còn nhiều khó khăn trong học tập được ôn tập trực tiếp tại trường; chỉ đạo các đơn vị liên quan trực thuộc huyện phối hợp chuẩn bị các điều kiện hỗ trợ ngành giáo dục tổ chức kỳ thi trong điều kiện có dịch; quan tâm các điều kiện sách giáo khoa để học sinh hoàn cảnh khó khăn có đủ điều kiện sách giáo khoa học tập trong năm học mới.

 

MỘT SỐ HÌNH ẢNH BUỔI LÀM VIỆC

 

 

Thân Nguyên Khánh, Văn phòng Sở

Các tin khác