1. Thực hiện lộ trình nâng trình độ chuẩn được đào tạo của giáo viên mầm non, tiểu học, trung học cơ sở tỉnh Thừa Thiên Huế, giai đoạn 1 (2022 - 2025)        2. Quy định mức thu giá dịch vụ phục vụ, hỗ trợ hoạt động giáo dục ngoài học phí đáp ứng nhu cầu người học của cơ cở giáo dục công lập trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế        3. Phát triển giáo dục tỉnh Thừa Thiên Huế giai đoạn 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2045        4. Đề án “Xây dựng trường trung học phổ thông chuyên Quốc học - Huế trở thành điểm sáng về chất lượng giáo dục trong sự nghiệp đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục của cả nước”        5. Quy định mức thu học phí của cơ sở giáo dục mầm non và phổ thông công lập đối với chương trình đại trà trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế năm học 2022 – 2023        6. Quy định mức chi công tác tổ chức kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông; kỳ thi tuyển sinh đầu cấp phổ thông; thi học sinh giỏi các cấp các môn văn hoá; thi chọn học sinh cấp quốc gia và tập huấn học sinh giỏi để dự thi cấp quốc gia; các kỳ thi tập trung cấp tỉnh        7. Đề án "Xây dựng Trường THCS Nguyễn Tri Phương trở thành trường trọng điểm, chất lượng cao        8. Quy định mức thu học phí của các cơ sở đào tạo trung cấp, cao đẳng công lập đối với chương trình đào tạo đại trà trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế từ năm học 2022-2023 trở đi        9. Xây dựng và phát triển đội ngũ nhà giáo và cán bộ quản lý giáo dục tỉnh Thừa Thiên Huế giai đoạn 2022 - 2030, tầm nhìn đến 2045        10. Phát triển giáo dục vùng dân tộc thiểu số tỉnh Thừa Thiên Huế        11. Bảo đảm cơ sở vật chất cho chương trình giáo dục mầm non và giáo dục phổ thông giai đoạn 2020 – 2025        12. Đề án hỗ trợ phát triển Giáo dục người khuyết tật trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế giai đoạn 2021-2025, định hướng đến 2030        13. Nâng cao chế độ dinh dưỡng phát triển thể lực, tầm vóc trẻ em dành cho học sinh mầm non và tiểu học.       

Sở Giáo dục và Đào tạo tổ chức họp trực báo về giáo dục mầm non

Cập nhật lúc : 08:03 27/08/2021  
Sở Giáo dục và Đào tạo tổ chức họp trực báo về giáo dục mầm non
Để rà soát các điều kiển chuẩn bị cho năm học mới (2021-2022) đối với cấp học mầm non (GDMN), vào lúc 14h ngày 25/8/2021, Sở Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) tổ chức hội nghị trực tuyến dưới sự chủ trì của Thầy giáo Đặng Phước Mỹ, Phó Giám đốc Sở GDĐT. Nội dung buổi Hội nghị gồm đánh giá kết quả năm học 2020-2021, dự thảo nhiệm vụ năm học 2021-2022 với GDMN và báo cáo rà soát kế hoạch triển khai nhiệm vụ năm học 2021-2022 của các phòng GD&ĐT.

Tham dự tại điểm cầu Sở GDĐT có các đồng chí là lãnh đạo và chuyên viên phòng GDMN; điểm cầu tại các phòng GDĐT có đại diện lãnh đạo các Phòng GDĐT cùng chuyên viên Giáo dục mầm non.

 

Hội nghị đã nghe cô giáo Ngô Thị Hạnh - Trưởng phòng GDMN báo cáo tóm tắt kết quả thực hiện nhiệm vụ của GDMN năm học 2020-2021 và dự thảo phương hướng nhiệm vụ năm học 2021-2022 đối với GDMN; với tinh thần nghiêm túc của hội nghị, cô giáo Ngô Thị Hạnh đã mạnh dạn chỉ ra những khó khăn hạn chế của cấp học trong năm học vừa qua để cùng đưa ra giải pháp thực hiện hiệu quả hơn trong năm học mới.

 

Các Phòng GD&ĐT cũng đã báo cáo công tác chuẩn bị từ cơ sở vật chất, công tác khử khuẩn, vệ sinh môi trường và trang bị các điều kiện thực hiện phòng chống dịch đã được triển khai thực hiện đảm bảo an toàn phòng, chống dịch trong nhà trường; ưu tiên tiêm vaccine cho đối tượng là GVMN, số GVMN đã được tiêm đợt 1 là 4680 người, tỷ lệ 73%; tham mưu các cấp lãnh đạo có kế hoạch tuyển dụng số GVMN còn thiếu đảm bảo định biên giáo viên/lớp theo quy định.

 

Phát biểu khai mạc và chỉ đạo Hội nghị, thầy giáo Đặng Phước Mỹ đánh giá cao sự nổ lực, đồng sức đồng lòng của toàn thể đội ngũ CBQL, giáo viên, nhân viên cấp học mầm non, đã vượt qua những khó khăn, thách thức do thiên tai, dịch họa để hoàn thành tốt các mục tiêu, nhiệm vụ năm học đề ra, đảm bảo tiêu chí an toàn trường học theo quy định; đồng thời đề nghị các Phòng GD&ĐT nắm tình hình, có phương án, kế hoạch chuẩn bị tốt mọi điều kiện đảm bảo cho công tác đón trẻ chuẩn bị đến trường theo kế hoạch đã được phê duyệt; biểu dương các đơn vị đã kip thời hướng dẫn nội dung kế hoạch năm học theo hướng dẫn tại Công văn số 2168/SGDĐT-VP của Sở GD&ĐT ngày 21/8/2021 phù hợp với tình hình địa phương.

 

Thay mặt Lãnh đạo Sở, thầy giáo Đặng Phước Mỹ hoan nghênh tinh thần trách nhiệm của các đơn vị đã chủ động, tích cực trong công tác chuẩn bị cho năm học mới và cũng đề nghị trong mọi nhiệm vụ phải luôn đặt sự an toàn cao nhất trong công tác phòng chống dịch bệnh Covid khi trẻ trường.

 

Trong điều kiện dịch bệnh còn diễn biến phức tạp, với sự quyết tâm cao của toàn cấp học, tin tưởng rằng, chúng ta sẽ khắc phục những khó khăn để thực hiện thắng lợi mục tiêu, nhiệm vụ của GDMN năm học 2021-2022./.

Bùi Thị Quyên, Phòng GDMN

Các tin khác