1. Xây dựng Thừa Thiên Huế xứng tầm là một trong những trung tâm lớn của cả nước về giáo dục và đào tạo đa ngành, đa lĩnh vực, chất lượng cao; gắn với tổng kết việc thực hiện Kết luận 90-KL/TU, ngày 18/4/2014 của Tỉnh ủy; việc thực hiện Nghị quyết Trung ương 8 (khóa XI) về đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo, đáp ứng yêu cầu công nghiệp hóa, hiện đại hóa trong điều kiện kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa và hội nhập quốc tế (Đã hoàn thành).        2. Quy định mức chi cho công tác tổ chức kỳ thi trung học phổ thông, thi tuyển vào các lớp đầu cấp phổ thông, thi học sinh giỏi và các kì thi tập trung cấp tỉnh, tập huấn cho học sinh giỏi để dự thi quốc gia (Đã hoàn thành).        3. Chính sách phát triển giáo dục mầm non trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế.        4. Xây dựng trường trung học phổ thông chuyên Quốc Học Huế trở thành điểm sáng về chất lượng giáo dục trong sự nghiệp đổi mới về căn bản, toàn diện giáo dục Việt Nam.        5. Phát triển giáo dục và đào tạo giai đoạn 2021-2030 và định hướng đến năm 2045.        6. Đào tạo, bồi dưỡng nhà giáo và cán bộ quản lý ngành Giáo dục và Đào tạo tỉnh Thừa Thiên Huế giai đoạn 2021-2025 tầm nhìn 2030.        7. Chính sách phát triển giáo dục mầm non trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế        8. Phát triển giáo dục vùng dân tộc tỉnh Thừa Thiên Huế        9. Xây dựng trường đạt kiểm định chất lượng giáo dục và đạt chuẩn quốc gia giai đoạn 2021-2025 (Đã hoàn thành).

Sở Giáo dục và Đào tạo tổ chức Kỳ thi chọn học sinh giỏi các môn chuyên lớp 12 cấp tỉnh, năm học 2020-2021

Cập nhật lúc : 10:59 10/11/2020
Thực hiện Công văn số 2179/SGDĐT-GDTrH ngày 29/9/2020 của Sở Giáo dục và Đào tạo về việc hướng dẫn thực hiện nhiệm vụ giáo dục trung học năm học 2020-2021, nhằm kịp thời động viên người dạy và người học phát huy năng lực sáng tạo, dạy tốt, học tốt; góp phần thúc đẩy việc cải tiến, nâng cao chất lượng dạy và học, chất lượng công tác quản lý, chỉ đạo của các cấp quản lý giáo dục; đồng thời phát hiện người học có năng khiếu về môn học để tạo nguồn bồi dưỡng tham gia dự thi học sinh giỏi cấp quốc gia, thực hiện mục tiêu đào tạo nhân tài cho đất nước, sáng ngày 06/11/2020, tại Trường THPT chuyên Quốc Học, Sở Giáo dục và Đào tạo Khai mạc Kỳ thi chọn học sinh giỏi các môn chuyên lớp 12 cấp tỉnh năm học 2020-2021.

Dự khai mạc và chỉ đạo Kỳ thi có thầy giáo Đặng Phước Mỹ, phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT), thầy giáo Tôn Thất Viễn Tương, Trưởng phòng GDTrH – Chủ tịch Hội đồng coi thi; lãnh đạo, chuyên viên các phòng, ban: GDTrH, Khảo thí KĐCL, Thanh tra Sở, quí thầy cô tham gia làm nhiệm vụ trong kỳ thi và toàn thể thí sinh dự thi các môn thi trong sáng ngày 06/11/2020.

Phát biểu khai mạc, thầy giáo Đặng Phước Mỹ, phó Giám đốc Sở một lần nữa khẳng định lại mục đích, ý nghĩa của Kỳ thi và yêu cầu toàn thể Hội đồng coi thi phải đảm bảo tuyệt đối an toàn, nghiêm túc, chính xác, khách quan, công bằng và đảm bảo tính giáo dục cao.

Tham dự Kỳ thi có 602 thí sinh là học sinh trường THPT chuyên Quốc học và 44 thí sinh là học sinh xuất sắc đến từ các trường THPT không chuyên (Hai Bà Trưng 10; Vinh Lộc, Thừa Lưu mỗi trường 08; Cao Thắng 04; Nguyễn Huệ, Phan Đăng Lưu, Tố Hữu mỗi trường 03, Hà Trung 02; Thuận  An, Phú Lộc, Nguyễn Sinh Cung mỗi trường 01 thí sinh) dự thi 11 môn chuyên: Ngữ văn, Toán, Vật lý, Hoá học, Sinh học, Lịch sử, Địa lý, Tiếng Anh, Tiếng Pháp, Tiếng Nhật và Tin học.

Theo kế hoạch, từ ngày 08/11, Sở Giáo dục và Đào tạo sẽ tiếp tục chỉ đạo triển khai các khâu tiếp theo trong qui trình thi như làm phách và tổ chức chấm thi. Trong đó, Hội đồng chấm thi sẽ làm việc từ ngày 09/11/2020 cho đến khi chấm xong (dự kiến đến hết ngày 14/11/2020).

MỘT SỐ HÌNH ẢNH TẠI LỄ KHAI MẠC

Nguyễn Văn Cường, P.GDTrH