1. Xây dựng Thừa Thiên Huế xứng tầm là một trong những trung tâm lớn của cả nước về giáo dục và đào tạo đa ngành, đa lĩnh vực, chất lượng cao; gắn với tổng kết việc thực hiện Kết luận 90-KL/TU, ngày 18/4/2014 của Tỉnh ủy; việc thực hiện Nghị quyết Trung ương 8 (khóa XI) về đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo, đáp ứng yêu cầu công nghiệp hóa, hiện đại hóa trong điều kiện kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa và hội nhập quốc tế.        2. Quy định mức chi cho công tác tổ chức kỳ thi trung học phổ thông, thi tuyển vào các lớp đầu cấp phổ thông, thi học sinh giỏi và các kì thi tập trung cấp tỉnh, tập huấn cho học sinh giỏi để dự thi quốc gia.        3. Chính sách phát triển giáo dục mầm non trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế        4. Xây dựng trường trung học phổ thông chuyên Quốc học Huế trở thành điểm sáng về chất lượng giáo dục trong sự nghiệp đổi mới về căn bản, toàn diện giáo dục Việt Nam        5. Phát triển giáo dục và đào tạo giai đoạn 2021-2030 và định hướng đến năm 2045.        6. Đào tạo, bồi dưỡng nhà giáo và cán bộ quản lý ngành Giáo dục và Đào tạo tỉnh Thừa Thiên Huế giai đoạn 2021-2025 tầm nhìn 2030        7. Chính sách phát triển giáo dục mầm non trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế        8. Phát triển giáo dục vùng dân tộc tỉnh Thừa Thiên Huế        9. Xây dựng trường đạt kiểm định chất lượng giáo dục và đạt chuẩn quốc gia giai đoạn 2021-2025.

Tập huấn chuyên môn giáo dục mầm non năm học 2020-2021

Cập nhật lúc : 16:03 12/01/2021
Tập huấn chuyên môn giáo dục mầm non năm học 2020-2021
Thực hiện kế hoạch nhiệm vụ năm học 2020-2021, Sở GD&ĐT tổ chức tập huấn chuyên môn giáo dục mầm non cho cán bộ quản lý và giáo viên mầm non trên toàn địa bàn tỉnh với nội dung tích hợp “Văn hóa địa phương” vào chương trình giáo dục mầm non, giáo dục dinh dưỡng và sức khỏe lồng ghép giáo dục phát triển vận động, phòng chống bạo hành trẻ em trong trường mầm non, quan sát trẻ em theo quá trình trong các cơ sở giáo dục mầm non.

Tham gia lớp tập huấn có 100 cán bộ quản lý, giáo viên mầm non cốt cán và chuyên viên mầm non các Phòng GD&ĐT trên toàn địa bàn tỉnh, trong thời gian tập huấn từ ngày 06 đến hết ngày 08 tháng 01 năm 2021 các đại biểu đã tiếp thu các nội dung và dự thực hành 03 nội dung giáo dục tại trường mầm non Hoa Mai và Mầm non I - thành phố Huế; theo đó các đại biểu đã trao đổi thảo luận qua đó cán bộ quản lý và giáo viên nắm được kỹ năng tích hợp “Văn hóa địa phương” trong thực hiện chương trình, lồng ghép dinh dưỡng và sức khỏe trong hoạt động phát triển vận động cũng như kỹ năng quan sát, ghi chép theo dõi đánh giá trẻ hàng ngày và theo định kỳ, nhằm đảm bảo phát triển chương trình giáo dục nhà trường và tổ chức thực hiện chương trình có chất lượng, hướng tới nâng cao hiệu quả tổ chức các hoạt động giáo dục lấy trẻ làm trung tâm, nhằm giúp trẻ phát triển toàn diện.

Tổng kết đợt tập huấn cô giáo Ngô Thị Hạnh - Trưởng Phòng GDMN đã chỉ đạo các cơ sở giáo dục mầm non tiếp tục triển khai các nội dụng trên đến tất cả giáo viên tại đơn vị, đồng thời nghiên cứu kỹ văn bản chỉ đạo của ngành, tài liệu hướng dẫn, tài liệu tham khảo có nội dung liên quan để vận dụng tổ chức thực hiện có hiệu quả tại địa phương đặc biệt đối với nội dung tích hợp “Văn hóa địa phương” trong thực hiện chương trình giáo dục mầm non cần triển khai có lộ trình, mỗi đơn vị Phòng GD&ĐT cần xây dựng trường/lớp thực hiện điểm, thường xuyên đánh giá rút kinh nghiệm sau mỗi chủ đề thực hiện để khi triển khai đại trà ít gặp khó khăn, đồng thời phối hợp với quý bậc phụ huynh và cộng đồng cùng tham gia để hoạt động giáo dục có tích hợp “Văn hóa địa phương” mang lại hiệu quả cao.

Hồ Thị Ái-Phòng GDMN

Chưa có bình luận nào cho bài viết