1. Thực hiện lộ trình nâng trình độ chuẩn được đào tạo của giáo viên mầm non, tiểu học, trung học cơ sở tỉnh Thừa Thiên Huế, giai đoạn 1 (2022 - 2025)        2. Quy định mức thu giá dịch vụ phục vụ, hỗ trợ hoạt động giáo dục ngoài học phí đáp ứng nhu cầu người học của cơ cở giáo dục công lập trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế (Hoàn thành)        3. Phát triển giáo dục tỉnh Thừa Thiên Huế giai đoạn 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2045 (Hoàn thành)        4. Đề án “Xây dựng trường trung học phổ thông chuyên Quốc học - Huế trở thành điểm sáng về chất lượng giáo dục trong sự nghiệp đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục của cả nước” (Hoàn thành)        5. Quy định mức thu học phí của cơ sở giáo dục mầm non và phổ thông công lập đối với chương trình đại trà trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế năm học 2023 – 2024 (Hoàn thành)        6. Quy định mức chi công tác tổ chức kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông; kỳ thi tuyển sinh đầu cấp phổ thông; thi học sinh giỏi các cấp các môn văn hoá; thi chọn học sinh cấp quốc gia và tập huấn học sinh giỏi để dự thi cấp quốc gia; các kỳ thi tập trung cấp tỉnh (Hoàn thành)        7. Đề án "Xây dựng Trường THCS Nguyễn Tri Phương trở thành trường trọng điểm, chất lượng cao        8. Quy định mức thu học phí của các cơ sở đào tạo trung cấp, cao đẳng công lập đối với chương trình đào tạo đại trà trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế từ năm học 2022-2023 trở đi        9. Xây dựng và phát triển đội ngũ nhà giáo và cán bộ quản lý giáo dục tỉnh Thừa Thiên Huế giai đoạn 2022 - 2030, tầm nhìn đến 2045        10. Phát triển giáo dục vùng dân tộc thiểu số tỉnh Thừa Thiên Huế        11. Bảo đảm cơ sở vật chất cho chương trình giáo dục mầm non và giáo dục phổ thông giai đoạn 2020 – 2025        12. Đề án hỗ trợ phát triển Giáo dục người khuyết tật trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế giai đoạn 2021-2025, định hướng đến 2030        13. Nâng cao chế độ dinh dưỡng phát triển thể lực, tầm vóc trẻ em dành cho học sinh mầm non và tiểu học.       

Tập huấn quan sát trẻ theo quá trình trong các cơ sở giáo dục mầm non

Cập nhật lúc : 14:02 14/04/2021  
Tập huấn quan sát trẻ theo quá trình trong các cơ sở giáo dục  mầm non
Thực hiện Chương trình hợp tác năm 2021 của Vụ Giáo dục Mầm non, Bộ Giáo dục và Đào tạo với Tổ chức VVOB Việt Nam, trong 3 ngày từ ngày 07-9/4/2021, tại trường mầm non Hoa Mai, thành phố Huế, Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức Tập huấn triển khai thí điểm Tài liệu “Quan sát trẻ theo quá trình trong các cơ sở giáo dục mầm non (GDMN)”; tỉnh Thừa Thiên Huế, là 1 trong 6 tỉnh trên cả nước được Bộ Giáo dục và Đào tạo lựa chọn triển khai.

Đến dự khai mạc lớp tập huấn có Cô giáo Cù Thị Thủy Phó Vụ trưởng vụ GDMN và các cô giáo là chuyên viên của vụ GDMN, đại diện tổ chức VVOB có ông Philips và bà Ngọc Châu; đại diện Sở GD&ĐT có Thầy giáo Đặng Phước Mỹ Phó Giám đốc Sở; lãnh đạo và các chuyên viên phòng GDMN cùng 30 học viên là cán bộ quản lý (CBQL) các cấp và giáo viên mẫu giáo cốt cán của 08 trường mầm non thuộc phòng GD&ĐT huyện Quảng Điền và thành phố Huế, các đơn vị được chọn thí điểm.

 

Tại lớp tập huấn học viên được chia sẻ nội dung: Giới thiệu quan sát trẻ theo quá trình; thực hiện quan sát trẻ theo quá trình và duy trì chu trình quan sát trẻ theo quá trình. Qua đó giúp cho giáo viên có thêm công cụ hỗ trợ theo dõi đánh giá trẻ hằng ngày và đánh giá trong quá trình…thuận lợi trong việc xác định được nguyên nhân làm ảnh hưởng đến sự phát triển của trẻ, từ đó có những giải pháp phù hợp hơn trong quá trình nuôi dưỡng, chăm sóc giáo dục trẻ, góp phần nâng cao chất lượng Chương trình giáo dục mầm non.

 

Với ý thức hướng đến quyền lợi của trẻ, các học viên tham gia tập huấn đã tích cực tương tác, trao đổi sôi nổi, được ban tổ chức (BTC) lớp học ghi nhận và đánh giá cao qua các ngày tập huấn, để lại ấn tượng rất tốt cho BTC. Sau khi tập huấn, các Phòng GD&ĐT chỉ đạo các trường mầm non được cử tham gia tập huấn tổ chức triển khai tại đơn vị mình cho 100% CBQL & GVMN dưới sự hỗ trợ từ các chuyên gia của Bộ GDĐT và tổ chức VVOB, với mục tiêu thực hiện thí điểm kỹ năng thực hành “Quan sát trẻ theo quá trình”; được biết, tháng 6/2021 Bộ GD&ĐT sẽ tổ chức Hội thảo rút kinh nghiệm trước khi triển khai thực hiện đại trà vào năm học tiếp theo.

 

 

 

 

 

Hồ Thị Ái-Phòng GDMN 

Các tin khác