1. Xây dựng Thừa Thiên Huế xứng tầm là một trong những trung tâm lớn của cả nước về giáo dục và đào tạo đa ngành, đa lĩnh vực, chất lượng cao; gắn với tổng kết việc thực hiện Kết luận 90-KL/TU, ngày 18/4/2014 của Tỉnh ủy; việc thực hiện Nghị quyết Trung ương 8 (khóa XI) về đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo, đáp ứng yêu cầu công nghiệp hóa, hiện đại hóa trong điều kiện kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa và hội nhập quốc tế.        2. Quy định mức chi cho công tác tổ chức kỳ thi trung học phổ thông, thi tuyển vào các lớp đầu cấp phổ thông, thi học sinh giỏi và các kì thi tập trung cấp tỉnh, tập huấn cho học sinh giỏi để dự thi quốc gia.        3. Chính sách phát triển giáo dục mầm non trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế        4. Xây dựng trường trung học phổ thông chuyên Quốc học Huế trở thành điểm sáng về chất lượng giáo dục trong sự nghiệp đổi mới về căn bản, toàn diện giáo dục Việt Nam        5. Phát triển giáo dục và đào tạo giai đoạn 2021-2030 và định hướng đến năm 2045.        6. Đào tạo, bồi dưỡng nhà giáo và cán bộ quản lý ngành Giáo dục và Đào tạo tỉnh Thừa Thiên Huế giai đoạn 2021-2025 tầm nhìn 2030        7. Chính sách phát triển giáo dục mầm non trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế        8. Phát triển giáo dục vùng dân tộc tỉnh Thừa Thiên Huế        9. Xây dựng trường đạt kiểm định chất lượng giáo dục và đạt chuẩn quốc gia giai đoạn 2021-2025.       

Tập huấn quan sát trẻ theo quá trình trong các cơ sở giáo dục mầm non

Cập nhật lúc : 14:02 14/04/2021  
Tập huấn quan sát trẻ theo quá trình trong các cơ sở giáo dục  mầm non
Thực hiện Chương trình hợp tác năm 2021 của Vụ Giáo dục Mầm non, Bộ Giáo dục và Đào tạo với Tổ chức VVOB Việt Nam, trong 3 ngày từ ngày 07-9/4/2021, tại trường mầm non Hoa Mai, thành phố Huế, Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức Tập huấn triển khai thí điểm Tài liệu “Quan sát trẻ theo quá trình trong các cơ sở giáo dục mầm non (GDMN)”; tỉnh Thừa Thiên Huế, là 1 trong 6 tỉnh trên cả nước được Bộ Giáo dục và Đào tạo lựa chọn triển khai.

Đến dự khai mạc lớp tập huấn có Cô giáo Cù Thị Thủy Phó Vụ trưởng vụ GDMN và các cô giáo là chuyên viên của vụ GDMN, đại diện tổ chức VVOB có ông Philips và bà Ngọc Châu; đại diện Sở GD&ĐT có Thầy giáo Đặng Phước Mỹ Phó Giám đốc Sở; lãnh đạo và các chuyên viên phòng GDMN cùng 30 học viên là cán bộ quản lý (CBQL) các cấp và giáo viên mẫu giáo cốt cán của 08 trường mầm non thuộc phòng GD&ĐT huyện Quảng Điền và thành phố Huế, các đơn vị được chọn thí điểm.

 

Tại lớp tập huấn học viên được chia sẻ nội dung: Giới thiệu quan sát trẻ theo quá trình; thực hiện quan sát trẻ theo quá trình và duy trì chu trình quan sát trẻ theo quá trình. Qua đó giúp cho giáo viên có thêm công cụ hỗ trợ theo dõi đánh giá trẻ hằng ngày và đánh giá trong quá trình…thuận lợi trong việc xác định được nguyên nhân làm ảnh hưởng đến sự phát triển của trẻ, từ đó có những giải pháp phù hợp hơn trong quá trình nuôi dưỡng, chăm sóc giáo dục trẻ, góp phần nâng cao chất lượng Chương trình giáo dục mầm non.

 

Với ý thức hướng đến quyền lợi của trẻ, các học viên tham gia tập huấn đã tích cực tương tác, trao đổi sôi nổi, được ban tổ chức (BTC) lớp học ghi nhận và đánh giá cao qua các ngày tập huấn, để lại ấn tượng rất tốt cho BTC. Sau khi tập huấn, các Phòng GD&ĐT chỉ đạo các trường mầm non được cử tham gia tập huấn tổ chức triển khai tại đơn vị mình cho 100% CBQL & GVMN dưới sự hỗ trợ từ các chuyên gia của Bộ GDĐT và tổ chức VVOB, với mục tiêu thực hiện thí điểm kỹ năng thực hành “Quan sát trẻ theo quá trình”; được biết, tháng 6/2021 Bộ GD&ĐT sẽ tổ chức Hội thảo rút kinh nghiệm trước khi triển khai thực hiện đại trà vào năm học tiếp theo.

 

 

 

 

 

Hồ Thị Ái-Phòng GDMN 

Các tin khác